Đà Nẵng phát hiện hàng loạt dự án thi công sai phép

Đăng ngày 04/07/2018 18:22:00

Hàng loạt dự án trên địa bàn Đà Nẵng bị phát hiện sai phạm khi Sở xây dựng TP tiến hành kiểm tra.

Thông tin từ Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, trong chương trình triển khai về Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 của ngành Xây dựng, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai kiểm tra thực tế tại hiện trường công trình và kết hợp kiểm tra hồ sơ việc chấp hành các quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động đối với 37 công trình, trong đó 28 công trình dân dụng cao tầng và 9 công trình hạ tầng kỹ thuật.

Tại buổi kiểm tra, một số đơn vị tư vấn giám sát không cung cấp được hồ sơ năng lực như Trường Liên cấp Việt Nhật. Bên cạnh đó, một số công trình này xây dựng không đúng với giấy phép được cấp như Khách sạn Ruby Light xây dựng các bậc cấp, tam dốc lùi không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. Đồng thời một phần phía trước sàn tầng 1 thi công lấn vào diện tích khoảng lùi.

Khách sạn Grand Sunrise Boutique xây dựng bậc cấp, tam dốc lùi không đúng với giấy phép xây dựng được cấp. Chủ đầu tư không có chứng chỉ năng lực hoạt động thi công xây dựng công trình nhưng tự tổ chức thi công, quản lý dự án, tư vấn giám sát.

Nhà ở biệt thự - Lô 15A và lô A16 góc đường Phạm Văn Đồng và đường Hồ Nghinh thi công chiều cao các tầng của công trình sai khác so với hồ sơ thiết kế được duyệt, cấp phép xây dựng.

Công trình khách sạn tại Lô 65 đường Phan Liêm xây dựng vượt 01 tầng so với giấy phép xây dựng được cấp. Hiện trạng công trình đang thi công phần thô đến tầng 13.

Công trình Văn phòng làm việc Thành Lợi Building 2 tại đường Lê Đình Lý qua kiểm tra phát hiện công trình thi công sai khác so với hồ sơ thiết kế được duyệt, giấy phép xây dựng được cấp. Tự ý điều chỉnh diện tích tầng hầm, không chừa ô sàn tại các vị trí di chuyển ô tô lên các tầng. Biện pháp thi công tầng hầm không được tổ chức tư vấn độc lập thẩm tra hồ sơ. Tại thời điểm kiểm tra, công trình đang chuẩn bị thi công đổ bê tông úp nóc.

Đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục kiểm tra và xử lý nghiêm các chủ thể vi phạm, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, website của Sở Xây dựng.

Đồng thời tiếp tục tăng cường công tác hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn lao động. Ý thức chấp hành các quy định, nội quy về lao động của người lao động trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm hạn chế thấp nhất tình hình mất an toàn lao động trên công trường xây dựng.

THU GIANG

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự