Ông chủ khách sạn dát vàng lớn nhất Đà Nẵng tiết lộ những đề xuất lạ khi phục vụ đoàn khách cấp cao APEC

Đăng ngày 16/11/2017 12:46:00

Tuần lễ cấp cao APEC kết thúc thành công tốt đẹp, đến giờ này ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình mới thở phào nhẹ nhõm.

Trong phút trò chuyện hiếm hoi, ông Nguyễn Hữu Đường cho biết, để  kịp đưa vào phục vụ APEC khách sạn của ông được xây dựng với tiến độ nhanh kỷ lục trên thị trường xây dựng Việt Nam. Trung bình, cứ 64 giờ lại hoàn thành một sàn xây dựng có tổng diện tích lên tới 3.800m2, nhanh gấp đôi so với tiến độ xây dựng các công trình cao tầng thông thường hiện nay.

“Chúng tôi vừa thiết kế, vừa thi công và hoàn thiện chỉ trong vòng 15 tháng để hoàn thành một khách sạn tiêu chuẩn 5 sao theo đúng tiến độ cam kết với chính quyền Đà Nẵng để kịp đưa vào phục vụ Hội nghị APEC. Có thể nói, đây là công trình được xây dựng nhanh nhất và an toàn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam” – ông Đường cho biết.

Chính vì vậy, ngày 1/10/2017, Hoà Bình tổ chức Lễ khánh thành Tổ hợp căn hộ khách sạn Hoà Bình Green Đà Nẵng để đưa vào phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC. Đến ngày 3/10, đoàn Mỹ đến khảo sát thuê khách sạn cho một đoàn gồm gần 600 thành viên hộ tống Tổng thống Mỹ trong dịp APEC.

Sau 3 lần kiểm tra nghiêm ngặt, gồm cả nhân sự trong nước và quốc tế, đoàn Mỹ đã quyết định chọn Hoà Bình Green làm nơi để ở trong suốt tuần lễ cấp cao APEC.

- Khách sạn vừa khai trương mà lại được đoàn khách Mỹ đến ở trong một khoảng thời gian tương đối dài có khiến ông bất ngờ?

Bất ngờ chứ! Bởi thực tế hôm khai trương chỉ để lấy ngày chứ các hạng mục chưa hoàn thiện. Sau khi đoàn Mỹ quyết định thuê và ký hợp đồng ngày 24/10 chính thức đến ở. Chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn là gần 20 ngày Hoà Bình phải thần tốc mọi việc từ sắp xếp chỗ ăn, ở, sinh hoạt, giao lưu… cho đoàn khách sao cho hợp lý nhất.

Thái độ phục vụ thân thiện của nhân viên ghi điểm trong lòng đoàn khách quốc tế

Kết quả ngày 12/11 họ kết thúc chuyến làm việc để về nước và không ngớt lời ca ngợi. Thậm chí cơ trưởng phi hành đoàn Air Force One – Hoa Kỳ còn viết một bức thư khá dài để cảm ơn khách sạn. Bản thân đoàn khách còn nói chắc chắn họ sẽ quay trở lại Việt Nam và ở tại khách sạn này. Với các doanh nghiệp bất động sản như chúng tôi thì đây là điều quý giá và vô cùng trân trọng.

- Vậy ấn tượng của đoàn khách APEC khi đến ở khách sạn Hoà Bình Green là gì thưa ông?

Ngày 3/10 họ đến khảo sát, khi lên tầng thượng nhìn bể bơi họ không ngớt lời khen ngợi: “Đẹp quá”. Toàn bộ bể bơi được tôi cho dát vàng 24k, từ thành bể bơi, bậc thang và tường quanh.

Bể bơi vô cực dát vàng 24K tại Hoà Bình Green Đà Nẵng

Đây cũng là bể bơi được Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) xác nhận và công bố là “Bể bơi vô cực dát vàng 24K cao nhất và lớn nhất thế giới” hiện nay. Chưa kể một số nội thất trong phòng cũng được dát vàng.

- Phục vụ đoàn khách APEC với số lượng lên tới gần 600 người cùng những tiêu chuẩn khắt khe có khiến ông căng thẳng?

Toàn bộ đoàn Mỹ (Trừ tổng thống Mỹ) bao hết 600 phòng nhưng thực tế chỉ sử dụng hết hơn 400 phòng. Khi đàm phán họ cũng đưa ra một số yêu cầu khắt khe như: Khách sạn phục vụ thêm ban đêm để họ làm việc vì lệch múi giờ; cho chó nghiệp vụ ngủ cùng với đoàn… Và chúng tôi đồng ý phục vụ.

Trong ẩm thực, toàn bộ thực phẩm được chúng tôi kiểm tra rất kỹ càng, tươi ngon, đặc biệt chỉ dùng trong 24h. Chưa hết, tôi còn mời một nhóm đầu bếp Mỹ làm bếp trưởng, thậm chí phải hợp tác với một trường đào tạo về nhân viên du lịch của Canada để họ tham gia cùng.

Trong những ngày đoàn khách ở đây, chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi tiệc nhẹ kèm ca nhạc dân gian ở khu bể bơi ngoài trời. Hầu hết đoàn khách đều tỏ ra thích thú. Nhưng quan trọng nhất là thái độ phục vụ rất nhiệt tình, niềm nở, thân thiện của nhân viên đã khiến chúng tôi ghi điểm trong lòng đoàn khách quốc tế.

- Sắp tới, khi 1.600 phòng khách sạn Hoà Bình Green đi vào hoạt động chính thức, để lấp đầy là điều không hề dễ dàng thưa ông?

Để lấp đầy số phòng khách sạn tôi cho rằng 2 yếu tố quan trọng nhất là giá phòng và dịch vụ. Hai yếu tố này Hoà Bình đang có nhiều lợi thế, khi phòng chất lượng 5 sao nhưng giá chỉ có từ 100 USD/ngày.

Không chỉ cung cấp phòng lưu trú theo tiêu chuẩn quốc tế, Hoà Bình Green Đà Nẵng còn có hệ thống dịch vụ nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo. Nổi bật nhất là Công viên các kỳ quan thế giới dát vàng với những công trình biểu tượng thu nhỏ như Khải hoàn môn, Kim Tự Tháp, Chùa Một Cột và nhiều tiện ích giải trí khác như casino, gym và spa, bảo tàng động vật học, khu vận động cho người béo phì…

Đặc biệt, khách sạn còn có phòng khám đa khoa quốc tế rộng 2.000m2 với trang thiết bị hiện đại, được vận hành bởi đội ngũ bác sỹ uy tín từ Mỹ, Pháp, Singapore và Việt Nam. Kết quả khám bệnh của phòng khám sẽ được công nhận trên toàn cầu, từ đó góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng kết hợp với khám bệnh mà không phải bay sang Singapore như hiện nay.  

Chưa kể, sắp tới Hoà Bình còn dành diện tích khoảng 2.000m2 trung tâm thương mại để làm chỗ bán hàng cho khách du lịch với giá rẻ nhất trên địa bàn.

Hoà Bình biết cách làm và sẽ biết cách để kéo khách đến với mình.

- Vâng! Xin cảm ơn ông và chúc ông thành công.

LƯU VÂN thực hiện

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự