Những dự án chết lâm sàng trên cát trắng Cam Ranh

Đăng ngày 05/04/2016 12:22:00

(DĐDN) - Với bãi biển hoang sơ trải dài và gần sân bay quốc tế Cam Ranh, Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa có tổng diện tích hơn 2.200ha và đã thu hút được 37 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký hàng chục nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, phần lớn các nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai dự án. Hiện tại, chỉ có 13 dự án đang triển khai xây dựng, phần còn lại vẫn tiếp tục bất động sau những lễ động thổ, khởi công hoành tráng.

Cùng Diễn đàn Doanh nghiệp mục sở thị một số dự án bất động dọc theo Bãi Dài - Cam Ranh.

Khu du lịch Sài Gòn – Cam Ranh

Dự án động thổ vào 27/12/2014, được sự quản lý trực tiếp của Công ty Cổ phần Sài Gòn – Cam Ranh gồm các cổ đông tham gia như Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Công ty TNHH MTV Đầu tư và Tư vấn Thanh Phong, Công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản – Phát triển Nhà Thành phố và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Nhà Thời Đại.

Dự án có tổng diện tích 20 ha, với các hạng mục gồm khu phức hợp khách sạn 216 phòng, cùng các dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, hội nghị hội thảo, sân golf mini, giải trí dưới nước, khu biệt thự cao cấp, các công trình phụ trợ khác như khu thể thao, cây xanh.

Tuy nhiên, sau lễ động thổ, dự án lại bất động và khu đất dự án vẫn là đồi cát hoang sơ.

The Cam Ranh Flowers Resort

Với tổng vốn đầu tư 90 triệu USD, dự án khởi công hoành tráng vào tháng 3/2104 với mục tiêu xây dựng một khu phức hợp trên diện tích 15ha, bao gồm 10 bungalow, một khách sạn 5 sao 256 phòng, 56 căn biệt thự và 117 căn hộ vô sang trọng.

Vài tháng sau, chủ đầu tư là Công ty State Development (Liên bang Nga) đã ký hợp đồng quản lý với Dusit Thani - một trong những công ty quản lý nổi tiếng thế giới để quản lý và điều hành toàn bộ khu phức hợp này. Dự án dự kiến đi vào hoạt động vào Quý 1 năm nay.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, công trường của dự án vắng bóng công nhân và chỉ trơ khung một vài căn biệt thự xây dựng dở dang.

Khu nghỉ mát Cảnh Biển – Oceanview


Dự án có quy mô rộng gần 22ha, được chia làm 2 khu là khu khách sạn và biệt thự đơn lập, khu căn hộ để bán. Dự án khởi công vào tháng 11/2011 nhưng đến thời điểm hiện tại mới hoàn thành phần khung của 2 toà khách sạn, vài biệt thự ven biển. Công trình đã ngừng xây dựng từ lâu và chưa biết đến bao giờ tái khởi động trở lại.

 

Ngọc Trân

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự