Thực hư hệ sinh thái bất động sản Meey Land

Đăng ngày 22/02/2021 11:22:12

Mới đây, Công ty CP Tập đoàn Meey Land chính thức lên tiếng làm rõ thông tin xoay quanh các hoạt động và sản phẩm của doanh nghiệp này.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (gọi tắt Công ty Meey Land) được thành lập theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0108867454 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 15/8/2019. Công ty có địa chỉ tại Hà Nội, do ông Hoàng Mai Chung là Chủ tịch Hội đồng quản trị và là người đại diện theo pháp luật.

Văn

Meey Land có 13 văn phòng đại diện tại Việt Nam

Hiện nay, công ty đang phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ cho lĩnh vực bất động sản. Trong đó, công ty tập trung nghiên cứu và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (Big Data), công nghệ khối (Blockchain) nhằm số hóa thị trường bất động sản, giúp người dùng tiết kiệm công sức khi tìm kiếm và mua bán bất động sản; tiếp cận nhanh các thông tin quan trọng về giá cả, quy hoạch, hành lang pháp lý, công chứng và các thủ tục liên quan…

Hệ sinh thái trực tuyến về bất động sản

Ngày 23/11/2019, trang web meeyland.com của công ty chính thức được ra mắt lần đầu, sau đó được nâng cấp lên phiên bản (version) 2 vào tháng 3/2020. Đến tháng 6/2020, công ty ra mắt ứng dụng Meey Land trên thiết bị di động và tiếp tục nâng cấp trang web meeyland.com lên phiên bản (version) 3 vào tháng 12/2020.

Ứng dụng của Meey Land ra đời đã nhận được sự ủng hộ tích cực của người dùng bởi nhiều tính năng ưu việt như: So sánh bất động sản, chat trực tuyến giữa người mua với người bán; tìm kiếm bất động sản bằng bản đồ thông minh, vệ tinh, định giá bất động sản bằng công nghệ AI. Một số tính năng đang trong giai đoạn hoàn thiện như: Đặt lịch hẹn xem bất động sản, xem nhà trực tiếp bằng live video, thống kê bất động sản theo giá bằng biểu đồ,…

Lãnh đạo Meey Land cho biết, đến nay trên trang web meeyland.com có khoảng 3 triệu tin đăng mua – bán, cho thuê bất động sản, với gần 1.000 thông tin được đưa lên giao dịch mỗi ngày; lượng truy cập lên tới gần 1 triệu lượt/tháng. Bên cạnh đó, App Meey Land đạt gần 30.000 lượt tải, khi vừa ra mắt lọt top 3 ứng dụng có lượt tải thịnh hành trong danh mục Doanh nghiệp trên Google Play. Mục tiêu kết thúc quý 4 năm 2021 sẽ đạt 100.000 lượt tải App và tối thiểu 2 triệu lượt truy cập mỗi tháng trên web.

Trong chiến lược của Meey Land, công ty lên kế hoạch phát triển 26 sản phẩm là giải pháp để giải quyết 26 vấn đề của thị trường bất động sản

Trong chiến lược của Meey Land, công ty lên kế hoạch phát triển 26 sản phẩm là giải pháp để giải quyết 26 vấn đề của thị trường bất động sản. Hiện tại, công ty Meey Land có 113 cổ đông và đã được Ủy ban chứng khoán Nhà nước công nhận là công ty đại chúng. Meey Land đang hoàn thiện thủ tục và chờ kết quả báo cáo tài chính có kiểm toán độc lập năm 2020, để thời gian tới niêm yết trên sàn chứng khoán Upcom. Mục tiêu trong tương lai, Meey Land hướng tới việc niêm yết đại chúng tại thị trường quốc tế.

Các nhà đầu tư đồng hành cùng doanh nghiệp

Với tư cách là người sáng lập, ông Hoàng Mai Chung đã đăng ký bổ sung phần vốn góp bằng cách gọi vốn từ cộng đồng góp cho cá nhân ông, thông qua website: Hoangmaichung.com. Số vốn góp này, theo thỏa thuận, ông Hoàng Mai Chung sử dụng vào đầu tư phát triển doanh nghiệp. Việc góp vốn này hoàn toàn tự nguyện và được hai bên xác lập thỏa thuận một cách rõ ràng, minh bạch.

Các thông tin về thỏa thuận, cảnh báo rủi ro và điều khoản sử dụng được đăng tải đầy đủ và chỉ khi nhà đầu tư đã đọc và tự nguyện đồng ý với các điều khoản này thì mới được hệ thống tạo, đăng ký tài khoản để góp tiền.

Việc cộng đồng góp tiền cho cá nhân ông Hoàng Mai Chung được thực hiện theo 6 giai đoạn và hiện đang đến giai đoạn 5. Để đảm bảo công bằng cho người góp tiền ở từng giai đoạn, ông Chung và người góp tiền tự nguyện thỏa thuận số tiền góp được ghi nhận là Mey tương ứng với số tiền góp ở từng giai đoạn. Sau này, quyền lợi của ông Hoàng Mai Chung tại doanh nghiệp sẽ được chia sẻ trở lại cho các nhà đầu tư.

“Mey là căn cứ để ông Hoàng Mai Chung trả lại quyền lợi cho người góp tiền. Tất cả các hoạt động nêu trên đều được ông Hoàng Mai Chung thể hiện trên chứng từ, số sách kế toán, trên dữ liệu điện tử và được kiểm toán độc lập. Định kỳ hàng tháng, ông Chung đều có báo cáo, chia sẻ với nhà đầu tư về các hoạt động của doanh nghiệp mà ông Chung góp vốn. Do vậy, chúng tôi khẳng định Công ty Meey Land không huy động vốn cộng đồng và không phát hành tiền điện tử như một số cơ quan truyền thông đang nhầm lẫn” - Lãnh đạo Meey Land khẳng định.

Trong quá trình kêu gọi góp vốn, để giúp nhiều nhà đầu tư biết đến dự án, ông Hoàng Mai Chung đã áp dụng phương thức Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết), trả hoa hồng cho khách hàng để khách hàng thay mặt ông Chung giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng khác. Việc này chỉ trả duy nhất một lần cho khách hàng giới thiệu khoảng 8-10%, không phải nhiều nhánh, nhiều tầng. Ông Chung cũng không kêu gọi góp vốn bằng mọi giá, hay cam kết trả lãi suất cao, lấy tiền của người sau trả cho người trước. Việc trả hoa hồng là thỏa thuận giữa ông Chung và nhà đầu tư, không phải là của Công ty Meey Land.

Theo lãnh đạo Meey Land, hiện nay có khoảng 20 nghìn nhà đầu tư góp tiền cho ông Hoàng Mai Chung. Các nhà đầu tư đến nay cũng chưa nhận được bất cứ đồng tiền lãi nào. Ngược lại, tất cả đều cam kết đồng hành lâu dài và kỳ vọng vào tiềm năng tương lai khi mô hình công nghệ mà họ góp tiền cùng ông Chung thành công, nhà đầu tư sẽ nhận được quyền lợi tương xứng.

PHƯƠNG HOA

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự