Dự án HQC Nha Trang: Kiến nghị chuyển toàn bộ hồ sơ đến cảnh sát điều tra

Đăng ngày 26/04/2019 12:56:25

Sở Xây dựng Khánh Hòa vừa kiến nghị chuyển toàn bộ hồ sơ tiến độ thực hiện dự án Nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải đến cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 23/4/2019, Sở Xây dựng đã tổ chức cuộc họp mời ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân) tham dự cuộc họp để nghe báo cáo về tình hình và tiến độ thi công xây dựng dự án Nhà ở xã hội Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải; đồng thời, đề xuất các phương án giải pháp cụ thể để hoàn thành công trình, bàn giao nhà cho các hộ dân thuộc dự án.

Dự án HQC Nha Trang chậm tiến độ, người dân liên tục đến gây áp lực để đòi nhà

Tuy nhiên, tại thời điểm cuộc họp, ông Trương Anh Tuấn không tham dự mà ủy quyền cho ông Trần Tiến Danh - Phó Tổng Giám đốc Phụ trách dự án tham dự.

Theo báo cáo của đại diện Chủ đầu tư, đến thời điểm hiện tại công trình đã chậm tiến độ, không thể bàn giao căn hộ cho các hộ dân vào cuối tháng 3 như đã cam kết. Chủ đầu tư báo cáo đến cuối tháng 5 mới có thể hoàn thành thi công khối Block B2, cuối tháng 7 thi công hoàn thành toàn bộ công trình.

Tính đến thời điểm hiện nay (ngày 23/4/2019), qua nhiều lần làm việc Công ty Hoàng Quân liên tục hứa hẹn nhưng không thể bàn giao căn hộ như đã cam kết.

Trong lần gần nhất, tại Báo cáo số 20/HQ-BC ngày 21/01/2019 của Chủ đầu tư về tiến độ thực hiện và thời gian bàn giao nhà của Dự án HQC Nha Trang, Chủ đầu tư cam kết ngày 31/3/2019, hoàn thành thi công Block B2; ngày 30/4/2019, hoàn thành thi công đối với Block A2; ngày 31/5/2019, hoàn thành thi công đối với Block A1, khối thấp tầng của dự án, hạ tầng kỹ thuật của dự án; ngày 30/6/2019 hoàn thành thi công đối với Block B1.

Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế tại công trường và báo cáo của Chủ đầu tư tại cuộc họp, đến nay Chủ đầu không thể thực hiện được như đã cam kết, chưa có căn hộ nào được Chủ đầu tư thi công hoàn chỉnh.

Chủ đầu tư tiếp tục báo cáo đến tháng 7/2019 mới hoàn thành công trình và tháng 9/2019 sẽ hoàn thành thủ tục bàn giao đưa công trình vào sử dụng. Do đó, Sở Xây dựng không chấp nhận việc Chủ đầu tư tiếp tục kéo dài thời gian thi công công trình như hiện nay.

Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự trong khu vực, đảm bảo quyền lợi của người dân và bàn giao nhà cho các hộ, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh Chủ trì tổ chức cuộc họp triệu tập ông Trương Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Hoàng Quân làm việc cùng các sở, ngành, địa phương đề ra các giải pháp, phương án cụ thể để sớm hoàn thành dự án, bàn giao nhà cho các hộ dân.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng kiến nghị UBND tỉnh yêu cầu ông Trương Anh Tuấn và Công ty Hoàng Quân tổ chức cuộc họp đối thoại với các cư dân để giải quyết các kiến nghị; trong đó, lưu ý đến tình hình giải ngân gói nhà ở xã hội giữa ngân hàng, Chủ đầu tư và khách hàng cùng các kiến nghị khác của các hộ dân tại đơn kêu cứu (lần 2) ngày 11/4/2019.

THỤC UYÊN

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự