Dự án C-River View tại Bình Dương đã bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh này phạt hành chính 40 triệu đồng do thi công xây dựng công trình khi không có Giấy phép xây dựng.

Dự án C-River View tại Bình Dương đã bị Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh này phạt hành chính 40 triệu đồng do thi công xây dựng công trình khi không có Giấy phép xây dựng.

Cụ thể, theo Quyết định xử phạt hành chính số 20 của Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, dự án C-River View bị xử phạt hành chính 40 triệu đồng, do chủ đầu tư đã tổ chức thi công xây dựng công trình khi không có Giấy phép xây dựng, trái với quy định.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, Công ty CP C-Holdings phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, chủ đầu tư dự án không xuất trình được Giấy phép xây dựng thì sẽ bị bị áp dụng biện pháp tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

Hiện trạng các công trình xây dựng vi phạm của dự án C-River View bao gồm: Hiện trạng khối A và khối B đang thi công phần ngầm ép cọc đại trà D600mm với số lượng 361 cọc, với chiều dài cọc 33m, cọc khoan nhồi PHC D600mm với số lượng 79 cọc, chiều dài cọc 29m, cọc thí nghiệm D60mm với số lượng là 4 cọc, chiều dài cọc 38m, cọc thí nghiệm D60mm với số lượng là 1 cọc với chiều dài cọc 38m.

Được biết, C-River View là dự án thứ 2 của C-Holdings tại Bình Dương, sau dự án C-Sky View. Dự án C-River View được xây dựng trên khu đất trung tâm được quy hoạch rộng hơn 8.600 m2 với quy mô 2 block, 2 tầng hầm, cao 35 tầng với hơn 1.166 sản phẩm căn hộ từ 1-3 phòng ngủ, duplex, penthouse...

Dự án C-River View nằm ngay trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Dự án C-River View nằm ngay trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Phối cảnh dự án C-River View).

Theo giới thiệu trên nhiều trang mua bán bất động sản, C- River View là dự án nằm ngay trung tâm TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là vị trí “vàng”, xung quanh tiếp giáp với nhiều trục đường chính như Quốc lộ 13, Hoàng Văn Thụ, Ngô Gia Tự, đường 30/4, dễ dàng di chuyển sang các quận khác.

Trước đó, dự án C-Sky View của C-Holdings cũng dính lùm xùm trong việc xây dựng và cấp phép mở bán khi chưa có móng. Dự án này cũng từng bị tố cáo thi công bịt lối đi của người dân sống gần đó.

Sau hơn 2 năm mở bán, hàng trăm căn hộ tồn kho của dự án C-Sky View đã được doanh nghiệp của đại gia Nguyễn Quốc Cường chuyển nhượng sang cho Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ với giá trị khoảng hơn 485 tỷ đồng.

ĐÌNH ĐẠI