Điều chỉnh siêu dự án tại Nha Trang

Đăng ngày 31/05/2019 16:29:09

Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch cao cấp Golden Gate Nha Trang buộc phải điều chỉnh giảm số lượng căn hộ để giảm áp lực lên hạ tầng kỹ thuật và xã hội.

Dự án Golden Gate Nha Trang buộc phải điều chỉnh giảm số lượng căn hộ

Đó là kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh - Hòa Lê Đức Vinh. Dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch cao cấp Golden Gate Nha Trang do Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang làm chủ đầu tư. Ngày 16/2/2016, UBND tỉnh Khánh Hòa có quyết định cho Công ty Đỉnh Vàng Nha Trang thuê đất với tổng diện tích dự án lên tới hơn 20.000 m2. 

Trên website của Chủ đầu tư, dự án được quảng cáo đây là siêu dự án với 5.000 căn hộ. Tuy nhiên, cũng tại website của Chủ đầu tư, dự án có tên Golden Gate Nha Trang lại được đổi thành Golden Peak Nha Trang.
Theo lãnh đạo Sở Xây dựng, hiện nay dự án Golden Gate vẫn chưa đủ điều kiện để mở bán và dự án này đã từng bị xử phạt liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng. Hiện nay, dự án này đang dừng thi công để điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch.

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng ngày 27/5, tại dự án không thấp thoáng 1 bóng người, bên ngoài dự án, chủ đầu tư hầu như không công bố thông tin về dự án. Quan sát bên trong, dự án này đã xây dựng một số hạng mục nhưng hiện tại không có động thái xây dựng gì, dự án hầu như không có công nhân mà chỉ có máy móc để không, “phơi nắng”.

Trong thông báo khẩn mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa đã giao Sở Xây dựng hướng dẫn Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang và đơn vị tư vấn, hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch. Tuy nhiên, các chỉ tiêu kiến trúc quy hoạch chính phải tuân thủ Quy chuẩn Quy hoạch xây dựng và đảm bảo tính chất là một dự án Khu tổ hợp khách sạn và căn hộ du lịch cao cấp; Mật độ xây dựng công trình; khoảng lùi công trình so với đường Trần Phú và các phía còn lại...

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa giao Sở Xây dựng phối hợp với các Sở Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư cùng Cục Thuế rà soát các thủ tục liên quan đến dự án. Trong đó, lưu ý việc lấy ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy; hoàn thiện các thủ tục liên quan về chấp thuận chủ trương đầu tư theo số lượng nhà ở; xác định lại giá đất và các nội dung liên quan tài chính về đất đai.

Tuy nhiên, theo ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, việc này phải đảm bảo nguyên tắc, Ngân sách tỉnh Khánh Hòa không bỏ ra bất cứ khoản kinh phí nào cho việc bồi thường giải phóng mặt bằng tại vị trí cũ và vị trí xây dựng mới Trụ sở Trạm Khí tượng Thủy văn Nam Trung bộ cũng như toàn bộ kinh phí đầu tư xây dựng mới Trụ sở Trạm Khí tượng Thủy văn Nam Trung bộ. Đồng thời, kinh phí Công ty TNHH Đỉnh Vàng tài trợ không được khấu trừ vào tiền thuê đất, sử dụng đất của dự án.

Ông Phạm Văn Chi (Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa) từng chia sẻ: “Ở các khu vực dọc đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng và các hẻm bên trong gần biển mà cứ cho và để xây các khách sạn, công trình cao tầng chót vót lên thì sẽ "chết" giao thông mà không có cách gì cứu nổi. Đối với dự án, công trình đã lỡ cấp phép trái quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ, không tuân thủ đúng quy chuẩn xây dựng về chiều cao, khoảng lùi, khoảng cách công trình... nhưng chưa xây dựng thì phải yêu cầu dừng lại ngay, thu hồi giấy phép đã lỡ cấp, nếu có thiệt hại phải bồi thường theo quy định pháp luật cho chủ dự án”. 

THỤC UYÊN

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự