Rà soát toàn bộ hồ sơ dự án Home City

Đăng ngày 13/03/2019 17:12:14

Đây là kiến nghị được Ban đại diện cư dân chung cư Home City đưa ra tại cuộc họp mới đây với UBND quận Cầu Giấy liên quan đến việc chung cư bị chặn lối đi vào tại số 177 Trung Kính.

Cuộc họp giữa Ban đại diện cư dân và UBND quận Cầu Giấy

Chưa có đường đi hợp pháp

Tại buổi họp diễn ra mới đây do quận Cầu Giấy tổ chức, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết: “Hiện chủ đầu tư đang thực hiện dự án trường Tiểu học theo Giấy phép xây dựng số 118/GPXD ngày 28/12/2018 của Sở Xây dựng. Tuy nhiên, người dân tại chung cư Home City chưa có đường đi hợp pháp theo quy hoạch do đó phải đi đường tạm hiện nằm trong phần đất được Thành phố giao cho Công ty VNT”.

Văn bản buổi họp về việc giải quyết kiến nghị của cư dân Home City 

Đồng thời, ông Hà giao phòng Quản lý đô thị tham mưu UBND quận Cầu giấy có văn bản báo cáo Sở Xây dựng, UBND TP Hà Nội xem xét tạm dừng việc xây dựng dự án trường học cho đến khi hoàn thành việc đầu tư xây dựng đường theo quy hoạch cho dự án.

Đối với chủ đầu tư, ông Hà yêu cầu chủ đầu tư thực hiện giải tỏa toàn bộ phế thải xây dựng tại lối đi 177 Trung Kính trong ngày 12/3/2019, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện dự án.

Về phía chủ đầu tư, ông Nguyễn Thế Vinh - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV đầu tư Văn Phú, đại diện CĐT Văn Phú cho biết, dự án trường tiểu học đủ điều kiện để triển khai, đơn vị tổng thầu thi công đã được dán tại công trình theo đúng quy định của pháp luật.

Tại thông cáo ngày 8/3/2019, lãnh đạo Văn Phú - Trung Kính có thông tin: “Địa chỉ số 177 phố Trung Kính chỉ là địa chỉ trụ sở của chủ đầu tư, nơi giao dịch, ký kết hợp đồng mua bán, không phải là lối đi của toà nhà Home City". Nội dung địa chỉ của Dự án trong Hợp đồng mua bán căn hộ đã được đăng ký tại Cục quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương và được niêm yết công khai trước khi tổ chức ký kết Hợp đồng với khách hàng.

Còn lối đi của toà nhà Home City là 21m. Hiện nay cư dân Tòa nhà Home City đang lưu thông theo đúng tuyến đường 21m nối ra đường Mạc Thái Tổ và đường Nguyễn Chánh. Văn Phú - Trung Kính cũng khẳng định, Sở Xây dựng đã từng kết luận "đường đi của Tòa nhà Home City là đường quy hoạch 21m và phần đất tại số 177 phố Trung Kính là phần đất dành riêng cho trường tiểu học".

Tuy nhiên, đội quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Cầu Giấy cho biết chưa nhận được thông báo khởi công xây dựng trường tiểu học, mầm non tại địa chỉ 177 Trung Kính. Cơ quan này đề nghị chủ đầu tư bổ sung hồ sơ xây dựng có liên quan cho UBND phường Yên Hoà để giám sát, kiểm tra theo đúng quy định.

Đề nghị kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ

Trước đó, theo đơn thư phản ánh của cư dân sinh sống tại chung cư Home City, trong nhiều ngày qua CĐT Văn Phú đang cho thi công, phá dỡ, dựng rào chắn gây cản trở đi lại và có nguy cơ chiếm đoạt lối đi số 177 Trung Kính.

Ông Phạm Xuân Ninh, trưởng tòa V4, trưởng đại diện cư dân cho biết, mọi giấy tờ mua bán căn hộ, hộ khẩu, thẻ căn cước công dân, chứng minh thư… đều ghi địa chỉ 177 Trung Kính nhưng hiện chủ đầu tư không cho cư dân đi lại trên lối đi đó.

“Yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo an toàn nguyên trạng lối đi 177 Trung Kính cho cư dân. Quá trình tháo dỡ, di dời tải sản của chủ đầu tư không được gây cản trở mất an toàn đối với việc đi lại của cư dân” - ông Ninh nói.

Ông Nguyễn Hoàng Vu - Ban đại diện cư dân cho biết, trong cùng một khu chung cư nhưng lại không có sự đồng nhất về địa chỉ. Có hộ địa chỉ là tổ 51 phường Yên Hòa nhưng có hộ lại ghi tổ 45 phường Yên Hòa. “Điều đó thể hiện sự thiếu đồng nhất trong việc quản lý của các cơ quan chức năng. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ của dự án” - ông Vu nói.

Cũng theo cư dân mặc dù người dân đã về ở quá 50%, việc thành lập Ban quản trị chung cư theo quy định đã đủ điều kiện, nhưng chủ đầu tư chưa tổ chức. Do đó, yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành việc tổ chức Hội nghị chung cư lần đầu và thành lập Ban quản trị cư dân trong tháng 3/2019.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

BAN MAI

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự