Giới đầu tư Hà Nội “đánh bắt xa bờ”

Đăng ngày 20/04/2019 21:04:52

Người Hà Nội “đánh bắt xa bờ”, đầu tư đất nền, biệt thự ở phương xa không còn là việc lạ. Nhưng không phải chỉ Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, nhiều người đã “bẻ lái” sang xứ Thanh.

Thực tế chứng minh, ở đâu có tiềm năng ở đó kéo dòng vốn đầu tư về. Điển hình như những ngày qua, khi Phan Thiết, Đà Nẵng, Vũng Tàu sốt đất, xung quanh các đường bờ biển, người ta nhìn thấy từng nhóm nhà đầu tư từ Hà Nội, Sài Gòn kéo nhau xuống “thị phạm”, xem xét trước khi “xuống tiền”.

Hình ảnh tổng thể khu đô thị Vinhomes Star City (hình ảnh minh họa)

Không sốt nóng như vậy, nhưng Thanh Hóa – thành phố lớn của khu vực phía Bắc cũng có “nền nhiệt cao”. Nhìn vào lịch sử thị trường các thành phố lớn, chỉ cần học quy luật đầu tư cơ bản, các nhà đầu tư đã có thể dễ dàng ra quyết định.

Chị Nguyễn Thị T.H, Giám đốc sàn giao dịch N.S.L cho biết: “Có hai công thức mang lại thắng lợi chắc chắn cho nhà đầu tư. Một là cứ nhằm đất trung tâm, phố lớn; hai là mua đất các khu vực có tiềm năng trở thành trung tâm. Phương án hai dường như đang trở thành xu hướng với các nhà đầu tư bởi không đòi hỏi vốn lớn, vốn dài như phương án một. Nguyên tắc này đúng với tất cả các thành phố, không chỉ Hà Nội, Sài Gòn”.

Chị Nguyễn Thị T.H tiếp: “Ở Thanh Hóa, làn sóng đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng quanh đất Sầm Sơn đã qua. Mặc dù miền Bắc thiếu biển, nhưng do khí hậu một năm chỉ khai thác được mấy tháng hè, nên nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu quay sang đất trung tâm thành phố Thanh Hóa. Những gì đã nhìn thấy ở thị trường Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Bắc Ninh… đã cho các nhà đầu tư thêm sự tự tin “xuống tiền”.

Thị trường Thanh Hóa chưa bao giờ lại nhộn nhịp như trong khoảng vài ba năm trở lại đây, nhất là thời điểm 2018 khi có tới 3 – 4 chủ đầu tư cùng chào bán các sản phẩm nhà ở thấp tầng. Điển hình nhất là sự xuất hiện của Vinhomes với khu đô thị đồng bộ Vinhomes Star City – mang cả châu Âu hoa lệ thu nhỏ trong lòng Thanh Hóa. Ý tưởng này đã thu hút được sức quan tâm rất lớn của người dân thành phố và các huyện lân cận.

Với quy mô gần 150ha ở vị trí ba mặt đại lộ: Đại lộ Nam Sông Mã, Đại lộ Hùng Vương, Đại lộ Lê Lợi, Vinhomes Star City nằm tại khu vực được quy hoạch trở thành trung tâm hành chính mới của thành phố Thanh Hóa.

Vinhomes Star City nổi bật với các căn biệt thự, nhà vườn, nhà liền kề và shophouse với kiến trúc tân cổ điển

Vinhomes Star City là khu đô thị đồng bộ với đầy đủ hệ thống hạ tầng giao thông, trường học, phòng khám, các công trình công cộng và nhiều tiện ích điểm nhấn, tiện ích dành riêng cho cư dân.

Có thể nói, người dân Thanh Hóa trước đây khó có thể tìm thấy môi trường sống như vậy khi những người có điều kiện đa số chỉ sống đơn lẻ trong các căn biệt thự đồ sộ, hoành tráng mà cảnh quan và tiện ích liền kề thì chưa đủ đầy. Nhiều khu đô thị mới hình thành thậm chí còn không làm đường lớn, cư dân về sinh sống lẻ tẻ, ở nhà to rộng mà xung quanh “đồng không mông quạnh”.

Nhìn thấy nguồn cầu đầy tiềm năng của nền kinh tế đứng thứ năm miền Bắc, nhiều người Hà Nội đã quyết định đầu tư biệt thự Vinhomes Star City, chờ bàn giao và tăng giá. So với mua đất nền, mua biệt thự mang lại niềm tin chắc chắn vì pháp lý đầy đủ, quy hoạch đồng bộ, nhất là dự án của Chủ đầu tư uy tín Vinhomes. Thêm vào đó, những khu vực trung tâm mới chắc chắn sẽ phát triển nhanh chóng, kéo theo giá đất tăng lên từng giờ.

Tốc độ thi công nhanh chóng  cũng sẽ sớm hiện thực hóa Vinhomes Star City thành tâm điểm của thành phố, thu hút các nhà đầu tư sớm “chốt lời”. Sau 8 tháng xây dựng, dự án đã bắt đầu bàn giao các căn biệt thự, nhà phố, nhà vườn và nhà liền kề đầu tiên vào cuối năm 2018. Hơn 200 gia đình đang gấp rút hoàn thiện nội thất và sẵn sàng chuyển về kinh doanh hay sinh sống tại Vinhomes Star City ngay tháng 5/2019. Điều này đồng nghĩa với việc nếu mua để cho thuê hay mua đầu tư bán lại, các nhà đầu tư cũng sẽ nhanh chóng thu lại được cả vốn lẫn lời.

“Với kinh nghiệm mua nhà Vin tại Hà Nội, tôi thấy cứ mua trước thời điểm bàn giao giá sẽ tốt, đến khi bàn giao, nhìn dịch vụ quản lý, cảnh quan và tiện ích đầy đủ, khách mua muốn có nhà ở hoặc kinh doanh ngay chắc chắn sẽ đến rất nhiều. Do đó cứ giữ đúng nguyên tắc này, thế nào đầu tư cũng có lời!” – chia sẻ của một nhà đầu tư đến từ Hà Nội.  

Chẳng gì bằng “mắt thấy, tay chạm”, giới đầu tư có thể tận dụng đòn bảy là những ưu thế của dự án cũng như các chính sách bán hàng mới nhất để nắm bắt thời cơ “chốt lời sớm - thu lợi cao” với khu đô thị Vinhomes Star City.

NHƯ VŨ

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự