Thị trường BĐS 2016: Căn hộ trung và cao cấp lên ngôi

Đăng ngày 24/05/2016 10:14:00

(DĐDN) - Báo cáo mới nhất của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2016, lượng giao dịch thành công có tăng nhẹ so với tháng trước.

Theo VNREA, lượng giao dịch thành công trên thị trường chủ yếu từ các dự án nhà ở trung và cao cấp. Các dự án nhà ở bình dân lượng giao dịch ít hơn vì hiện tại các dự án nhà ở xã hội không còn nhiều. 
Giao dịch tăng 
Tại Hà Nội có khoảng 1.250 giao dịch thành công trong tháng 4, tăng khoảng 6% so với tháng trước. Nhiều dự án mới tiếp tục được chủ đầu tư mở bán và được thị trường đón nhận tích cực. Những dự án được mở bán chủ yếu vẫn tập trung ở khu vực các quận phía Tây Nam như các quận Hà Đông, Hoàng Mai với hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đồng bộ.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh, con số này khoảng 1.150 giao dịch thành công, tăng khoảng 7% so với tháng trước. Lượng giao dịch thành công tập trung phần lớn tại những dự án mới được chủ đầu tư giới thiệu ra thị trường với diện tích căn hộ đa dạng, những dự án mà chủ đầu tư có uy tín, có cam kết tiến độ thi công và tiến độ thanh toán hợp lý.
Trái với những dự kiến ban đầu, phân khúc căn hộ tại đây vẫn chưa thực sự sôi động trở lại khi nguồn cung mới thuộc phân khúc này không có nhiều biến động, nhiều dự án có kế hoạch triển khai trong tháng 4 đã dời thời điểm sang những tháng tiếp theo khiến thị trường không có nhiều điều chỉnh trong giá bán. 
Cụ thể, chỉ có một số dự án mở bán mới như sàn giao dịch BĐS Thiên Kim chào bán 937 căn hộ thuộc dự án khu căn hộ The Monarchy với mức giá 23 triệu/m2. Cùng thời điểm này năm 2015, dự án được chào bán với giá chỉ tầm 13,2 triệu, vậy là chỉ sau 1 năm giá căn hộ này đã tăng lên đến 50%. Công ty Địa ốc Tiến Phát cũng mở bán căn hộ Soho Premier (quận Bình Thạnh) với mức giá 1,5 tỷ/căn; Việt Gia Phú vừa cho khai trương khu nhà mẫu và chính thức mở bán 567 căn hộ diện tích từ 50m2 – 105m2 của dự án Viva Riverside (quận 6) với giá tầm 1,4 tỷ/căn.
Bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi
Giao dịch đối với nhà ở riêng lẻ, đất nền trong các khu dân cư ở mức thấp, giá giao dịch không có nhiều biến động, một số khu vực giá đất ở tăng nhẹ do vị trí thuận lợi, điều kiện hạ tầng được cải thiện (khu vực Tây Hồ Tây, Từ Liêm, Hà Nội).
Đáng chú ý, thời gian gần đây các dự án thuộc phân khúc cao cấp tại các vị trí thuận lợi tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh được các chủ đầu tư mở bán và được đông đảo khách hàng quan tâm đón nhận như dự án Soho Premier - Quận Bình Thạnh, dự án Botanica Premier - Quận Tân Bình, dự án Vinhomes Golden River Ba Son. 
Với một số “điểm nóng” khác như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bình Dương, thị trường bất động sản cũng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực. Đặc biệt, tại Đà Nẵng, hàng loạt các dự án căn hộ cao cấp, dự án khu đô sinh thái được mở bán như: Mường Thanh Đà Nẵng, Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân, Căn hộ F. Home, Khu đô thị Phước Lý, Khu đô thị Nam Tran Central Park, dự án đất nền Sông Thu của chủ đầu tư Công ty 319 hay dự án Làng Euro Village... 
Cùng đó, các dự án căn hộ nghỉ dưỡng cho thuê tại những bãi biển có vị trí đẹp cũng thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng như: Condotel Nha Trang, Condotel Phú Quốc. BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục là phân khúc dẫn dắt thị trường tháng 4 với số lượng chào bán tăng mạnh đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Vingroup, Sun Group trải dọc các tỉnh Nha Trang, Phú Quốc, Hải Phòng...
Linh Nhi
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự