Một dự án của "đại gia mới nổi" Sunshine Group bỗng dừng thi công

Đăng ngày 12/12/2016 09:19:00

(DĐDN) - Kể từ khi Sunshine Group công bố thông tin chính thức về các dự án bất động sản cách đây chưa đầy 3 tháng, ghi nhận tại công trường cho thấy tiến độ các dự án của chủ đầu tư kín tiếng này có nhiều yếu tố bất ngờ.

Sunshine Riverside thi công xong phần hầm

Có thể dễ dàng nhận diện, Sunshine Group đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và trách nhiệm đối với các dự án khi được triển khai ngay từ trước khi công bố. 

Mọi thông tin về hồ sơ pháp lý đều minh bạch và được trưng ra thuyết phục khách hàng như Chứng minh nộp tiền thuế sử dụng đất, Giấy phép xây dựng, Giấy xác nhận đủ điều kiện mua bán, Hợp đồng mẫu được Bộ công thương phê duyệt, Bảo lãnh ngân hàng... 

4 dự án trọng điểm cùng chủ đầu tư Sunshine Group gồm Sunshine Riverside, Sunshine Garden, Sunshine Center và Sunshine Palace đều có vị trí siêu đất vàng nội đô với hệ thống kết nối hạ tầng đồng bộ và được Sunshine Group “chịu chơi” đầu tư concept thiết kế sang trọng theo phong cách tân cổ điển. 

Theo ghi nhận của phóng viên, thực tế tại công trường các dự án cho thấy tiến độ các hạng mục thay đổi từng ngày theo yêu cầu về tiêu chuẩn và kiểm soát gắt gao. Chủ đầu tư khá chú trọng về chất lượng cũng như an toàn lao động và cảnh quan môi trường xung quanh. 

Dự án  Sunshine Riverside với tiến độ thi công thần tốc 3 ca/ngày đến nay đã thi công xong phần hầm và được Bộ Xây dựng nghiệm thu

Dự án được dự kiến giao nhà vào quý II/2017

Sunshine Center xong toàn bộ sàn tầng hầm B1

Dự án số 16 Phạm Hùng sau thương vụ đổi tên đình đám từ Mai Trang Tower thành Sunshine Center đồng thời nhanh chóng được cấp phép xây dựng đến nay đã hoàn thành toàn bộ phần tường vây cọc khoan nhồi và xong toàn bộ sàn tầng hầm B1, chuẩn bị hoàn thành sàn hầm B2.

Sunshine Center đã hoàn thành toàn bộ phần tường vây cọc khoan nhồi và xong toàn bộ sàn tầng hầm B1

Sunshine Garden bị tạm ngừng hoạt động? 

Nếu ba dự án trên đang được thi công rất mau lẹ, khẩn trương thì dự án Sunshine Garden lại gây nên sự ngạc nhiên lớn vì dường như đang tạm ngừng hoạt động?

Theo quan sát của phóng viên, khối lượng đã thi công của dự án là tương đối lớn. Tuy nhiên, hiện trạng công trường những ngày đầu tháng 12/2016, lại khá vắng vẻ, chỉ một vài tốp thợ nhỏ làm việc thay vì quang cảnh thi công rầm rộ tấp nập trước đây. 

Sunshine Garden dường như đang tạm ngừng hoạt động

Đặc biệt, con đường tạm phía Nam dự án, vốn được đổ bê tông để nhà thầu đưa trang thiết bị máy móc vật tư vào thi công, giờ đã bị cày nát và bị chắn phía trước bởi 2 xe contener mà không rõ lý do… 

Tung 3 dự án cùng lúc, Sunshine Group thu hút hàng nghìn khách hàng

Như vậy, bên cạnh 3 dự án có tiến độ thi công cực tốt thì Sunshine Garden hiện đang là “điểm nghẽn” gây sốc bởi dự án này đã đủ điều kiện mở bán, xây dựng lên cao trong khi chủ đầu tư cam kết thời gian giao căn hộ là quý I/2018. 

Lý do ngừng trệ thi công dự án này là gì? Vì sao tại con đường duy nhất để vận chuyển vật tư vào dự án thì những khối bê tông lại bị lật tung lên... là những câu hỏi lớn đặt ra, đặc biệt đối với người mua nhà khi tìm hiểu quan tâm đến dự án. 

Và liệu rằng chủ đầu tư Sunshine Group có hoàn thành được tiến độ bàn giao căn hộ đúng cam kết hay không? Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và đăng tải thông tin liên quan đến nội dung trên trong thời gian sớm nhất.

Linh Vân - Quang Minh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự