Phí bảo lãnh mua nhà cho dự án Tràng An Complex xuống còn 0,33%

Đăng ngày 29/10/2015 16:37:00

Công ty cổ phần đầu tư dầu khí toàn cầu (GP.Invest) công bố đã đàm phán xong với Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phí bảo lãnh mua nhà từ 2% xuống còn 0,33%, theo luật kinh doanh bất động sản có hiệu lực vào ngày 1/7/2015.

Tiến độ thi công tại dự án Tràng An Complex đang được đẩy nhanh đúng kế hoạch

Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch HĐQT GP Invest cho biết: Trong quá trình đàm phán với BIDV, ngân hàng dựa trên tiêu chí đánh giá về năng lực tài chính, năng lực thực hiện dự án uy tín tất cả ở mức độ khả thi. Chủ đầu tư phải xuất trình các báo cáo tài chính, kế hoạch dòng tiền của dự án, nguồn thu, nguồn chi và nguồn tiền của chủ đầu tư huy động. Do vậy, ngân hàng BIDV đã xem xét và quyết định chấp nhận bảo lãnh cho dự án Tràng An Complex chứng minh năng lực, đảm bảo khả năng thực hiện được dự án và bàn giao nhà trong tương lai đúng tiến độ cho khách hàng.

Hiện nay, theo đánh giá các ngân hàng, các dự án chủ đầu tư đang thực hiện mà không có tài sản khác của chủ đầu tư đứng ra thế chấp, thì mức phí bảo lãnh mà khách hàng phải đóng cho ngân hàng là 2%/1năm. Để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua nhà khi chủ đầu tư giao nhà chậm tiến độ hoặc một lý do nào đó về rủi do tài chính không thực hiện được dự án và cũng không trả lại tiền cho nhà đầu tư, lúc đó, ngân hàng thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính phải đứng ra xác định thời điểm mà khách hàng góp vốn cho dự án tùy theo mức đóng, để trả lại tiền cho người mua thay chủ đầu tư tối đa nhất là 70%, bởi vì trước khi bàn giao nhà khách hàng chỉ đóng 70% giá trị bảo lãnh.

Đối với GP Invest đươc đánh giá là chủ đầu tư có uy tín, lúc đầu BIDV đưa ra là 0,5% nhưng chủ đầu thấy rằng chi phí của khách hàng bỏ ra là nhiều. Cho nên, GP Invest sẵn sàng đưa ra một tài sản đảm bảo khác của chủ đầu tư GPInvest để thế chấp làm đảm bảo nghĩa vụ ngân hàng, để thực hiện đàm phán mức phí  từ 0,5%  xuống thấp 0,33%. Hành động này là thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với khách hàng để giảm bớt được chi phí khách hàng phải trả phí bảo lãnh.

GP

Dự án Tràng An Complex đang được triển khai nhanh chóng

Theo đàm phán của chủ đầu tư với BIDV là phí bảo lãnh 0,33% /năm, nhưng chủ đầu tư đứng về phía khách hàng để đàm phán đóng phí theo từng giai đoạn, từng đợt nộp tiền 1 quý/lần, chứ không phải đóng l lần/1,5 năm như theo chủ đầu tư cam kết giao nhà quý 1/2017. Có thể chủ đầu tư sẽ giao nhà trước tiến độ 1 quý thì khách hàng lại được lợi 1quý/phí bảo lãnh.

Ông Hiệp cho biết thêm, hiện tiến độ thi công tại dự án Tràng An Complex đang được đẩy nhanh đúng kế hoạch, chất lượng đảm bảo với tiến độ xây dựng với tốc độ thi công 7 ngày/sàn, trong đó tòa Trường Thành (CT2) đã được xây tới tầng 8; tòa Trường An (CT1) đã xây tới tầng 7; tòa Trường Thịnh (tòa Dịch vụ hỗn hợp) đã xây tới tầng 4.

Trong sự kiện gặp gỡ cư dân Tràng An Complex vào ngày 31/10 tới, GP.INVEST sẽ tổ chức mời khách hàng đăng ký tham dự sẽ tham quan công trường dự án. Đồng thời, gặp gỡ để chia sẻ thông tin cập nhật về các công tác triển khai dự án đến khách hàng, và những nội dung liên quan đến Hợp đồng mua bán mà GP INVEST sẽ triển khai để phù hợp với Luật Kinh doanh BĐS 2014 như: Triển khai bảo lãnh ngân hàng, về điều kiện thanh toán khi làm thủ tục cấp sổ đỏ. Đây là dịp để thiết lập mối quan hệ gắn kết với khách hàng, cùng chia sẻ các vấn đề quan tâm, thảo luận giải pháp thực hiện, lắng nghe ý kiến để điều chỉnh phù hợp trước khi mở bán đợt mới ra thị trường nhằm mục tiêu xây dựng cộng đồng cư dân Tràng An thanh lịch và gắn kết.

Diễm Hương

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự