Doanh nghiệp đón đầu APEC

Đăng ngày 12/11/2017 07:00:00

Tháng 11/2017, APEC diễn ra tại Đà Nẵng năm nay sẽ bàn thảo về nhiều nội dung. Một trong những nội dung quan trọng là Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương hiện đứng trước những thời cơ to lớn để phát triển và liên kết kinh tế nhờ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đặc biệt là công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật… Các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang làm gì trước xu thế này?

Cuộc cách mạng công nghệ này lớn đến mức một diễn đàn kinh tế lớn hàng đầu thế giới phải đưa ra hội nghị bàn thảo. Công nghệ này cũng tạo nên nhiều thay đổi trong xu hướng đầu tư nhà ở tại các đô thị lớn, nơi có ảnh hưởng mạnh mẽ và rõ nét nhất. 

Ứng dụng công nghệ thông minh vào nhà ở

Mới đây nhất, LDG Group cho ra đời khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela ứng dụng nhiều công nghệ thông minh vào nhà ở, tạo nên xu hướng lựa chọn mới chho người mua nhà tại TP HCM.

Khác với căn hộ bàn giao hoàn thiện cơ bản hiện nay, Saigon Intela được đầu tư ứng dụng nhiều công nghệ thông minh ưu việt hơn hẳn. Từ việc trang bị hệ thống khóa cửa bằng vân tay đảm bảo tiện dụng và an ninh tuyệt đối đến việc sử dụng hệ thống cảm biến cửa để đảm bảo an ninh, điểu khiển các thiết bị phục vụ cuộc sống trong căn hộ.

Cảm biến cửa này có thể cảm biến được sự thay đổi của ánh sáng, nhiệt độ, tiếng động và từ đó, hệ thống lập trình thông minh sẽ giúp cho người sử dụng không cần phải sử dụng công tắc điều khiển mà các thiết bị sử dụng điện đều hoạt động tự động theo thời gian và theo nhu cầu.

Bên cạnh đó, hệ thống điện cảm biến chuyển động thông minh được lắp đặt trong các phòng chức năng. Các bóng đèn sẽ tự động bật sáng hoặc tự động tắt mà không cần sử dụng đến công tắc theo sự chuyển động vào ra căn phòng.

Đặc biệt, khu căn hộ sẽ sử dụng công nghệ quản lý hoàn toàn bằng ứng dụng. Trong đó, việc quản lý an ninh, điểu khiển nguồn năng lượng chung, vận hành các hệ thống kiểm soát tiện ích đều được sử dụng bằng ứng dụng công nghệ chuyên dụng thông qua hệ thống máy tính. Tầng hầm đậu xe được trang bị bộ cảm biến định vị có thể đo được lượng khí thải trong tầng hầm, kiểm soát môi trường, nhiệt độ và tự động định vị chỗ đậu xe trống cho người lái xe.

Sử dụng internet tạo kết nối cư dân

Tất cả các thiết bị điện trong căn hộ đều sử dụng công tác điện cảm ứng. Với công tác này, chỉ cần chạm nhẹ là có thể tắt hoặc bật nguồn điện cho  thiết bị sử dụng điện mà luôn đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây chập điện hay đảo mạch như các công tác cơ thông thường.

Điều đáng lưu ý là toàn bộ điện của căn hộ đều có thể kết nối vào một bộ xử lý trung tâm để có thể điều khiển hệ thống điện trong nhà từ bất kỳ đâu trên thế gới. Chỉ cần chiếc điện thoại được cài ứng dụng chuyên biệt miễn phí dành cho người mua nhà và kết nối internet thì ngôi nhà nằm hoàn toàn trong tầm kiểm soát của người sử dụng.

Việc sử dụng internet cũng được ứng dụng vào việc kết nối dân cư bằng phần mềm ứng dụng. Nghĩa là người dân sống tại Saigon Intela sẽ nhận được thông báo, hóa đơn, trao đổi… thông qua ứng dụng thông minh này. Thậm chí, cư dân mua sắm tại Trung tâm thương mại của tòa nhà cỏ thể thanh toán thông qua ứng dụng thanh toán điện tử tích hợp sẵn trong ứng dụng này.

Công nghệ giúp tiết kiệm chi phí và tăng lợi ích

Với việc ứng dụng công nghệ vào căn hộ Saigon Intela, LDG Group đang tiên phong trong việc tạo ra một xu hướng lựa chọn căn hộ mới và với mức chi phí hết sức hợp lý. 

Trước đây, người mua nhà thường bỏ thêm từ 200 – 500 triệu đồng cho việc trang bị các thiết bị nội thất thì với Saigon Intela, gần như căn hộ đã có sẵn từ nội thất cơ bản đến hệ thống thống điện thông minh. 

Đó là chưa kể đến việc sử dụng pin năng lượng mặt trời để phục vụ hệ thống tiện ích chung và sử dụng công nghệ quản trị thông minh giúp tiết kiệm chi phí vận hành, giảm chi phí quản lý và tăng nhiều lợi ích và giá trị cho dòng sản phẩm nhà ở này.

Với một diễn đàn kinh tế hàng đầu thế giới như APEC quan tâm đến sự phát triển củacông nghệ hiện đại 4.0 và chủ trương chính phủ muốn kiến tạo những đô thị thông minh trên khắp đất nước thì việc một đơn vị như LDG Group mạnh dạn thay đổi phương thức đầu tư, kinh doanh truyền thống và tiên phong áp dụng công nghệ là minh chứng cho thấy sự nhạy bén, năng động của doanh nghiệp bất động sản tại Việt Nam trước sự phát triển của thị trường năng động hiện nay.

Với việc ứng dụng công nghệ vào căn hộ Saigon Intela, LDG Group đang tiên phong trong việc tạo ra một xu hướng lựa chọn căn hộ mới và với mức chi phí hết sức hợp lý. 

MỸ Ý

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự