Chung cư bão hòa, đất nền phía Tây Hà Nội hút khách

Đăng ngày 12/01/2017 13:36:00

(DĐDN) - Những tháng cuối năm 2016 đầu 2017, lượng khách hàng quan tâm đến đất nền ngày càng tăng mạnh, đặc biệt các dự án phía Tây Hà Nội.

Báo cáo mới nhất của Savills Việt Nam cho thấy, trong quý 3/2016, thị trường bất động sản Hà Nội đón nhận khoảng 2.300 sản phẩm nhà liền kề, biệt thự chào bán ra ngoài thị trường, tăng 3% theo quý và 10% theo năm. Trong đó, quận Hà Đông dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần.

Quý 4/2016 phân khúc đất nền, biệt thự liền kề tại Hà Nội đã ghi nhận lượng thanh khoản kỷ lục vòng 6 năm trở lại đây. Theo đó, lượng hàng bán được tăng 129% so với quý trước với 766 giao dịch được thực hiện, trong đó 64% là nhà liền kề. Tiếp tục dẫn đầu về số lượng giao dịch trong quý cuối năm 2016 là Từ Liêm với 24% và Hà Đông 23%. 

Trao đổi với phóng viên, đại diện một sàn giao dịch bất động sản tại Hà Đông cho biết, đã thành thông lệ cuối năm luôn là thời điểm dòng tiền tiết kiệm, tiền kiều hối đổ vào thị trường bất động sản mạnh nhất. Nếu như năm 2015, dòng tiền chủ yếu đổ vào phân khúc chung cư cao cấp và sản phẩm nghỉ dưỡng thì đến thời điểm hiện nay phân khúc đất nền phía Tây lại hút mạnh dòng tiền này.

Đánh giá về triển vọng thị trường, bà Đỗ Thu Hằng - Phó Giám đốc Bộ phận nghiên cứu thị trường Savills Hà Nội cho rằng khu vực Hà Đông và Từ Liêm tiếp tục là hai khu vực trọng điểm của phân khúc đất nền, biệt thự liền kề trong năm 2017.

“Đối với thị trường khu vực Hà Đông chúng ta thấy rằng gần đây hạ tầng đã được cải thiện như các đường vành đai số 3, đường vành đai 3,5…Hơn thế nữa đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông năm 2017 được kỳ vọng sẽ đưa vào hoạt động trong năm 2017 đang tạo lực đẩy cho phân khúc đất nền khu vực này”, bà Hằng cho biết.

Về phía CBRE cho rằng, cùng với sự phục hồi chung của thị trường, khi hạ tầng giao thông khu vực Tây Hà Nội đã cơ bản hoàn thành với các tuyến đường quan trọng như đường trên cao vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê TrọngTấn… tạo nên “cú hích” giúp thị trường đất nền khu vực này có những bước phát triển vượt bậc.

Cùng với sự bứt tốc về hạ tầng, thị trường chứng kiến hàng loạt dự án lớn được triển khai vào cuối năm 2016 để bung hàng vào năm 2017 như: Dự án Park City tiếp tục triển khai giai đoạn 2 khu nhà liền kề và biệt thự, Geleximco đang triển khai tiểu khu Green Daisy, thuộc khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn hoặc Sông Đà Sudico tiếp tục triển khai dự án khu đô thị Nam An Khánh…

Đặc biệt, tại khu vực phía Tây Hà Nội phải kể đến Hải Phát khi đồng thời ra mắt dự án nhà phố thương mại 24h và các sản phẩm liền kề, biệt thự dự án Roman Plaza. 

Tại dự án khu đô thị mới Phú Lương cũng có sự khởi sắc mạnh mẽ về tiến độ thi công. Hiện nay, dự án đã hoàn thiện mặt bằng, hạ tầng đô thị, khu nhà liền kề đã hoàn thiện xây khung. Đây cũng là dự án được giới đầu tư đất nền khu vực này quan tâm bởi dự án nằm trong khu vực có tiềm năng gia tăng giá.

“Với vị trí thuận lợi và danh tiếng của các nhà đầu tư, những dự án này được dự đoán sẽ thúc đẩy mức tăng trưởng về giá trong năm 2017” - Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc bộ phận nghiên cứu của CBRE cho biết.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong năm 2017 khi hơn 50.000 căn hộ đổ bộ nguồn cung vào thị trường Hà Nội sẽ khiến phân khúc chung cư bão hòa, ngược lại phân khúc đất nền với số lượng nguồn cung khiêm tốn được đánh giá sẽ là một kênh hút mạnh dòng tiền của giới đầu tư bất động sản.

Cùng với sự hoàn thiện về hạ tầng, tính thanh khoản ổn định, sinh lợi tức thì cũng là yếu tố quan trọng giúp cho các dự án đất nền tại các quận như Hà Đông, Từ Liêm, Hoài Đức… luôn hút khách và giá trị ngày càng tăng theo thời gian.

Linh Nhi

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự