Khánh Hòa: Không để dự án Đông Hải được tiếp tục thi công

Đăng ngày 14/12/2018 21:38:29

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo kết luận việc xử lý xây dựng công trình tại dự án Khu thương mại, dịch vụ và khách sạn Đông Hải (gọi tắt là dự án Đông Hải, phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh).

Hạng mục 3 sân bóng mini được chủ đầu tư xây dựng trái phép

Theo thông báo, UBND tỉnh giao UBND TP. Cam Ranh chỉ đạo UBND phường Cam Thuận và các phòng, ban liên quan theo dõi, không để thi công xây dựng công trình tại dự án Đông Hải. Trường hợp Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đông Hải cố tình không chấp hành, vẫn triển khai thi công thì kịp thời ngăn chặn và báo cáo Sở Xây dựng tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở Xây dựng có trách nhiệm phối hợp với UBND TP. Cam Ranh thực hiện nghiêm túc thông báo này. Đồng thời, tham mưu dự thảo văn bản cho UBND tỉnh báo cáo thường trực Tỉnh ủy về việc thi công xây dựng công trình tại dự án Khu thương mại, dịch vụ và khách sạn Đông Hải.

Trước đó, khi Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đăng bài “Dự án đã bị thu hồi nhưng vẫn thi công rầm rộ” ngày 26/9, phản ánh về tình trạng Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải (phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh) tuy đã bị Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công rầm rộ.

Sau khi nghe Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo về vấn đề Báo Diễn Đàn Doanh nghiệp phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có Công văn chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, xử lý nghiêm các vi phạm tại dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn Khẩn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý việc vẫn thi công xây dựng tại dự án Đông Hải sau khi bị chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi kiểm tra và báo cáo với UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng cho biết, hiện nay chủ đầu tư đã hoàn thiện các hạng mục như: khối nhà karaoke - massage, khối nhà hàng, khối coffee - rạp chiếu phim… theo giấy phép xây dựng. Ngoài ra, chủ đầu tư còn thi công hạng mục sân bóng nhân tạo có diện tích hơn 1.300m2 không có trong giấy phép xây dựng, đối với hạng mục bồn hoa xây dựng vi phạm lộ giới đường 22/8 (TP. Cam Ranh).

THỤC UYÊN

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự