InterContinental Resort Phu Quoc của BIM Group sau 1 năm thi công

Đăng ngày 19/01/2016 21:28:00

Dự án sắp cất nóc và có những động thái cho thấy chủ đầu tư đang lên kế hoạch mở bán khu căn hộ nghỉ dưỡng.

InterContinental Phu Quoc với tổng vốn đầu tư 60 triệu USD nằm trong khu du lịch phức hợp Phú Quốc Marina do Công ty cổ phần bất động sản Syrena Phú Quốc – thành viên của BIM Group làm chủ đầu tư.

BIM Group được thành lập năm 1994 bởi ông Đoàn Quốc Việt và đang đầu tư trong nhiều lĩnh vực nhưng nổi bật nhất vẫn là bất động sản với những dự án đã hoàn thành như khu căn hộ Fraser Suites Hà Nội, khách sạn Hạ Long Plaza và đang triển khai như khu đô thị du lịch Hạ Long Marina, khách sạn 5 sao tại Vientaine – Lào.

Dự án Phú Quốc Marina rộng 155ha, cách sân bay Phú Quốc khoảng 7km là một trong 5 dự án đầu tư đang được triển khai xây dựng tại Bãi Trường – bãi biển dài nhất Phú Quốc (20km).

Dự án gồm các hạng mục như khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng, nhà phố thương mại, biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng với tổng vốn đầu tư khoảng 180 triệu USD.

Mặc dù vậy, BIM Group mới triển khai xây dựng hạng mục đầu tiên là khu nghỉ dưỡng InterContinental, còn phần lớn diện tích còn lại của Phú Quốc Marina vẫn bỏ hoang.

InterContinental Resort được thiết kế với 336 phòng khách sạn 5 sao, 115 căn hộ cao cấp, 5 biệt thự và các tiện ích như khu trung tâm hội nghị, nhà hàng, spa được xây dựng trên diện tích 9,2ha.

Dự án được quản lý bởi Tập đoàn InterContinental Hotels Group ban đầu dưới thương hiệu Crowne Plaza nhưng sau đó lại được nâng lên tiêu chuẩn cao hơn là InterContinental.

Việc triển khai dự án lúc đầu đã gặp trục trặc do vấp phải khó khăn trong khâu giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, dự án đã được khởi công ngày 7/1/2015 bởi nhà thầu là Công ty cổ phần kinh doanh và địa ốc Hòa Bình – một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Đây cũng là dự án thứ 3 của Hòa Bình tại Phú Quốc bên cạnh dự án khu nghỉ dưỡng JW Marriott tại Bãi Khem và Crowne Plaza Starbay tại Bãi Dài.

Trong chuyến đi khảo sát thực địa mới đây, phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp đã ghi nhận tiến độ thi công của dự án. 

Đường từ sân bay đến Novotel Phu Quoc Resort mới khai trương rất rộng và dễ đi nhưng đường từ Novotel đến InterContinental (khoảng 2km) vẫn là đường đất đỏ. 

Bốn cánh khối khách sạn cao 7 tầng đã xây xong phần khung, khối căn hộ chính đã xây đến tầng 16 trong tổng số 19 tầng. 

Toàn cảnh dự án nhìn từ phía bãi biển 

Bãi biển ở phía trước khách sạn vẫn hoang sơ 

Khu vực xung quanh dự án còn để hoang, người dân vẫn chăn thả bò. 

Ngọc Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự