Thưởng Tết khủng: “Lá bài” của doanh nghiệp bất động sản?

Đăng ngày 22/01/2017 09:52:00

(DĐDN) - Sự tăng trưởng của thị trường bất động sản cùng lợi nhuận khủng của hàng loạt ông lớn là điều khiến cho người lao động trong lĩnh vực này hoàn toàn có thể mong chờ một cái Tết "rủng rỉnh".

Trong một cuộc trò chuyện, ông Nguyễn Thọ Tuyển – Tổng Giám đốc Hệ thống siêu thị bất động sản STDA tiết lộ đơn vị này vừa chi một số tiền tương đối lớn để mua 10 chiếc ô tô, mỗi chiếc trị giá hơn 1 tỷ đồng để thưởng Tết cho cán bộ xuất sắc. Ngoài ô tô, doanh nghiệp cũng tặng căn hộ trị giá khoảng 1-2 tỷ cho những cán bộ chủ chốt, có những thành tích đột phá.

Mức thưởng Tết kỷ lục

Ông Phạm Đức Toản - Tổng giám đốc sàn EZ Land cho hay những vị trí lãnh đạo chủ chốt của công ty ông như Giám đốc kinh doanh, trưởng phòng, phó phòng xuất sắc mức thưởng khoảng 500 triệu đồng. Tuy nhiên, ông cũng cho biết, cả công ty khoảng 350 nhân sự thì chỉ có 1-2 cá nhân nhận được mức thưởng này.

Không thưởng vượt trội như 2 đơn vị trên, mức thưởng Tết của Công ty Đất Xanh miền Bắc được ông Vũ Cương Quyết - Tổng giám đốc tiết lộ trung bình ở mức khoảng 2 - 5 tháng lương. Mức thưởng của Đất Xanh miền Bắc cũng tương tự như các sàn bất động sản khác. 

Tổng giám đốc một sàn địa ốc tại Hà Nội chia sẻ, năm nay các dự án của doanh nghiệp phân phối khá thành công do nắm bắt được tâm lý của thị trường do đó kế hoạch thưởng Tết cho nhân viên của công ty sẽ khá hơn năm trước. Tuy nhiên, mức thưởng cũng không quá lớn, phụ thuộc hoàn toàn vào thành tích của mỗi nhân viên.

Vị này cho biết thêm, cơ chế của công ty là không tính cộng dồn tiền thưởng vào dịp Tết mà chia đều ra từng quý trong năm. Nếu trong quý đó những nhân viên nào đạt thành tích xuất sắc sẽ được ghi nhận và thưởng luôn. Do đó, mặc dù số thưởng Tết không lớn nhưng nếu cộng dồn tiền thưởng của cả năm thì cũng không phải là một con số ít.

Tại TP.HCM, C.T Group nổi lên như một hiện tượng khi chi tiền “không tiếc tay” cho Thưởng tết cán bộ nhân viên và trở thành tập đoàn thưởng Tết "hậu hĩnh" nhất. Điển hình như tại tổng kết năm nay, tổng mức thưởng lên đến 12 tỷ đồng, trong đó giải thưởng cá nhân xuất sắc nhất trị giá 1,2 tỷ đồng và giải thưởng tập thể cũng lên đến 360 triệu đồng.

Một công ty không tiếc tay chi tiền thưởng ô tô cho cá nhân xuất sắc

Còn các công ty khác như Công ty Hưng Lộc Phát, Phú Mỹ Hưng, NLG, Đất Vàng, RioLand... tiết lộ mức thưởng Tết dao động khoảng 3 – 5 tháng lương. Riêng nhân viên thâm niên từ một năm trở lên sẽ được hưởng thêm lương tháng thứ 13.

Ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư kí Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong giới môi giới bất động sản, việc thưởng Tết 50-100 triệu là bình thường. Còn những khoản thưởng lớn như ô tô thì chỉ những cán bộ điều hành, đa phần nhân viên nhận mức thưởng 1 tháng lương thứ 13. 

Phụ thuộc vào ‘sức khỏe’ doanh nghiệp 

Theo khảo sát về lương, thưởng từ gần 300 doanh nghiệp với hơn 100 nghìn người lao động thuộc 16 ngành trong phạm vi cả nước trong năm 2016 do Cty Tư vấn Macconsult công bố hồi tháng 12 cho thấy, người làm quản lý/giám sát trong lĩnh vực bất động sản và hàng không có mức lương trung bình cao nhất (khoảng 28 triệu đồng/tháng); tiếp sau là nhóm nghề dược phẩm, tài chính và tiếp thị nhận lương từ 22 - 23 triệu đồng/tháng.

Về mức thưởng, nghề bất động sản cũng dẫn đầu về thưởng, khi quản lý được thưởng bình quân 65 triệu đồng, chuyên viên nhận 16 triệu đồng, còn nhân viên là hơn 7 triệu đồng. 

Theo các chuyên gia, việc công bố thưởng Tết với con số khủng của một doanh nghiệp bất động sản sẽ có tác động đến 2 nhóm đối tượng là khách hàng tiềm năng và nhân sự trong kế hoạch tuyển dụng của doanh nghiệp đó. Đây là “lá bài” truyền thông có sức lan tỏa và thông điệp ngầm hiểu là doanh nghiệp này đang ăn nên làm ra mới thưởng như vậy.

Là người trong cuộc, một môi giới tiết lộ với phóng viên, bên cạnh một số công ty làm ăn phát đạt có lợi nhuận cao, bán được nhiều hàng thì việc thưởng Tết là có thật. Ngược lại, cũng có doanh nghiệp mượn chuyện thưởng Tết này để PR tên tuổi. Mặc dù, phần thưởng khủng như căn hộ, xế hộp tiền tỷ được rao thưởng nhưng để sở hữu được nó thì người nhận thưởng cũng phải nằm trong các ràng buộc khắt khe khác từ công ty.

Ông Nguyễn Văn Đực - Phó giám đốc Công ty Địa ốc Đất Lành chia sẻ chuyện thưởng Tết khủng là có thật nhưng không phải công ty bất động sản nào cũng có được điều đó. Ông cho rằng, mức thưởng lớn hay nhỏ phụ thuộc vào “sức khỏe” của doanh nghiệp. 

“Những công ty làm ăn phát đạt, bán được nhiều hàng, thu lợi nhuận cao thì mức thưởng Tết lớn cho nhân viên là tất yếu. Ngược lại cũng có những doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, không có giao dịch, hàng tồn kho lớn thì nhân viên có thể không có thưởng Tết, thậm chí có nguy cơ còn bị nợ lương”. 

Theo luật sư Nguyễn Văn Trường - Trưởng văn phòng luật sư Trường, không khó để doanh nghiệp tạo ra chuyện thưởng ảo. Đó là những khoản thưởng mà như không thưởng, kèm theo điều kiện để được nhận. Do vậy, không nên đánh giá uy tín, năng lực của doanh nghiệp chỉ dựa trên việc công bố thưởng Tết.

Linh Vân

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự