Những thương vụ M&A lớn trên thị trường bất động sản Quý 3

Đăng ngày 28/10/2017 09:09:00

Trong Q3/2017, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục chứng kiến ​​các hoạt động Mua Bán và Sáp Nhập mạnh mẽ với phần lớn các thương vụ là thương mại và nhà ở.

Tháng 9 năm 2017, VinaLand Limited, một trong những quỹ đầu tư bất động sản của Vina Capital, đã bán toàn bộ cổ phần tại Dự án Vina Square - một khu đất phát triển dự án có diện tích 3-ha tại Quận 5 - cho Công ty Địa Ốc Trí Đức với số thu tiền mặt ròng khoảng 41,2 triệu đô la Mỹ (bao gồm cả trả nợ cổ đông) cùng với tỷ suất sinh lời nội bộ là 3,3%.

Các thương vụ mua bán sáp nhập diễn ra trong quý 3/2017

Mặc dù các giao dịch thương mại và nhà ở thống trị các hoạt động Mua Bán và Sáp Nhập trong quý này, nhưng JLL đã ghi nhận một giao dịch khu công nghiệp, trong đó Ascendas-Singbridge chuyển nhượng lô đất có diện tích 0,3-ha tại Khu kỹ nghệ công nghiệp Singapore Ascendas-Protrade (APSTP) cho Công ty công nghệ Koan Hao – nhà sản xuất nhã tự dính Đài Loan.

APSTP là khu công nghiệp thế hệ mới rộng 500 ha tại tỉnh Bình Dương chuyên cung cấp mặt bằng khu công nghiệp từ các khu đất có sẵn, các nhà máy xây dựng sẵn cùng với các giải pháp thiết kế riêng cho khách hàng khác.

JLL dự đoán trong các quý tiếp theo, nhu cầu tìm kiếm cơ hội của các nhà đầu tư ở thị trường bất động sản Việt Nam sẽ ngày càng tăng, và trong số đó, những nhà đầu tư đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục sẽ được quan sát và theo dõi kỹ càng.

“Với sự cạnh tranh gay gắt cho một quỹ đất sạch hạn hẹp, chúng tôi sẽ theo dõi sát sao và kỹ càng đối các giao dịch Mua Bán và Sáp Nhập trong thị trường bất động sản trong bối cảnh các nhà đầu tư tìm cách triển khai dòng vốn một cách nhanh chóng và hiệu quả” – chuyên gia JLL khẳng định.

TUỆ NHI

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự