TP.HCM xử lý triệt để sai phạm tại chung cư Tín Phong và Khang Gia

Đăng ngày 21/09/2018 13:50:42

UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Thanh tra TP và Sở Xây dựng xử lý triệt để các vấn đề sai phạm, tranh chấp ở chung cư Tín Phong và Khang Gia trên địa bàn thành phố.

Chung cư Gia Khang nằm trên địa bàn quận Gò Vấp

Theo đó, UBND TP.HCM giao Thanh tra TP tiến hành làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước tại chung cư Tín Phong (quận 12). Sở Xây dựng được giao phối hợp với Cảnh sát PCCC tổ chức kiểm tra các nội dung phản ánh của công dân về an toàn PCCC tại chung cư này.

Tại chung cư Gia Khang (phường 14, quận Gò Vấp) UBND TP chỉ đạo Sở Xây dựng đề xuất biện pháp xử lý triệt để sai phạm trong xây dựng đối với công trình nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho cư dân tại chung cư.

Được biết, chung cư Khang Gia do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư. Mặc dù chưa được tổ chức nghiệm thu nhưng chủ đầu tư đã tự ý cho người vào cư ngụ và đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Một dự án khác của nhà đầu tư này là chung cư Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú) cũng là điểm nóng tranh chấp thời gian qua với nhiều bất cập như: Mất an toàn PCCC, chiếm dụng quỹ bảo trì, tự ý chia nhỏ căn hộ khi không có sự chấp thuận của khách hàng, xây dựng sai phép…

Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư, có địa chỉ tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM. Chung cư này đã được bàn giao hơn 2 năm nhưng đến nay cư dân vẫn chưa nhận được giấy chủ quyền.

Trước đó, chung cư Tín Phong đã xảy ra lùm xùm kéo dài liên quan đến việc bàn giao và tranh chấp phần diện tích thuộc sở hữu chung trong nhà chung cư giữa chủ đầu tư và cư dân cũng như nhà đầu tư thứ cấp.

Được biết, nhà đầu tư thứ cấp đã khởi kiện Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong yêu cầu bàn giao lại toàn bộ diện tích thuộc sở hữu chung tại chung cư Tín Phong, trong đó bao gồm cả tầng hầm để xe, bể bơi và các khoản đã thu lợi từ hầm để xe cho Ban quản trị nhà chung cư theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong khởi kiện Ban quản trị chung cư Tín Phong, yêu cầu Ban quản trị giao trả lại tầng hầm giữ xe để Công ty khai thác thu hồi các chi phí đầu tư xây dựng.

Nếu Ban quản trị nhà chung cư muốn tiếp tục quản lý, vận hành thì phải trả cho Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Xây dựng Tín Phong chi phí đầu tư xây dựng.

CÔNG THƯƠNG

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự