Hơn 80 hộ dân gửi thư cảm ơn Báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Đăng ngày 20/08/2019 16:11:28

Sau loạt bài về con đường vào thôn Quang Hưng (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) bị hợp nhất vào đất một dự án, mới đây Ban biên tập Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã nhận được thư của tập thể nhân dân thôn.

Trước đó, hơn 80 hộ dân đại diện cho 96 hộ tại thôn Quang Hưng đã làm đơn phản ánh sự việc gửi Báo Diễn đàn Doanh nghiệp.

Theo nội dung đơn thư, Dự án Quy hoạch điểm dân cư nông thôn xã Nghĩa Đạo được phê duyệt quy hoạch trên địa bàn của thôn Nghĩa Xá, bên cạnh thôn Quang Hưng. Tuy nhiên, “không hiểu từ đâu, do ban ngành nào cho phép mà một dự án của thôn bên cạnh đã hợp nhất con đường làng Quang Hưng vào đất dự án và chuyển thành đường của dự án đó” – nội dung đơn nêu.

Được biết con đường vào thôn Quang Hưng đã có từ trăm năm nay, thời cha ông để lại; là con đường độc đạo chạy thẳng từ quốc lộ 38 vào làng.

 Con đường vào thôn Quang Hưng chạy thẳng từ quốc lộ 38 vào làng

Cũng theo người dân, việc thu hồi đất trên con đường vào thôn và kênh mương nước dù thuộc dự án an ninh quốc phòng hay dự án nào khác, nếu nhà nước có thu hồi thì phải có thông báo bằng văn bản và công khai tại nơi công cộng như trụ sở UBND xã, nhà văn hóa thôn với thời gian rõ ràng để những người dân sinh sống trên phạm vi đó được biết, tuy nhiên cho đến thời điểm này người dân thôn Quang Hưng không nhận được một văn bản chính thức nào từ chính quyền xã.

“Chúng tôi đã có 04 cuộc họp nhỏ lẻ giữa đại diện UBND xã với đại diện một số người trong thôn cùng với mục đích là dự án sẽ lấy đường của thôn, tuy nhiên chưa hề nhận được sự đồng thuận của đại diện tham gia, nhưng UBND xã vẫn thông báo dỡ cổng làng trả lại mặt bằng cho dự án. Như vậy chúng tôi bị mất hết quyền dân chủ: Không được biết, không được bàn, không được làm gì trên chính con đường làng của mình” – Bà Nguyễn Thị Vân, người dân trong thôn nói.

Hàng loạt thắc mắc từ người dân vẫn chưa có câu trả lời chính đáng. Người dân cũng đã gửi đơn kiến nghị giải quyết sự việc tới UBND huyện Thuận Thành, cùng các cơ quan chức năng liên quan, nhưng chưa nhận được văn bản trả lời.

Để làm sáng tỏ những nội dung người dân kiến nghị, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã liên hệ làm việc với UBND xã Nghĩa Đạo và UBND huyện Thuận Thành.

“Mới đây, lãnh đạo huyện cho biết sẽ xem xét và giải quyết những vướng mắc của nhân dân. Trả lại mốc lộ giới đường cho nhân dân Quang Hưng. Vậy là đã đạt được một phần lớn những nguyện vọng của nhân dân” – Thư cảm ơn nêu rõ.

BBT

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự