Triển khai quy hoạch nội đô lịch sử cần sự dũng cảm, quyết tâm và tình yêu Hà Nội

Đăng ngày 23/03/2021 23:34:24

Theo KTS Phạm Thanh Tùng - Chánh Văn phòng Hội kiến trúc sư Việt Nam thì để thực hiện đồ án quy hoạch nội đô lịch sử thành công thì rất cần sự dũng cảm, quyết tâm và một tình yêu Hà Nội.

 

Vừa qua, việc Hà Nội công bố Quy hoạch phân khu đô thị nội đô lịch sử được nhận định là bước tiến mang tính dấu mốc nhằm hướng đến xây dựng một Thủ đô ngàn năm ăn hiến  theo hướng ngày càng xanh, văn minh hiện đại. 

Theo đánh giá của chuyên gia, các đồ án quy hoạch phân khu vừa được phê duyệt là rất tốt, nếu thực hiện tốt sẽ giúp giải quyết bài toán quá tải hạ tầng, nhiễu loạn trật tự xây dựng của khu vực trung tâm Hà Nội nhiều năm qua nhằm đem lại một bộ mặt mới, xứng tầm cho Thủ đô ngàn năm văn vật. Tuy nhiên, để hiện thực hòa được kỳ vọng đó, theo nhận định của các chuyên gia việc công bố quy hoạch mới chỉ là bước đầu của hàng loạt thử thách mà Hà Nội phải vượt qua.

Theo KTS Phạm Thanh Tùng, Chánh Văn phòng Hội kiến trúc sư Việt Nam, việc quản lý quy hoạch khu vực nội đô đã được ý thức từ rất sớm và đến nay việc thông qua các đồ án quy hoạch lần này sẽ là pháp lệnh để việc quản lý được hiệu quả hơn.

Cũng theo KTS Phạm Thanh Tùng, để thực hiện các đồ án quy hoạch lần này cần một sự vào cuộc dũng cảm, quyết tâm chính trị cao của Hà Nội.

Bên cạnh đó, điều quan trọng nhất mà KTS Phạm Thanh Tùng lưy ý và mong muốn là những nhà quản lý phụ trách thực hiện quy hoạch phải là những người thực sự có tâm, có tầm và đặc biệt là có tình yêu với Hà Nội.

Thực hiện: LÊ SÁNG

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự