Cư dân chung cư Starcity sống trong sợ hãi

Đăng ngày 07/05/2018 14:09:00

Sáng 7/5, hàng trăm hộ dân sinh sống tại chung cư Starcity (81 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã xuống đường phản đối chủ đầu tư.

Là một trong hàng trăm hộ dân xuống đường phản đối chủ đầu tư, anh Ngô Văn Thức – Cư dân sinh sống tại căn hộ 1602 cho biết, anh về đây sống được gần 3 năm nhưng cũng chừng ấy thời gian trách nhiệm của chủ đầu tư với cư dân hoàn toàn không có.

“Trước hết là việc làm sổ đỏ, cư dân đã đóng hết tiền nhưng chủ đầu tư không làm sổ đồng nghĩa thuế VAT họ thu của cư dân chừng ấy năm cũng chưa nộp về cho nhà nước. Như vậy họ đã xâm phạm quyền lợi của cư dân, làm thiệt hại ngân sách của nhà nước” - anh Thức bức xúc cho biết.

“Tiếp đến là vấn đề phí bảo trì - là một số tiền rất lớn nhưng tính đến thời điểm tháng 3/2018, chủ đầu tư hoàn toàn chưa chuyển giao cho ban quản trị. Đến nay nhiều hạng mục tại tòa nhà trong tình trạng rách nát, xuống cấp trầm trọng. Vậy số tiền đó họ để đâu và với mục đích gì?”, anh Thức nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh - cư dân phòng 1613 cũng đồng thời phản ánh: “Chúng tôi về đây sinh sống từ năm 2014 nhưng cũng chừng đó năm chúng tôi không có không gian sinh hoạt cộng đồng, vậy diện tích đó hiện đang được sử dụng để làm gì?”.

Ông Quỳnh cũng nhấn mạnh đến hệ thống phòng cháy chữa cháy không đủ tiêu chuẩn, cũng như như thang máy kém chất lượng, phí dịch vụ, an ninh trật tự… đều không đảm bảo. “Thang máy của tòa chung cư thỉnh thoảng lại báo hỏng, có trường hợp thang bị kẹt. Ngoài ra, cửa ra thang máy ở một số tầng thuộc khối đế bị xây kín, nếu có hỏa hoạn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển khỏi tòa nhà".

Theo tìm hiểu của phóng viên, chung cư Starcity 81 Lê Văn Lương do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Vneco Hà Nội có trụ sở ở tòa nhà Phúc Thanh, văn phòng số 5, đường Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội làm chủ đầu tư.

Các căn hộ tại Starcity có giá từ 2 - 5 tỷ đồng/căn. Tuy nhiên sau gần 4 năm đưa vào sử dụng đến nay chung cư đã xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân sống trong sợ hãi, bất an.

Từ năm 2014, chung cư Starcity được hoàn thành và bàn giao lại cho người dân và đến tận 24/9/2017 mới tổ chức hội nghị nhà chung cư lần 1 để bầu ban quản trị và được sự công nhận của UBND quận Thanh Xuân.

Trước búc xúc của cư dân, sáng nay tại tòa nhà Starcity đã diễn ra cuộc họp giữa Đoàn Thanh tra Sở Xây dựng Thành phố Hà Nội cùng đại diện Chủ đầu tư và Ban quản trị - đại diện cư dân xoay quanh những bất cập mà cư dân phản ánh ở trên.

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

HỒNG HƯƠNG

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự