Thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới (KỲ V): Những vấn đề pháp lý đặt ra

Đăng ngày 26/02/2021 05:00:00

Bên cạnh các ý kiến đồng thuận, theo Luật sư Trương Anh Tú - Chủ tịch TAT Law firm phương án thu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới mà TP.HCM vừa phê duyệt còn có một số vấn đề về cơ sở pháp lý.

 

Quý vị có thông tin phù hợp với chuyên mục xin gửi về: Email: media@dddn.com.vn 

 

Sau khi đề án "Quản lý và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả" được UBND TP.HCM phê duyệt với nội dung đáng chú ý là việc thu hồi đất hai bên đường mới để đấu giá và tái định cư tại chỗ cho người dân bị thu hồi đất dư luận đã có nhiều luồng ý kiến.

Các ý kiến ủng hộ cho rằng phương án mà đề án của TP.HCM đưa ra sẽ giúp giải quyết được căn cơ câu chuyện chênh lệch lợi thế địa tô tại các dự án hạ tầng như mở đường, cải tạo đường, đem lại những lợi ích đáng kể cho cả nhà nước và người dân. Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến lo ngại về tính khả thi của đề án khi chưa có những cơ sở pháp lý đủ mạnh.

Liên quan đến nội dung này, Luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Lawfirm cho rằng phương án hu hồi, đấu giá đất hai bên đường mới trong đề án mà TP. HCM vừa phê duyệt bên cạnh một số lợi ích như tạo nguồn cân đối cho ngân sách nhà nước thì sẽ phải giải quyết một số nội dung về pháp lý để đảm bảo tính khả thi.

LÊ SÁNG

Từ khóa : thu hồi đất GPMB

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự