Tiết lộ gây sốc về tỷ lệ môi giới bất động sản bỏ việc

Đăng ngày 17/08/2017 15:55:00

Tại hội thảo “Khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản” vừa diễn ra tại TP.HCM, chuyên gia bất động sản Trần Minh cho biết, có đến 80% môi giới địa ốc bỏ việc chỉ sau thời gian 6 tháng đến 1 năm.

Ông Minh cho biết, số môi giới tồn tại được và thành công với nghề này chỉ khoảng 5%. Đây là những người có thu nhập cao từ vài trăm triệu đến tiền tỷ mỗi năm.

Trong khi đó, theo Tiến sỹ Lê Thẩm Dương - Giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh thuộc Đại học Ngân hàng (TP.HCM), công việc nào càng nhiều cơ hội thì thách thức sẽ càng lớn. Đối với nghề môi giới là nghề đòi hỏi nhiều kiến thức về kinh tế, thị trường, kỹ năng giao tiếp… 

“Những người mới vào nghề cần phải xác định tâm thế làm việc hết mình, xem mình có phù hợp với nghề nghiệp này hay không. Còn những người thấy người ta kiếm tiền dễ quá thì lao vào, sau đó nhìn đâu cũng ngại khó, ngại khổ thì chắc chắn sẽ thất bại” – ông Dương cho biết.

Một con số đáng chú ý khác được các chuyên gia đưa ra tại hội thảo là có đến hơn 6.000 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới tại TP.HCM, trong 6 tháng đầu năm 2017. “Tuy nhiên, rất ít doanh nghiệp dịch vụ môi giới có lãi, phần nhiều là hòa vốn và thua lỗ. Điều này cho thấy, nhiều doanh nghiệp vẫn chậm thích nghi khi thị trường đang có những dịch chuyển về phân khúc cũng như thanh khoản không còn nóng như hồi 1 - 2 năm trước” - chuyên gia bất động sản Trần Minh nhận định.

Ông Minh cho biết thêm, sau thời gian thị trường địa ốc bùng nổ ở giai đoạn 2014 - 2016, đặc biệt ở phân khúc chung cư cao cấp và bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền vùng ven, rất nhiều môi giới tham gia vào thị trường. Đây là lúc thị trường tốt, cơ hội kiếm tiền dễ dàng, sales dễ bán được hàng, các sàn tuyển dụng số lượng lớn môi giới. Nhưng tới năm 2017, thị trường đi vào phân hoá ở từng phân khúc, chung cư cao cấp bán chậm, bất động sản nghỉ dưỡng sản phẩm nhiều, cạnh tranh lớn. Thị trường khó khăn hơn, khiến các môi giới gặp khó khăn về định hướng và cách triển khai.

Về cơ hội nghề môi giới trong thời gian tới, ông Vũ Triệu Thái - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Mizar Land đưa ra lời khuyên, những người mới bước chân vào nghề nên chọn những doanh nghiệp uy tín, môi trường được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, để sớm được lấp đầy những lỗ hổng. 

Bên cạnh đó, điều quan trọng là môi giới phải chủ động học tập, tìm hiểu và nâng cấp bản thân liên tục. Sự tích lũy về kiến thức, kỹ năng, mối quan hệ sẽ là yếu tố giúp người môi giới vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất và tiến vào nhóm 5% những người có thu nhập cao nhất trong nghề. 

Thành Trung

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự