Hạ tầng và tiến độ đẩy giá căn hộ Quận 2 tăng 20%

Đăng ngày 18/10/2016 09:46:00

(DĐDN) - Hầu hết các dự án căn hộ có tiến độ tốt, ở những khu vực có hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đều tăng giá mạnh so với thời điểm một năm trước.

Sau gần 20 tháng thi công, dự án La Astoria 1, mặt tiền đường Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, đã cơ bản hoàn thiện các căn hộ từ tầng 2 - 7. Với tiến độ hiện nay, chủ đầu tư  - CTCP An Gia Hưng - dự kiến bàn giao nhà cho khách hàng vào đầu tháng 12/2016, vượt 1 tháng so với thời hạn bàn giao theo hợp đồng. Giá bán ban đầu từ 17 triệu/m2, căn hộ có giá từ khoảng 765 triệu đồng/căn. Đến nay, giá chuyển nhượng lại đã tăng khoảng 20%.

Tính đến thời điểm hiện nay, tuy gần giao nhà nhưng khách hàng chỉ mới thanh toán 67%. Đặc biệt, Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, PCCC… đã kiểm tra và nghiệm thu các phần việc quan trọng như hệ thống PCCC, hạ tầng kỹ thuật, hiện trạng công trình… để chuẩn bị cho việc cấp “sổ hồng” cho khách hàng trong thời gian tới. Bên cạnh đó, 18 căn nhà phố thuộc dự án La Astoria 1 đã được hoàn công và dự kiến sẽ được cấp “sổ hồng” trong năm 2016.

Theo các chuyên gia, ngoài uy tín, năng lực của chủ đầu tư qua dự án La Astoria 1, việc hưởng lợi từ hạ tầng và sự phát triểm rầm rộ của các siêu đô thị liền kề, chính là yếu tố giúp giá giao dịch của La Astoria 1 đã tăng khoảng 20% so với thời điểm hơn 1 năm trước đó.

Ông Trần Hiền Phương, Tổng Giám đốc Seareal, đơn vị phân phối nhiều dự án tại khu Đông TP.HCM, chia sẻ: “Quận 2 thời gian qua là điểm nóng của thị trường bất động sản, nhờ hạ tầng liên tục được đầu tư mạnh mẽ. Sự thành công của La Astoria 1 hoàn toàn được dự báo trước, vì rất khó tìm dự án thứ 2 cạnh Thủ Thiêm có mức giá căn 2 phòng ngủ chỉ khoảng 1 tỷ. Do vậy, nếu chủ đầu tư tiếp tục duy trì những lợi thế của La Astoria 1 thì chắc chắn La Astoria 2 sẽ là tâm điểm thị trường TP.HCM trong thời gian tới”.

Theo ghi nhận của phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, không chỉ có La Astoria mà hầu hết các dự án đều tăng giá mạnh trong thời gian qua.

Theo CBRE, quý 3/2016 ghi nhận mức giá chào bán căn hộ trung bình tại TP. HCM là 2.046 USD/m2, tăng 2,1% so với quý trước và tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2015. Sự cải thiện về giá được ghi nhận tại tất cả các phân khúc trong đó phân khúc Trung cấp có mức tăng cao nhất là 7% so với quý trước. Giá chào bán được ghi nhận tăng ở một số dự án chào bán giai đoạn sau như Soho Premier, Wilton Tower. Ngoài ra, các dự án mới chào bán cũng được ghi nhận có mức giá cao hơn so với mức trung bình của thị trường vào quý trước. 

Hạ tầng cải thiện là một trong những nguyên nhân đẩy giá nhà đất. Hàng loạt các dự án hạ tầng tại Quận 2 đã và sẽ góp phần nâng cao năng lực giao thông và kết nối tại khu vực này như: Trục giao thông Mai Chí Thọ - hầm Thủ Thiêm - Võ Văn Kiệt, dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội - cầu Sài Gòn, cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Vành Đai 2, và đặc biệt là tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành – Suối Tiên.

Vị trí đắc địa cùng hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, Quận 2 đang phát triển nhanh chóng và sẽ trở thành hạt nhân cho sự chuyển mình của Tp.HCM với tư cách là một trung tâm kinh tế tài chính tầm cỡ của Việt Nam và cả khu vực. Nhiều dự án khu dân cư phức hợp, khu trung tâm mua sắm, văn phòng thương mại đã và sắp được triển khai tại Quận 2 sẽ góp phần thay đổi mạnh mẽ bộ mặt cũng như chức năng của toàn bộ khu vực này.

Bên cạnh sự cộng hưởng từ hạ tầng khu vực, các dự án tại Quận 2 còn được hưởng lợi từ sự phát triển đồng bộ của các siêu đô thị và tiện ích liền kề, chỉ cách vài bước chân. Trong đó, có thể kể đến: Dự án Lakeview City của Novaland, quy mô 30.1ha; Dự án Palm City do Liên doanh Keppel Land – Tiến Phước – Trần Thái phát triển, quy mô 30,2 ha; Nhà hát nghệ thuật tổng hợp và khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc…

Theo CBRE, những dự án này đều nằm trong khu đô thị có quy mô phát triển  lớn và vị trí thuận lợi nên có tốc độ tiêu thụ ấn tượng ngay trong quý chào bán, như Palm Residence tiêu thụ 100% số căn trong ngày đầu chào bán chính thức và Lakeview City ghi nhận tiêu thụ hơn 50% sau một quý chào bán.

Cả thị trường căn hộ bán và thị trường bất động sản gắn liền với đất phát triển mạnh gần đây song hành cùng với sự tăng cường kết nối, tiếp cận và cải thiện về cơ sở hạ tầng. Trong hai năm vừa qua, dọc theo tuyến Metro 1, cao tốc Long Thành – Dầu Giây và gần đây là thông tin về sân bay Long Thành, đường Vành đai 3 cũng khiến cho các dự án phát triển lên mạnh mẽ, đặc biệt là dự án khu đô thị quy mô lớn ở những nơi có quỹ dất dồi dào. Nguồn cung mới trong năm 2016 cao hơn cả năm 2015 cũng vì các khu đô thị mới này. 

Trong bốn quý tiếp theo, CBRE dự kiến sẽ có thêm 40.000 căn hộ được chào bán mới. Một phần nguồn cung đến từ các dự án có quy mô lớn với nhiều hạng mục như Palm City, LakeView City, Saigon Peninsula.

Tiếp nối thành công từ dự án La Astoria 1, An Gia Hưng chuẩn bị triển khai dự án La Astoria 2 tại khu đất liền kề. Quy mô 7,837m2, La Astoria 2 có tổng số 422 căn hộ, với 3 loại diện tích căn hộ: 55m2, 66m2, 82m2. Chủ đầu tư cũng đã nghiên cứu và triển khai các dịch vụ để phục vụ cho cư dân như thư viện trẻ em, phòng chiếu phim, nhà trẻ, café sách dành cho cư dân chia sẻ những quyển sách với nhau, tuyến xe buýt đưa đón con em cư dân La Astoria đến các trường học…

Hiện tại, nhà mẫu La Astoria 2 đang được xây dựng, dự kiến sẽ ra mắt khách hàng vào đầu tháng 11 tới. Ghi nhận từ chủ đầu tư, trước ngày công bố thông tin chính thức, đã có hơn 150 khách hàng từ La Astoria 1, ngỏ ý muốn mua thêm căn hộ La Astoria 2, để đầu tư, hoặc giới thiệu người quen đến mua.

Trung Thành

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự