Novaland đã đủ điều kiện bán căn hộ dự án RiverGate Residence

Đăng ngày 30/04/2016 13:50:00

(DĐDN) – Tổ hợp căn hộ RiverGate Residence do Novaland phát triển vừa mới được Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh chính thức công bố đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Dự án trung tâm thương mại, văn phòng, officetel và căn hộ RiverGate toạ lạc tại số 151-155 đường Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4 và do Công ty Cổ phần Bất động sản Thanh Niên (thành viên của Novaland) làm chủ đầu tư.

RiverGate là một trong 4 dự án do Novaland phát triển trên cung đường Bến Vân Đồn, trong đó dự án Icon 56 đã hoàn thành và đi vào hoạt động, dự án Tresor đang thi công phần móng và dự án Saigon Royal vừa được giới thiệu ra thị trường.

Dự án RiverGate được xây dựng trên khu đất rộng 9.600m2 ngay chân cầu Nguyễn Văn Cừ và bao gồm khối căn hộ 27 tầng và 33 tầng kết nối với nhau bằng khối đế làm trung tâm thương mại.

Sở Xây dựng TP. HCM mới đây đã nhận được Văn bản số 10/2016-CV-TN ngày 18/3/2016 và số 16/2016-CV-TN ngày 6/4/2016 của chủ đầu tư thông báo và giải trình về bán nhà ở hình thành trong tương lai đối với 362 căn hộ thuộc dự án.

Dự án đã được chủ đầu tư cùng tư vấn giám sát là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova (Novaland), nhà thầu chính là Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình ký biên bản nghiệm thu hoàn thành giai đoạn thi công cọc đại trà, kết cấu dầm, sàn tầng 1.

Chủ đầu tư đã thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của dự án tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) và ngày 19/4/2016 Ngân hàng có văn bản đồng ý để Công ty được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai mà không phải giải chấp.

Theo thông báo của Sở Xây dựng công bố ngày 27/4/2016, dự án đã đủ điều kiện được bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, nhưng yêu cầu chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng đảm bảo theo quy định tại Điều 56 của Luật Kinh doanh bất động sản.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng yêu cầu chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ đóng giá trị chênh lệch khi chuyển 72 căn hộ tái định cư sang bán kinh doanh trước khi liên hệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho các cư dân mua căn hộ tại dự án.


Ngày càng có nhiều cao ốc mọc lên trên cung đường Bến Vân Đồn 

Ngày 7/12/2015, UBND TP. HCM có công văn chấp thuận chủ trương chuyển 72 căn hộ tái định cư của dự án sang bán kinh doanh theo kiến nghị của UBND Quận 4 tại theo công văn ngày 26/11/2015.

Chủ đầu tư cam kết sẽ thực hiện ngay việc đóng góp kinh phí về giá trị chêch lệch khi chuyển 72 căn hộ tái định cư sang bán kinh doanh, đồng thời đề nghị Sở Tài chính sớm xem xét và hướng dẫn việc đóng tiền chênh lệch theo chủ trương của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Cuối năm ngoái, Novaland cũng công bố ký kết với VP Bank bảo lãnh cho người mua nhà tại 4 dự án, trong đó có dự án RiverGate. 

Linh Giang

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự