Dự án VSIP Bình Định điều chỉnh giảm 62 ha đất

Đăng ngày 18/12/2015 15:42:00

Tin từ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định cho biết, Dự án Khu phức hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ và đô thị Bình Định (VSIP Bình Định) được điều chỉnh từ 2.370ha xuống còn 2.308ha.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định – Hồ Quốc Dũng (bên trái) và ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc BECAMEX IDC ký kết biên bản ghi nhớ xúc tiến dự án VSIP Bình Định

Theo điều chỉnh này, dự án VSIP Bình Định giảm 62 ha so với quỹ đất dự kiến cho dự án ban đầu. Theo đó, diện tích đất Khu A và B của dự án này cũng thay đổi, diện tích qui hoạch hiện nay Khu A có 1.425ha, Khu B có 883ha.

Diện tích đất dự án giảm là do khi khảo sát, lập qui hoạch phải bỏ bớt những phần diện tích đất có địa hình không thể thi công xây dựng hạ tầng hoặc dự tính sử dụng không hiệu quả.

Dự án VSIP Bình Định được qui hoạch đầu tư xây dựng tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Khu vực được chọn xây dựng dự án đã nằm trong quy hoạch chung của TP Quy Nhơn và tỉnh Bình Định; có điều kiện thuận lợi về giao thông đường bộ, biển và hàng không.

Dự án do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – TNHH MTV BECAMEX IDC Bình Dương làm chủ đầu tư; Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) tư vấn qui hoạch và liên kết vốn đầu tư dự án.

Được biết, các dự án VSIP được xem như một trong những khu công nghiệp kiểu mẫu tại Việt Nam với sự tham gia góp vốn đầu tư và chuyển giao kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng và tiếp thị đầu tư của các tập đoàn có uy tín như Sembcorp Industries, Ascendas, United Overseas Land, KMP Group, Mitsubishi Corporation và Becamex (Việt Nam).

VSIP đã và đang phát triển 5 dự án tại miền Nam (tỉnh Bình Dương), miền Bắc (tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng) và gần đây nhất là dự án tại miền Trung (tỉnh Quảng Ngãi) với tổng quỹ đất hơn 6.000 ha bao gồm đất công nghiệp, đô thị và dịch vụ.

Vũ Hiền

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự