Chương trình DỰ ÁN ĐÁNG SỐNG: Định vị niềm tin cộng đồng

Đăng ngày 20/06/2021 14:09:21

Bước sang năm thứ tư, chương trình Bình chọn Dự án đáng sống 2021 do DĐDN tổ chức đã định vị được niềm tin vững chắc đối với các chủ đầu tư và cộng đồng.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đã và đang ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống xã hội và nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng thì chương trình Bình chọn Dự án đáng sống được ví như một “ngọn Hải đăng” soi sáng để tìm ra những dự án bất động sản đáng sống.

Đi tìm chân giá trị “đáng sống”

Theo đó, những giá trị để xem xét một dự án BĐS, nhà ở được xem là “đáng sống” cũng được khách hàng soi xét lại. Nói như TS.KTS Trần Minh Tùng - Thành viên Hội đồng tuyển chọn Chương trình Bình chọn Dự án đáng sống 2021 thì giờ đây, chung cư, căn hộ hay thậm chí biệt thự không đơn thuần chỉ “đáng sống” bởi vị trí, sự xa sỉ trong trang bị, mà mọi người đang tìm đến nhiều hơn yếu tố xanh, bền vững và thông minh.

Nhằm góp tiếng nói, thêm động lực cho quá trình “xanh, bền vững và thông minh hóa” các dự án BĐS, DĐDN đã và đang tiên phong đi tìm, định hình và tôn vinh những dự án đáng sống. Chương trình này xuất phát từ mong muốn thực hiện sứ mệnh “ngọn Hải đăng” trên “biển cả” thị trường BĐS.

Chia sẻ về chương trình Bình chọn Dự án đáng sống, ông Đào Ngọc Nghiêm - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Hà Nội, thành viên Hội đồng tuyển chọn Chương trình Bình chọn Dự án đáng sống 2021 cho rằng, việc tìm ra, vinh danh một cách xứng đáng các dự án được tổng hòa các yếu tố. Ngoài yếu tố hạ tầng cứng và mềm, từ vị trí, hạ tầng, trang bị, môi trường... các yếu tố như văn hóa, áp dụng công nghệ… sẽ góp phần tạo ra một “cuộc đua” để các doanh nghiệp chăm chút cho các dự án BĐS của mình.

 Chương trình Bình chọn Dự án đáng sống do DĐDN tổ chức. Ảnh: Quốc Tuấn

Chương trình Bình chọn Dự án đáng sống do DĐDN tổ chức. Ảnh: Quốc Tuấn

Hun đúc những giá trị bền vững

Nhiều người cho rằng, khi có chung ý tưởng, chung mục đích tốt đẹp thì có sự “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu” để hun đúc cho những giá trị tốt đẹp hơn.

Chương trình Bình chọn Dự án đáng sống của DĐDN cũng vậy, sau hành trình hơn 4 năm “hun đúc” đã nhận được sự hưởng ứng, đồng hành của rất nhiều doanh nghiệp. Đó cũng là động lực quan trọng để Chương trình ngày càng mở rộng về quy mô cũng như gia tăng chất lượng quy trình đánh giá, thẩm định các dự án BĐS đáng sống.

Ở góc độ người trong cuộc, trực tiếp sinh sống tại một dự án bất động sản “đáng sống”, ông Nguyễn Văn Chương - Cư dân tại KĐT Vinhomes Green Bay (Hà Nội), cho biết ông rất ủng hộ khi dự án được đoàn chuyên gia đến thẩm định thực tế với chủ đầu tư, ban quản lý và từng người dân. Chứng nhận đáng sống chắc chắn sẽ là vinh dự của của chủ đầu tư và cũng là niềm vui của cư dân.

Dưới góc độ của doanh nghiệp phát triển dự án, ông Park Yong Nam, Giám đốc Ban Quản lý Dự án The Manor Central Park - một dự án có phân khu đạt chứng nhận Dự án đáng sống 2020 cho rằng, nhận được chứng nhận đáng sống là một động lực lớn giúp chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện toàn bộ dự án theo hướng xanh, thông minh, bền vững và đáng sống hơn.

“Quá trình thẩm định thực tế của Hội đồng chuyên gia cũng như các bước bình chọn chặt chẽ của Chương trình chỉ ra cho chúng tôi những điểm cần hoàn thiện hơn nữa để dự án ngày càng trở nên đáng sống”, ông Park chia sẻ.

Không chỉ dừng lại việc tìm ra các dự án chung cư, khu đô thị/nhà ở đáng sống, năm 2021, Hội đồng bình chọn đã quyết định tiếp tục mở thêm nhóm: khu nghỉ dưỡng, khách sạn nhằm tiếp sức cho các doanh nghiệp du lịch vượt qua khó khăn.

LÊ SÁNG

Từ khóa : dự án đáng sống

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự