eMagazine

Thẩm định thực tế 2 dự án Vinhomes Smart City và Splendora An Khánh

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Ban Tổ chức và Hội đồng bình chọn Chương trình DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG 2021 tiếp tục thẩm định thực tế 2 dự án là Vinhomes Smart City và Splendora An Khánh.

Đoàn thẩm định thực tế do Nhà báo Phạm Ngọc Tuấn - Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Trưởng Ban tổ chức Chương trình Dự án đáng sống 2021 làm trưởng đoàn; đại diện Hội đồng Bình chọn gồm ông Phạm Thanh Tùng - Chánh văn phòng, Ủy Viên Thường trực Hội Kiến trúc sư Việt Nam; ông Trần Minh Tùng, Trưởng Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng; ông Lê Anh Hoài - Tổng Giám đốc Công ty CP Kiến trúc và Nội thất OKKO cùng các phóng viên báo, đài truyền hình…

Đoàn thẩm định làm việc tại dự án Vinhomes Smart City

Tại dự án Vinhomes Smart City, đại diện Ban quản lý dự án cho biết dự án đã và đang hướng đến mục tiêu trở thành một đại dự án đáng sống, thông minh và thân thiện với cư dân. Hiện dự án đã có hơn 5000 căn hộ đón cư dân về sinh sống.

Trong nội khu dự án có hồ điều hòa rộng 7,33ha trải cát trắng nhân tạo cùng nhiều tiện ích khác đã và đang hoàn thiện, đưa vào khai thác như công viên chủ đề Nhật Bản, xe buýt điện, trường học liên cấp,…

Đoàn thẩm định khảo sát các tiện ích nội khu, căn hộ mẫu tại dự án

Ghi nhận các thông tin từ phía đại diện Ban quản lý dự án Vinhomes Smart City, Hội đồng thẩm định đánh giá cao quy hoạch, thiết kế của dự án cũng như các ứng dụng công nghệ thông minh thông qua ứng dụng tạo kênh giao tiếp giữa cư dân và Ban quản lý và giữa cư dân với cư dân.

Công viên Nhật Bản trong dự án Vinhomes Smart City

Quy hoạch hệ thống giáo dục liên cấp, hệ thống giao thông nội khu và các tiện ích y tế có thể kết nối với khu đô thị cũng như việc Vinhomes Smart City đã kết nối tốt với chính quyền địa phương, tạo ra sự gắn bó cộng đồng cho cư dân.

Tiện ích công viên trong dự án Vinhomes Smart City với nhiều hạng mục như sân tennis, hồ bơi,...

Dự án Splendora An Khánh

Tại dự án Splendora An Khánh, đại diện chủ đầu tư cho biết dự án liên tục được đẩy nhanh chỉnh trang, cải tạo dựa trên nền tảng quy hoạch, thiết kế tốt đã có nhằm đảm bảo cho người dân một môi trường ngày càng đáng sống.

Ra đời với mục tiêu trở thành khu đô thị hiện đại bậc nhất Việt Nam, Splendora được đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội với các khu công trình công cộng, dịch vụ thương mại, văn hóa và nhà ở cao cấp, được chia thành 6 khu chức năng bao gồm: các khu chung cư cao tầng, khu biệt thự và nhà liền kề, văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại, siêu thị.

Tại dự án Splendora An Khánh, các hạng mục đã hiện hữu và đang khai thác, sử dụng với mật độ xây dựng phù hợp và các dịch vụ kèm theo như giáo dục, y tế…được đưa vào hoạt động.

Khu vui chơi trẻ em trong khuôn viên dự án Splendora An Khánh

Điểm cộng cho khu đô thị thu hút được sự quan tâm của người mua nhà là đảm bảo được an ninh tốt. Với hệ thống khép kín 100%, mô hình nhà phức hợp đảm bảo sự riêng tư, đồng thời kiểm soát một cách chặt chẽ khách ra vào, an toàn với cư dân, đặc biệt là trẻ em và người già.
Trường quốc tế liên cấp trong dự án Splendora An Khánh
 
Dự án Splendora An Khánh có mật độ xây dựng thấp, các hạ tầng công cộng được ưu tiên
 

Chương trình bình chọn "Dự án đáng sống 2021" là năm thứ 4 Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và đồng hành của Hội đồng bình chọn gồm những chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản.

Ban tổ chức Chương trình bình chọn "Dự án đáng sống" bắt đầu tổ chức các đoàn đi thẩm định thực tế tại những dự án được Hội đồng tuyển chọn thông qua tại vòng sơ tuyển từ ngày 9/7.

LÊ SÁNG