CEO VNG Land: “Đà Nẵng đang rút tiền từ túi nhà giàu”

Đăng ngày 21/06/2016 13:35:00

(DĐDN) - Đây là chia sẻ của ông Trần Đức Hiền - Giám đốc Kinh doanh và Phát triển dự án VNG Land, đơn vị giàu kinh nghiệm với thị trường bất động sản Đà Nẵng, từng được các chủ đầu tư, khách hàng ghi nhận qua nhiều dự án tầm cỡ.

Trao đổi với DĐDN ông Hiền cho biết, cùng với vòng quay chung của thị trường nghỉ dưỡng, bất động sản Đà Nẵng trở lại với chuyển biến tích cực và tăng trưởng mạnh mẽ. Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, thị trường ghi nhận có khoảng 3.000 giao dịch thành công ở thị trường căn hộ, tăng 74,6% so với cùng kỳ năm 2015.
Đặc biệt, thị trường Đà Nẵng hiện ghi nhận sự chuyển hướng trong xây dựng, định vị sản phẩm của các ông lớn địa ốc. Những dự án hiện nay được chủ đầu tư xem xét kỹ lưỡng các yếu tố chiến lược nhằm phù hợp với cung – cầu và sự biến động của thị trường. Cùng với đó, các dự án đã và đang được thực hiện có quy mô lớn hơn, chất lượng hơn, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. 
Chẳng hạn như cam kết người mua sẽ đạt lợi nhuận cố định hàng năm từ việc khai thác cho thuê từ 9-12%/năm trong thời gian từ 5-10 năm. Đây không chỉ là chiêu thức bán hàng mới đã mang lại kết quả kinh doanh đáng ngạc nhiên cho các chủ đầu tư mà là phương thức kinh doanh tốt khi chạm được tâm lý của người mua, đảm bảo khả năng sinh lời mang tính ổn định, tăng lợi nhuận cho người mua.
 - Vậy phân khúc nào hiện nay đang chiếm lĩnh thị trường bất động sản Đà Nẵng thưa ông?
Thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện không chỉ nóng với phân khúc đất nền giá rẻ phục vụ nhu cầu về nhà ở của người dân, mà còn có một cơn sốt mới với dòng sản phẩm cao cấp: Condotel, Khách sạn mini, Biệt thự nghỉ dưỡng… phục vụ nhu cầu của khách hàng từ khắp nơi đổ về tìm kiếm chốn an cư lạc nghiệp chất lượng ở “thành phố đáng sống”. Đặc biệt, mới đây là bất động sản giải trí, một mô hình tương đối mới và tiềm năng.
Tuy nhiên, xét trên bình diện chung phân khúc thị trường căn hộ khách sạn, nghỉ dưỡng đang là phân khúc chiếm lĩnh thị trường. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng chứng kiến số lượng nguồn cung căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng được giao dịch bằng 5 năm qua cộng lại.
 - Điều gì đã thúc đẩy sự sôi động và chuyển biến mạnh mẽ của bất động sản Đà Nẵng thưa ông?
Sự phát triển của bất động sản Đà Nẵng trong thời gian vừa qua có nhiều yếu tố. Bản thân Đà Nẵng đã sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, thiên nhiên, khí hậu, bờ biển… gần những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Cố đô Huế... các yếu tố văn hóa của con người đất Quảng. 
Mặt khác, Đà Nẵng đã qua thời kỳ thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà dần chuyển dịch sang có chọn lọc. Chính quyền Đà Nẵng đã cẩn trọng hơn với những dự án bất động sản nhằm tránh đi những vết xe đổ “đầu voi đuôi chuột” trước đó dẫn đến sự lãng phí về quỹ đất, gây thất thoát ngân sách.
Thêm vào đó, chính sách ngày càng cởi mở hơn, nhiều ưu đãi hơn, cộng thêm các yếu tố như tình hình xã hội ổn định, kinh tế tăng trưởng tốt, GDP của Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh ở mức 7,1%, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. 
Cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, di chuyển thuận tiện. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đủ sức đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc tới, bên cạnh hàng trăm chuyến bay nội địa mỗi tuần. Đây chính là ưu thế đặc biệt của Đà Nẵng so với các điểm du lịch khác như Nha Trang hay Phan Thiết. Trong Q1/2016, Đà Nẵng đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 35% (tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái); khách trong nước cũng tăng đến 20%. Số đường bay cũng như chuyến bay đến Đà Nẵng tăng mạnh với 2.598 chuyến bay trong 6 tháng đầu năm 2016. 
Ngoài ra, với việc liên tục dẫn đầu về chỉ số PCI cũng đã kéo theo các dòng vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau đổ vào Đà Nẵng góp phần không nhỏ tạo ra nguồn cầu đối với thị trường bất động sản.
- Theo ông tâm lý và xu hướng chung của nhà đầu tư khi nhắm vào Đà Nẵng hiện nay như thế nào?
Có thể nói, mẫu số chung mà khách hàng quan tâm nhất hiện nay đối với Đà Nẵng vẫn là các dự án có các yếu tố vị trí, cơ sở hạ tầng đồng bộ, dịch vụ đầy đủ, đảm bảo sự tiện nghi cũng như các yếu tố về môi trường xanh, cảnh quan đi kèm khác…Và rất quan trọng, đó chính là thương hiệu. Thế nên ngay khi các dự án lớn như Làng châu Âu – EuroVillage tung ra dòng sản phẩm biệt thự cao cấp, FPT City Đà Nẵng bung hàng với sản phẩm nhà phố Shopping Street (giá 1,6 tỷ đồng/căn), hay Condotel Coco Ocean Resort thuộc Siêu Tổ hợp Du lịch & Giải trí Cocobay của The Empire Group ra mắt vừa qua… nhận được quan tâm tích cực và đổ xô đặt chỗ của khách.
 - Vậy ông có lời khuyên gì cho các nhà đầu tư khi tham gia thị trường Đà Nẵng?
Khách hàng hiện nay ngày càng hiểu biết về thị trường cũng như có kinh nghiệm trong việc đánh giá sản phẩm, cơ hội đầu tư, chủ đầu tư khi tung ra. Những chủ đầu tư đã khẳng định được uy tín bằng những sản phẩm chất lượng, khách hàng chắc chắn sẽ yên tâm và tin tưởng đặt tiền ngay cả khi dự án mới chỉ bắt đầu. 
Mặt khác, với thị trường Đà Nẵng hiện nay, các chủ đầu tư nếu chỉ dừng lại ở dự án địa ốc thuần túy mà không đổi mới hướng đầu tư, đáp ứng đồng bộ những nhu cầu sinh hoạt, hưởng thụ của người dân thì sản phẩm đó khó có cơ hội phát triển hơn nữa.
Còn với các nhà đầu tư. Nhà đầu tư lớn thì nên chọn phân khúc cao cấp như bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, khách sạn hay bất động sản giải trí vì hiện quỹ đất ven biển hầu như còn rất ít, nhu cầu lớn nên vài năm tới sẽ không còn nhiều sự lựa chọn, hàng hiếm. Mức độ thanh khoản sẽ rất cao. Nhà đầu tư nhỏ nên dựa vào phân khúc đất nền giá rẻ, gần trung tâm, pháp lý rõ ràng, phù hợp với tài chính để tránh rủi ro. 
 - Ông có đưa ra kiến nghị gì để thị trường BĐS Đà Nẵng phát triển hơn nữa trong thời gian tới?
Theo tôi thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trên đà tăng trưởng, thu hút các NĐT lớn. Vì vậy phía chính quyền địa phương cũng nên xem xét và có định hướng phát triển cụ thể, quy hoạch đồng bộ, lâu dài. Bên cạnh đó, chính quyền cũng tạo điều kiện tốt nhất cho những dự án lớn, góp phần mang lại lợi ích cho thành phố và người dân nơi đây. Đồng thời giải quyết dứt điểm hay thu hồi những dự án treo, dự án ma,.. Hơn thế, cần có phương án phát triển song song với bảo tồn những giá trị tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, bờ biển cho thế hệ sau.
- Vâng! Xin cảm ơn ông!
Lưu Vân thực hiện

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự