Hậu trường những cái bắt tay của Liên minh bất động sản S6

Đăng ngày 29/03/2016 13:49:00

(DĐDN) - Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trên đà hồi phục mạnh mẽ nhưng để tạo nên sự phát triển bền vững cũng như đảm bảo mang lại lợi ích hàng đầu cho khách hàng, cần có một tổ chức tập hợp các đơn vị đầu tư và phát triển chuyên nghiệp, uy tín tham gia hoạt động kinh doanh. Đó là khẳng định của ông Trần Ngọc Thành - Tổng giám đốc Công ty CP Đất Xanh Miền Trung, Chủ tịch Liên minh S6.

Xin ông cho biết lý do ra đời của liên minh S6?

Cùng với thành công trong năm 2015, năm 2016 sẽ tiếp tục là năm thăng hoa của thị trường bất động sản bởi nhiều yếu tố, trong đó bao gồm cả vấn đề tăng cầu tự nhiên và tác động tăng cầu từ chính sách mới. Các doanh nghiệp bất động sản cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển này mà phải cùng nhau liên kết lại, đón đầu những lợi thế và cùng phát huy sức mạnh để phát triển lành mạnh, bền vững.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trên đà hồi phục mạnh mẽ. Đặc biệt khi các cải tổ cấu trúc được Chính phủ thực hiện đã giúp nền kinh tế vượt lên trên các nước mới nổi khác; đồng thời nhiều quy định mới được đưa ra trong năm 2015 như mở cửa thị trường bất động sản cho nhà đầu tư nước ngoài thì Đà Nẵng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các chủ đầu tư cũng như khách hàng trong và ngoài nước.

Để tạo nên sự phát triển bền vững cũng như đảm bảo mang lại lợi ích hàng đầu cho khách hàng, mô hình ra đời một tổ chức tập hợp các đơn vị đầu tư và phát triển bất động sản chuyên nghiệp, uy tín tham gia hoạt động kinh doanh bất động sản.Trong bối cảnh chín muồi trên, Đất Xanh Miền Trung tiên phong cùng với các đơn vị Thiên Kim Real, Minh Trần, First Real, Phố Son và Vip Real cùng nhau liên kết và ra mắt Liên minh Bất động sản S6.

Doanh nghiệp thành viên sẽ được lợi ích gì khi tham gia Liên minh S6, thưa ông? 

Liên minh S6 sẽ hoạt động theo quy định, điều lệ ban hành đã được các thành viên thống nhất. Tất cả các sản phẩm đều chia sẻ chung với nhau, hưởng quyền lợi như nhau. Sự kết nối giữa các doanh nghiệp lại với nhau trong kinh doanh sẽ tốt hơn cho từng doanh nghiệp khi phải tự mày mò phát triển, tránh được sự phát triển manh mún, nhỏ lẻ.


Liên minh sẽ làm cho các đơn vị thành viên mạnh hơn về năng lực tài chính, mạnh hơn về tiếp thị, mạnh hơn về năng lực phân phối

Liên kết này cũng làm cho các đơn vị mạnh hơn về năng lực tài chính, mạnh hơn về tiếp thị, mạnh hơn về năng lực phân phối. Đặc biệt sau khi Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi có hiệu lực vào năm 2015 với dòng vốn ngoại đổ vào thì sự liên minh này sẽ tạo được sức mạnh cạnh tranh trên thị trường.

Liệu việc thành lập các liên minh này có trở thành xu hướng trong thời gian tới không thưa ông?

Việc hội nhập kinh tế quốc tế, giao lưu thương mại với các nước trên thế giới trong thời gian tới là một xu hướng tất yếu bởi Việt Nam đã là thành viên chính thức của ASEAN, APEC, ASEM, WTO và tiến tới là TPP. Hội nhập sẽ thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, góp phần không nhỏ vào tăng trưởng kinh tế.

Các doanh nghiệp trong nước phải hành động trước xu thế này để tìm một hướng đi đón đầu sự hội nhập, phải tự cứu lấy mình ngay trên sân nhà. Các doanh nghiệp bất động sản Đà Nẵng đã chọn cho mình một hướng đi riêng đó là liên minh, liên kết cùng phát triển. Và điều này chắc chắn sẽ là xu hướng cho các doanh nghiệp bất động sản trong thời gian tới.

Việc thành lập các liên minh này sẽ tác động như thế nào đến thị trường bất động sản?

Sự liên minh này sẽ tạo lập nên một giá trị dịch vụ lớn, chất lượng ở khu vực miền Trung, phục vụ cho khách hàng trong nước và cho cả các nước trên thế giới muốn đến đầu tư vào Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung.

Chính vì vậy, nó sẽ góp phần đẩy mạnh năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp bất động sản khác, đặt ra yêu cầu tự thân phát triển cho mỗi doanh nghiệp bất động sản để khẳng định và nâng cao vị thế của mình trên thị trường bất động sản Việt Nam, giữ vững niềm tin của khách hàng và đối tác.

Cùng với đó, Liên minh sẽ tạo ra sân chơi và sự minh bạch chung cho thị trường, tránh được sự độc quyền về giá.  Khi có một sản phẩm mới mức giá sẽ được thống nhất. Như vậy, sự hợp lực này góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản ngày càng phát triển theo hướng minh bạch, chuyên nghiệp và bền vững. Và điều đó sẽ tạo nên quỹ đạo để các doanh nghiệp bất động sản khác cũng sẽ tương tác, làm việc theo tiêu chí này.

Cuối cùng, Liên minh S6 đồng thời cũng tạo ra mô hình kinh doanh kiểu mới, đáp ứng được nhu cầu xã hội, tạo nên sức mạnh cộng hưởng cùng nhau phát triển trên thị trường bất động sản.

Người mua nhà sẽ được những lợi ích gì  khi các liên minh này ra đời?


Sự hợp lực này góp phần thúc đẩy thị trường phát triển minh bạch

Chắc chắn khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất khi các liên minh ra đời. Đầu tiên, khách hàng sẽ được cung cấp, tiếp nhận những thông tin chính xác, rõ ràng, tránh thông tin sai lệch liên quan đến đặc điểm, tính chất của bất động sản. Từ đó, khách hàng tránh được những thiệt hại khi quyết định mua hay đầu tư bất động sản. 

Thứ hai, một sản phẩm bất động sản được giới thiệu với khách hàng sẽ bảo đảm cao tính pháp lý, rõ về công năng sử dụng, chất lượng, quy hoạch, thực trạng các công trình hạ tầng, các dịch vụ về kỹ thuật và xã hội có liên quan đến bất động sản đó. Từ đó, khách hàng hiểu được sản phẩm và có được sự lựa chọn cũng như quyết định đúng đắn, mang lại lợi ích cho chính mình.

Thứ ba, Liên minh ra đời sẽ hoạt động theo quy định, điều lệ ban hành và khách hàng sẽ được hưởng lợi từ điều này. Mỗi một giao dịch bất động sản sẽ kèm theo quy định cụ thể, rõ ràng, thậm chí là cam kết của cả đôi bên: bên bán và bên mua về phương thức thanh toán, thời gian hoàn thành thủ tục tài chính, thời hạn phải bàn giao bất động sản ấy cho chủ sở hữu gắn với chứng nhận pháp lý là quyết định về quyền sử dụng đất. Điều này đảm bảo quyền và lợi ích của bên mua chứ không chỉ của sàn giao dịch bất động sản.

Ngoài những lợi ích trên thì Liên minh cũng sẽ cung cấp chuỗi hoạt động bổ trợ nâng cao chất lượng môi giới, tư vấn giải đáp làm cầu nối người tiêu dùng với sản phẩm. Như vậy quyền lợi của khách hàng sẽ luôn được đảm bảo lên hàng đầu.

Càng minh bạch thì càng củng cố niềm tin từ khách hàng. Đó là tiêu chí hàng đầu của việc ra đời Liên minh S6 và cũng sẽ là quyền lợi của mọi khách hàng.

Nguyễn Phước thực hiện

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự