Thị trường bất động sản càng nóng càng khốc liệt

Đăng ngày 10/02/2017 19:39:00

(DĐDN)- Trong 10 tháng đầu năm 2016, lĩnh vực BĐS đứng đầu về số lượng DN được thành lập mới với mức tăng 93,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Những năm gần đây, các dự án khu đô thị mới ở VN “mọc lên như nấm”, đặc biệt tại các thành phố lớn.

Đi tìm “Đại dương xanh”

Tuy nhiên, khi các DN đổ dồn về đây quá nhiều, thị trường cạnh tranh quá khốc liệt ở mọi phân khúc thì buộc nhiều DN khác phải đi tìm cho mình một “đại dương xanh” để giảm áp lực cạnh tranh. Trong đó, có không ít DN lựa chọn đầu tư vào các dự án tại các thành phố trực thuộc các tỉnh, các dự án ven đô, khu nghỉ dưỡng… Việc quay trở lại các quỹ đất có sẵn ở các tỉnh cũng là một trong những giải pháp được các DN chọn lựa tối ưu.

Có thể thấy việc tìm hướng mới này không hẳn là hoàn toàn mang lại thành công cho các chủ đầu tư. Nhiều Cty đã gặp thất bại khi theo hướng này. Trường hợp của CTCP Thế Kỷ 21 là ví dụ khi thực hiện đầu tư dự án Mỏm Đá Chim tại Bình Thuận.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những khó khăn này, trong đó, việc triển khai các dự án ở tỉnh, nơi vốn nhu cầu nhà ở không hẳn quá nóng, khả năng chi trả của khách hàng thấp. Trong khi đó, để đầu tư và hoàn thiện các dự án để khiến người dân ở các tỉnh thay đổi thói quen, tập quán sinh sống là một vấn đề vô cùng thách thức.

Câu chuyện của một doanh nghiệp BĐS được chương trình CEO – Chìa khóa thành công phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 10h ngày Chủ nhật 12/02/2017 với chủ để “Cạnh tranh thời hội nhập – Lựa chọn thị trường” là một ví dụ.

Theo đó, chương trình đề cập đến câu chuyện của doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề có quy mô vừa và nhỏ, trong đó BĐS được xem là lĩnh vực chính.

CEO cho rằng DN nên đầu tư xây dựng đô thị tại các điểm đất vàng tại các thành phố trực thuộc các tỉnh, nhưng các cổ đông lại cho rằng DN nên triển khai các dự án tại các thành phố lớn. Ý kiến này của cổ đông đã nhận được sự động tình của nhiều khán giả fanpage chương trình.

Ngược lại, cũng nhiều ý kiến ủng hộ với quan điểm của CEO. Những ý kiến đa chiều này luôn làm cho fanpafge tạo được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng xã hội.

Để chia sẻ thêm với các DN khác về vấn đề này, xin mời 
quý vị gửi email về địa chỉ toasoan@dddn.com.vn, hoặc xem tại 
www.chiakhoathanhcong.vtv.vn; www.khoinghiep. org.vn

Đào Khánh Hoàn

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự