Tại sao Sầm Sơn “mở cửa biển” sớm hơn 1 tháng?

Đăng ngày 29/02/2016 13:58:00

(DĐDN) - Đầu tháng 4 tới, thị xã Sầm Sơn sẽ tổ chức Lễ mở cửa biển, sớm hơn gần 1 tháng so với thông lệ trước đây.

Lễ mở cửa biển tại thị xã du lịch Sầm Sơn hàng năm được coi như một nghi lễ khởi đầu cho một mùa du lịch mới. Nghi lễ này thường được tổ chức vào cuối tháng 4 với ước vọng những người làm du lịch Sầm Sơn là sẽ có một mùa du lịch may mắn và thành công. Mùa du lịch Sầm Sơn thường bắt đầu từ thời điểm này và kéo dài đến hết tháng 7.
Tuy nhiên, từ mùa Thu năm 2015, cùng với sự xuất hiện của khu nghỉ dưỡng cao cấp FLC Sầm Sơn, do Tập đoàn FLC đầu tư, Sầm Sơn đã bắt đầu được biết đến là một điểm du lịch bốn mùa. FLC Sầm Sơn đã đón tiếp hàng chục nghìn lượt khách trong suốt những ngày Thu - Đông - Xuân vừa qua, cùng với đó là rất nhiều sự kiện lớn tầm cỡ quốc gia được tổ chức. Đây cũng là lý do để Sầm Sơn đẩy thời điểm tổ chức Lễ mở cửa biển lên sớm hơn.
Được biết, thời điểm Sầm Sơn làm Lễ mở cửa biển tới đây cũng là lúc thị xã này hoàn tất việc cải tạo, nâng cấp toàn bộ bờ biển Sầm Sơn, phía Đông đường Hồ Xuân Hương. Dự án cải tạo do Tập đoàn FLC đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng – Vận hành – Chuyển giao).
“Sầm Sơn là trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã có chủ trương cải tạo và nâng cấp bãi biển Sầm Sơn để đáp ứng yêu cầu dịch vụ đối với du khách và người dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết nằm trong chiến lược phát triển du lịch của tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020”, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết.
Hiện tại, dự án cải tạo đang được Tập đoàn FLC triển khai 24/24 để đảm bảo sẽ hoàn tất vào cuối tháng 3 tới. Diện mạo con đường mới đã dần hiển hiện, các phân khu chức năng như quảng trường tâm linh, công viên biển, quảng trường biển, vườn hoa bốn mùa, quảng trường nhạc nước, khu vui chơi trẻ em… cũng bắt đầu mọc lên.
“Chúng tôi không chỉ kiến tạo một con đường ven biển mà tạo dựng một không gian biển kiểu mẫu, đầu tiên ở Việt Nam với các phân khu chức năng phục vụ du khách và người dân theo quy chuẩn không gian biển quốc tế”, ông Đặng Tất Thắng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC nói và cho biết, tác giả thiết kế của công trình này là kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha, ông Salvador, một trong 10 kiến trúc sư hàng đầu thế giới theo trường phái hậu hiện đại.
Từ đầu năm đến ngày chính thức mở cửa biển, khánh thành bờ biển Sầm Sơn theo quy hoạch kiến trúc mới và khai trương mùa du lịch hè 2016, khu du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn đã, đang và sẽ tổ chức nhiều sự kiện nhằm thu hút du khách và góp phần tạo một nhịp sống mới cho thị xã du lịch biển Sầm Sơn.
Đại diện FLC cho biết, trong suốt mùa du lịch hè tới, Tập đoàn sẽ phối hợp với thị xã Sầm Sơn và tỉnh Thanh Hóa để tổ chức liên tục các sự kiện văn hóa - thể thao đặc sắc quy mô lớn, nhằm biến Sầm Sơn thành một điểm du lịch sôi động và hấp dẫn bậc nhất cả nước.
Sầm Sơn đã đón lượt khách kỷ lục đến hơn 5 triệu người trong năm 2015, trong đó lượng du khách quốc tế tăng mạnh. Năm 2016 này, với việc bãi biển được quy hoạch lại theo hướng hiện đại, thân thiện và hấp dẫn, được quản lý chuyên nghiệp (bởi Tập đoàn FLC), Sầm Sơn chắc chắn sẽ tiếp tục phá kỷ lục về số lượng du khách, và người Sầm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung sẽ có thể tự hào đón tiếp cả những du khách khó tính nhất.
Hoàn Vinh
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự