Giám đốc điều hành Best Western Châu Á: “Chúng tôi yêu cầu rất khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng”

Đăng ngày 21/01/2019 00:05:00

Chia sẻ với phóng viên mới đây, ông Olivier Berivin - Giám đốc điều hành Best Western Châu Á khẳng định, Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

 Ông Olivier Berivin - Giám đốc điều hành Best Western Châu Á

Theo ông Olivier Berivin, Việt Nam là thị trường du lịch mới nổi dành cho các thương hiệu quốc tế, được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá là quốc gia đứng đầu khu vực và nằm trong Top 6 nước có mức tăng trưởng du lịch cao nhất thế giới trong năm 2017. Năm 2018, du lịch Việt Nam ghi dấu mốc tăng trưởng ngoạn mục khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam cán mức kỷ lục 15,5 triệu lượt người, tăng 19,9% so với năm trước.

- Ngành du lịch Việt Nam phát triển mạnh trong những năm gần đây, ông có thể chia sẻ về định vị Việt Nam trong chiến lược của Best Western trong thời gian tới?

Không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên đa dạng, Việt Nam còn có văn hóa bản địa đậm chất Á Đông đặc sắc đặc biệt hấp dẫn du khách quốc tế đến nghỉ dưỡng và cũng như khám phá. Chúng tôi luôn muốn mở rộng thị trường tại Việt Nam và thật tuyệt vời khi có mặt tại Phú Quốc - một trong những thiên đường nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế. Biển Phú Quốc nổi tiếng thế giới với vẻ đẹp hoang sơ.

Phú Quốc còn chứng tỏ sức hấp dẫn của mình khi đạt hơn 4 triệu khách du lịch trong năm 2018, trong đó khách quốc tế đạt 536.458 lượt (tăng 68,4% so với cùng kỳ năm 2017), mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư vào Phú Quốc.

Đây là một thị trường tiềm năng dành cho ngành dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn thu hút rất nhiều thương hiệu hàng đầu thế giới như Novotel, JW Marriott, InterContinental, Melia... Việc đầu tư vào nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vào thời điểm hiện tại giúp Best Western nắm bắt cơ hội mở rộng thị phần cũng như thương hiệu của Best Western tại Việt Nam, đón đầu xu hướng nghỉ dưỡng tại đây.

- Ông có thể chia sẻ một vài tiêu chí để các doanh nghiệp có thể "bắt tay" Best Western trong các dự án bất động sản nghỉ dưỡng?

Là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới, Best Western yêu cầu rất cao về các tiêu chuẩn chất lượng cho các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hạng sang mà chúng tôi cung cấp. Từ vị trí, thiết kế căn hộ, tiện ích, không gian cảnh quan… đều được hoàn thiện một cách toàn mỹ nhằm mang đến kỳ nghỉ tuyệt vời dành cho du khách khi lựa chọn Best Western là điểm lưu trú.

Chiến lược hợp tác của chúng tôi chú trọng vào phát triển bền vững dài hạn nên Best Western tập trung vào chất lượng chứ không phải số lượng. Chúng tôi hiểu là việc mở rộng về số lượng sẽ để lại hậu quả trong dài hạn khi các đối tác yếu sẽ không đủ sức phát triển cùng Best Western. Nên Best Western chỉ chọn vài đối tác tốt nhất trên mỗi thị trường.

Best Western Premier Sonasea Phu Quoc đã hoàn thiện và sẵn sàng đón khách

CEO Group là một trong những đối tác chiến lược tốt nhất của Best Western khi Tập đoàn này là một trong những đơn vị phát triển bất động sản lớn nhất trên thị trường và mạnh trong tất cả các tiêu chí lựa chọn đối tác chiến lược của Best Western.

Một minh chứng là sự thành công của CEO Group cùng với Accor tại Novotel Phu Quoc Resort và Novotel Villas. Best Western đặt nhiều kỳ vọng vào hợp tác chiến lược cùng CEO Group trên tinh thần cùng phát triển thành công, và chúng tôi sẽ song hành cùng Tập đoàn CEO trong kế hoạch biến Sonasea Villas & Resort trở thành điểm đến du lịch hàng đầu khi du khách đến với Phú Quốc.

- Một trong những điểm du lịch nghĩ dưỡng nổi tiếng nhất Việt Nam là Phú Quốc đã bắt đầu tạo nên danh tiếng vượt ra ngoài biên giới quốc gia. Từ quan điểm một nhà đầu tư quốc tế, xin ông chia sẻ quan điểm về triển vọng của hòn đảo du lịch này?

Chúng tôi vừa trải qua một khoảng thời gian chuẩn bị khai trương vô cùng bận rộn. Nhưng thật thú vị khi nhìn thấy thành quả hiện tại – một Best Western Premier Sonasea Phu Quoc hoàn thiện và sẵn sàng mở cửa.

Với số lượng các thương hiệu khách sạn quốc tế lớn nhất đang có mặt tại Phú Quốc là minh chứng rõ nhất cho tiềm năng đang bùng nổ của hòn đảo này. Ngoài Best Western có thể kể đến như Novotel, InterContinental và Marriot…

- Vậy đâu là điểm khác biệt mang tính cạnh tranh của Best Western Premier Sonasea Phu Quoc tại thị trường nghỉ dưỡng đảo Ngọc thưa ông?

Như các bạn biết đấy tiêu chuẩn phòng 5 sao dành cho khách sạn quốc tế có quy định chặt chẽ về chất lượng và cơ sở vật chất tương đối đồng đều tại các thương hiệu nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, việc tuyển dụng nhân sự là vấn đề khá khó khăn tại thị trường nghỉ dưỡng Phú Quốc bởi chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao cho khu nghỉ dưỡng quốc tế. Đồng thời, việc đào tạo sau tuyển dụng là vô cùng cần thiết để mang đến chất lượng phục vụ tiêu chuẩn đồng đều so với các khu nghỉ dưỡng 5 sao của Best Western trên thế giới.

Vì vậy, để có thể cạnh tranh bên cạnh việc tối ưu các nhu cầu của khách hàng khi lưu trú tại Best Western Premier Sonasea Phu Quoc, chúng tôi đặc biệt chú trọng vào tạo dựng chất lượng và thái độ phục vụ của đội ngũ nhân sự, mang đến cảm xúc trong từng trải nghiệm dịch vụ tại khu nghỉ dưỡng thông qua sự chu đáo vào nhiệt tình của nhân viên - nhất là khi uy tín về phong cách phục vụ của người Việt Nam luôn có hình ảnh tốt trên thế giới.

- Vâng! Xin cảm ơn ông.

THIÊN BÌNH

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự