Chủ tịch Nguyễn Trần Nam: “Ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường bất động sản”

Đăng ngày 10/10/2016 19:09:00

(DĐDN) - Chiều 10/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội nhiệm kỳ IV (2016 – 2021). 

Theo đó, Đại hội sẽ được khai mạc vào 13h00 ngày 15/10/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham dự của 800 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân hội viên Hiệp hội và hội viên của các Hiệp hội thành viên. Đại hội còn có sự tham gia của các Hiệp hội xã hội nghề nghiệp khác trong nước và quốc tế, nhiều nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. 

Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011 – 2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), đồng thời bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban kiểm tra cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội Nhiệm kỳ IV.

Cơ cấu Đại hội sẽ bầu ra 91 đồng chí trong Ban chấp hành, 33 đồng chí trong Thường vụ, 01 đồng chí Chủ tịch và 09 đồng chí Phó Chủ tịch.

Tại họp báo, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chia sẻ, nhiệm kỳ III (2011 – 2016) của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nằm trong giai đoạn thị trường bất động sản có nhiều biến động phức tạp với nhiều khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều doanh nghiệp bất động sản mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản, sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực góp phần đưa thị trường bất động sản Việt Nam vượt qua khủng hoảng, hồi phục, phát triển nhanh và bền vững.

Cũng theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản, trong nhiệm kỳ vừa qua, bằng uy tín và nỗ lực của mình, Hiệp hội đã không chỉ phát triển được hệ thống Hội viên rộng khắp cả nước với hơn 3200 hội viên là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực liên quan đến bất động sản mà còn xây dựng được nhiều hiệp hội, chi hội, CLB thành viên và các tổ chức trực thuộc nhằm ngày một nâng cao chất lượng hoạt động của Hiệp hội.

“Nhiệm kỳ III rất thành công bởi lần đầu tiên thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn tham gia Hiệp hội. Có thể kể tới một số doanh nghiệp như: Vingroup, FLC Group, Hoà Bình, Alphanam, HD Mon, Tập đoàn Empire…” – ông Nam cho biết.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn vừa qua, Hiệp hội đã tham mưu với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành trong việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư… và các văn bản dưới luật như các nghị định, thông tư liên quan đến thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo để góp phần làm rõ chính sách cho thị trường bất động sản, kiến nghị các vướng mắc của thị trường đối với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Ông Nam cũng chia sẻ một số nhiệm vụ trọng tâm được Hiệp hội triển khai trong thời gian tới như: Tích cực tham gia vào công tác nghiên cứu khoa học với các cơ quan của Bộ Xây dựng và các Bộ, Ngành đối với các vấn đề liên quan đến thị trường bất động sản và doanh nghiệp bất động sản; Phát triển mạng lưới Hiệp hội trên tất cả các địa bàn của cả nước theo từng địa phương hoặc theo từng vùng địa lý; phát triển các Chi hội nghề nghiệp sâu trong Hiệp hội.

"Việc tăng cường hoạt động đào tạo, tăng cường hợp tác với các tổ chức đào tạo chuyên sâu trong nước và quốc tế để ngày một nâng cao chất lượng nguồn nhân lực bất động sản thông qua các chương trình như đào tạo nghề môi giới, đào tạo các chuyên đề chuyên sâu về bất động sản sẽ là nhiệm vụ được Hiệp hội ưu tiên hàng đầu" - ông Nam khẳng định.

Lưu Vân

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự