Những doanh nhân địa ốc tuổi Tuất lừng lẫy trên thị trường bất động sản

Đăng ngày 17/02/2018 09:14:00

Thị trường bất động sản những năm vừa qua gặt hái được nhiều thành công, phục hồi mạnh mẽ. Nhiều doanh nhân trong lĩnh vực này có những thành công đáng kể.

Theo quan điểm tử vi, xét tổng quát, người tuổi Tuất - những người sinh năm 1958 (Mậu Tuất), 1970 (Canh Tuất), 1982 (Nhâm Tuất)... tính tình thẳng thắn, trung thực, công bằng, hào hiệp và cần cù hiếu học. 

Người tuổi Tuất có tinh thần cộng đồng cao, luôn đặt lợi ích chung trên lợi ích cá nhân, không chú trọng đến tiền bạc nhưng lại có năng lực kiếm tiền. Khi có việc xung đột hay mâu thuẫn, họ thiên về giải quyết vấn đề ngay chứ không hận thù.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Bùi Thành Nhơn, ông Nguyễn Văn Đạt, ông Nguyễn Quốc Cường, ông Lê Viết Hải... đều là những doanh nhân tuổi Tuất có tiếng tăm trên thị trường địa ốc. 

Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình (HBC)

Không giống như những gì người ta vẫn hình dung về một ông chủ doanh nghiệp xây dựng, thẳng thắn đến thô tháp, ít kiêng dè, kiến trúc sư Lê Viết Hải, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng và kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC), TOP 5 doanh nghiệp xây dựng lớn nhất Việt Nam lại có phong cách nói chuyện đầy khiêm nhường, nhẹ nhàng, sâu sắc. Ông Hải sinh năm 1958 (Mậu Tuất), đang nắm giữ 16,5% cổ phần HBC.

Năm 1985, sau khi tốt nghiệp Đại học Kiến trúc, ông được tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Quản lý nhà thuộc Sở Nhà đất TP. HCM. Sẵn chuyên môn cộng thêm đam mê kinh doanh từ nhỏ, nhận thấy tiềm năng của ngành xây dựng rất lớn, năm 1987, Lê Viết Hải quyết định thành lập Văn phòng Xây dựng Hòa Bình. Từ năm 2000, Văn phòng Xây dựng Hòa Bình chính thức đổi tên thành Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình.

Sự kiện cổ phần hóa công ty vào tháng 12/2000 đã mở ra cho Hòa Bình một dấu nhấn mới, phát triển kinh doanh đa ngành. Ngoài hoạt động chính trong thi công xây dựng Hòa Bình còn mở rộng thêm các lĩnh vực kinh doanh như: tư vấn kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, trang trí nội thất, đồ mộc, sơn đá, địa ốc và kinh doanh vật liệu xây dựng. Cho đến nay, sau gần 30 năm hoạt động, Hòa Bình đã trở thành doanh nghiệp có tổng tài sản gần 9.000 tỷ đồng. 

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch Tập đoàn Novaland (NVL)

Doanh nhân Bùi Thành Nhơn sinh năm Mậu Tuất 1958 tại tỉnh Đồng Tháp. Ông Bùi Thành Nhơn từng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành chăn nuôi thú y và cử nhân quản trị kinh doanh cao cấp của trường HSB Tuck School of Business tại Đức. 

Năm 1992, ông thành lập Công ty TNHH Thương Mại Thành Nhơn với số vốn điều lệ 400 triệu đồng chuyên kinh doanh về các loại thuốc thú y cùng với các hóa chất, nguyên liệu dược. Đến năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Thành Nhơn được chuyển đổi thành hai đơn vị kinh doanh độc lập đó là Công Ty CP Anova và Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland). 

Ngày 28/12/2016, với 589,4 triệu cổ phiếu NVL được chào sàn chứng khoán TP.HCM (HOSE) có giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 50.000 đồng/cp, đây là toàn bộ cổ phiếu phổ thông của Novaland. Chỉ sau 1 ngày sau khi niêm yết, ngày 29/12/2016, cổ phiếu này đã nhanh chóng tăng trần lên 60.000 đồng/cp (+20%), ngang bằng với mức giá giao dịch trên thị trường tự do trước đó. Sáng 29/12, NVL có lúc lên tới 61.500 đồng/cp.

Bước vào thị trường địa ốc giữa "tâm bão" khủng hoảng, nhiều người đã nghi ngại về khả năng thành công của các dự án lớn do doanh nghiệp này đầu tư tại khu trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, ông Nhơn vẫn quyết định tiếp tục xây dựng và hoàn thiện đúng thời hạn như một lời cam kết với các khách hàng bằng những giải pháp thực tế và sự linh hoạt đã thực sự khiến nhiều người bất ngờ và nể phục.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - bà chủ Công ty CP địa ốc Phú Long

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam. Bà Thảo sinh năm Canh Tuất 1970 tại Hà Nội, hiện là CEO lừng lẫy của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air. Nữ tỷ phú Phương Thảo hiện đang sở hữu hơn 168,5 triệu cổ phiếu VJC (cả trực tiếp và gián tiếp thông qua công ty con sở hữu 100% vốn).

Doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo

Công chúng được biết đến doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo sau những thành công đạt được từ hãng hàng không Vietjet Air nhưng trong giới bất động sản, bà cũng là một đại gia tầm cỡ với khối các khu du lịch nghỉ dưỡng năm sao khổng lồ. Điều đó chứng minh rằng không phải ngẫu nhiên mà bà có thể lọt top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới, tất cả là nhờ tài năng lãnh đạo, tầm nhìn chiến lược và luôn biết cách nắm bắt thời cơ của bà chủ Vietjet.

Qua tìm hiểu, được biết trong thời gian học tập và sinh sống tại Nga, bà Nguyễn Thị Phương Thảo đã sáng lập và phát triển công ty Sovico Holdings từ cuối thập niên 80, kinh doanh mặt hàng tiêu dùng ở Nga, nhưng sau đó đầu những năm 90 công ty này đã mở rộng kinh doanh sang sản xuất máy móc, thiết bị. Khi kết quả kinh doanh trên đà khởi sắc, bà Thảo đã quyết định quay về Việt Nam phát triển sự nghiệp.

Theo đó, năm 2005, dưới cương vị là Chủ tịch HĐQT Sovico Holdings, bà Thảo đã quyết định lấn sân sang thị trường bất động sản Việt Nam. Phi vụ đầu tiên đã thâu tóm Dự án Khu nghỉ dưỡng Khách sạn năm sao Furama Resort Đà Nẵng, một khu nghỉ dưỡng 5 sao từ tay Lai Sun Development (Hồng Kông).

Sau khi tương đối thành công ở Furama, Sovico Holdings đã tiếp tục đầu tư lớn tại thị trường bất động sản TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang, Phú Quốc như dự án Dragon City, khu nghỉ dưỡng Ana Mandara, khu nghỉ dưỡng L’Alyana Ninh Vân Bay, Nha Trang, "siêu dựa án" nghỉ dưỡng rộng 205 ha tại Phú Quốc, dự án Halong Star, có quy mô 125ha tại Quảng Ninh. Ngoài ra, Sovico Holdings còn là cổ đông chi phối đang sở hữu dự án "đất vàng" nghìn tỷ là khách sạn Hồ Gươm, nằm giữa trung tâm Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Chủ tịch Công ty Phát Đạt (PDR)

Ông Nguyễn Văn Đạt sinh ngày 16/12/1970 (Nhâm Tuất) tại tỉnh Quảng Ngãi. Ông Đạt là một trong những cổ đông sáng lập của PDR, hiện ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR). 

Ông Nguyễn Văn Đạt đã có 25 năm kinh nghiệm quản lý trong các ngành kinh doanh khác nhau. Ông Đạt đã vừa là người Chủ đầu tư và nhà quản lý doanh nghiệp thành đạt của các ngành kim khí điện máy, mua bán ô tô, và đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Ông chính là người đã vạch ra những định hướng mang tính chiến lược, điều hành các hoạt động kinh doanh và đầu tư để đưa Công ty Phát Đạt tiến lên với những bước phát triển nhanh mạnh và vững chắc để trở thành Công ty Phát Đạt tầm cỡ ngày hôm nay.

Đầu tiên ông Đạt làm việc trong ngành kinh doanh buôn bán ô tô nhưng bước ngoặt của sự nghiệp và tên tuổi của ông gắn liền với Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt. Sự thành công của dự án EverRich I khiến ông "nổi như cồn" và đưa vị thế của Phát Đạt (PDR) được xác lập trên thị trường bất động sản. Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt được niêm yết trên HSX từ ngày 30/07/2010 và gây được rất nhiều chú ý của giới đầu tư.

Cường "đôla" - Phó Tổng Giám đốc Công ty Quốc Cường Gia Lai (QCG):

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường, hay còn được biết đến với cái tên khá nổi tiếng là Cường "đôla", sinh năm 1982 (Nhâm Tuất) tại tỉnh Gia Lai. Nguyễn Quốc Cường là con trai của bà Nguyễn Thị Như Loan, một trong những người phụ nữ giàu có nhất Việt Nam với tài sản vào thời hoàng kim ước tính phải lên tới vài nghìn tỷ. 

Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường

Theo chia sẻ của ông Cường, hiện tại mọi công việc kinh doanh của công ty Quốc Cường Gia Lai (QCG) đang được bà Loan chuyển giao sang cho Cường. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải mất thêm một thời gian nữa bởi công ty đang có nhiều hoạt động kinh doanh khá lớn, tuổi đời còn trẻ nên bà Loan chưa thể giao hết 100% công việc quản lý doanh nghiệp cho Cường mà vẫn còn "cầm tay chỉ việc".

Quốc Cường Gia Lai có khoảng 20 dự án hiện hữu tập trung tại Đà Nẵng và TP.HCM. Trong đó các dự án Đà Nẵng chủ yếu có được từ mua lại. Riêng tại TP.HCM, lớn nhất vẫn là dự án Phước Kiển Nhà Bè quy mô 93 ha, QCG còn đang đầu tư dự án Lavida 1, Lavida 2 và một dự án khác rộng hơn 50ha tại huyện Nhà Bè. 

Theo chia sẻ của ông Cường, QCG đang phát triển sâu lĩnh vực khách sạn ở nhiều vùng khác nơi công ty có quỹ đất. Cùng với đó là phát triển các lĩnh vực kinh doanh đi cùng bất động sản cốt lõi như trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…

Theo CafeF

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự