eMagazine

Cư dân Starcity tiếp tục phản đối chủ đầu tư chiếm dụng quỹ bảo trì

Mới đây, cư dân Starcity tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Ocean Group chiếm dụng quỹ bảo trì chung cư.

Từ sáng sớm, cư dân sinh sống tại chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội) tiếp tục tập trung tại trụ sở của Ocean Group trên đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) căng băng rôn ghi các dòng chữ phản đối chủ đầu tư Ocean Group sử dụng trái phép, chiếm dụng quỹ bảo trì.

Cư dân căng băng rôn ghi các dòng chữ phản đối chủ đầu tư Ocean Group

Đại diện cho hàng chục cư dân chung cư Starcity, chị Đinh Thị Cẩm Vân - Thành viên Ban quản trị cho biết, sau khi Ban quản trị được thành lập hợp pháp vào tháng 9/2017 đã nhiều lần gửi văn bản đề nghị chủ đầu tư - Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Vneco Hà Nội và Ocean Group bàn giao quỹ bảo trì và hồ sơ tòa nhà.

Sau nhiều lần người dân và cơ quan chức năng đốc thúc, ngày 30/3/2018, chủ đầu tư mới bàn giao được Hồ sơ tòa nhà và một phần nhỏ quỹ bảo trì. Hiện nay Ocean Group vẫn còn giữ hơn 16 tỉ đồng tiền quỹ bảo trì tại chung cư Starcity.

Điều đáng nói, trong văn bản mới đây gửi cho Ban quản trị, Ocean Group khẳng định 16 tỉ đồng phí bảo trì tòa nhà sẽ được doanh nghiệp này trả lại cho cư dân trong vòng 10 năm chia làm các đợt nhỏ. Và chỉ trong trường hợp tài chính cho phép thì mới ưu tiên thanh toán sớm hơn. Văn bản này đã khiến hàng trăm cư dân đang sống tại chung cư Starcity vô cùng bức xúc.

"Quỹ bảo trì là tài sản của dân chứ không phải tài sản của chủ đầu tư. Khi chưa thành lập ban quản trị chủ đầu tư giữ hộ nhưng khi đã có ban quản trị hợp pháp thì phải bàn giao, chủ đầu tư không bàn giao là đang sử dụng trái phép tài sản của cư dân", chị Vân khẳng định.

Chung cư Star City do Cty CP Đầu tư và Thương mại Vneco Hà Nội (Vneco Hà Nội) làm chủ đầu tư. Năm 2009, giữa chủ đầu tư và Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) đã ký Hợp đồng góp vốn đầu tư bất động sản và ủy quyền bán. Theo đó, Ocean Group đã đứng tên bán và thu 2% quỹ bảo trì từ các chủ sở hữu căn hộ. Số tiền này khoảng 16 tỉ đồng, chưa kể tiền quỹ bảo trì của phần diện tích riêng chủ đầu tư sở hữu.

Trước đó, ngày 7/5, đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng đã làm việc với chủ đầu tư, đại diện cư dân Starcity về vấn đề quỹ bảo trì, Đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng yêu cầu Vneco Hà Nội phải chủ trì tổ chức làm việc với Ocean Group và Ban quản trị tòa nhà để thống nhất số quỹ phí bảo trì Ocean Group đã thu.

Đồng thời, thống nhất lộ trình bàn giao kinh phí bảo trì theo đúng quy định của pháp luật, thời gian thực hiện trước ngày 15/5/2018. Tuy nhiên quá thời hạn này đã lâu nhưng Ocean Group vẫn chưa trả quỹ bảo trì.

Dưới đây là một số ảnh phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp ghi nhận:

Cư dân căng băng rôn phản đối từ sáng sớm

Với nội dung "yêu cầu tập đoàn Đại Dương - Ocean Group trả 2% phí bảo trì

Đại diện chủ đầu tư không xuất hiện, chỉ có lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự được huy động

 

Cư dân vô cùng bức xúc 

Trước đó, đã nhiều lần cư dân căn băng rôn phản đối chủ đầu tư

HỒNG HƯƠNG