CEO SacoLand: Người khai phá những vùng đất mới

Đăng ngày 03/01/2022 00:26:44

Thành công bằng sự chân thành, luôn giữ vững chữ tín và tâm niệm chia sẻ cơ hội cùng khách hàng, Tổng Giám đốc SacoLand Lê Đình Tuân đã và đang tạo dựng vị thế của mình trên thị trường địa ốc.

Chia sẻ riêng với Diễn đàn Doanh nghiệp, anh Lê Đình Tuân - Tổng Giám đốc SacoLand cho biết khởi nghiệp ngay trước khi dịch bệnh COVID-19 ập đến, điều giúp SacoLand bền bỉ vượt dịch, ghi dấu thành công chính là niềm tin giữa doanh nghiệp - nhà đầu tư - nhân viên.

Anh Lê Đình Tuân - Tổng giám đốc SacoLand
TRAO NIỀM TIN - BỀN GIÁ TRỊ

- Thành lập doanh nghiệp không lâu thì dịch bệnh COVID-19 bùng phát, điều gì giúp SacoLand vượt qua giai đoạn khó khăn thưa anh?

CTCP Bất động sản Saco được thành lập vào năm 2018, có thể nói đến nay vẫn trong giai đoạn khởi nghiệp. Tuy nhiên, từ cuối năm 2019 đến nay, hoạt động mua bán bất động sản nhiều lần biến động vì dịch bệnh COVID - 19.

Đặc biệt từ 2020, có những thời điểm thị trường gần như bị đóng băng do các lệnh giãn cách xã hội vì thế mà doanh thu cũng như hoạt động kinh doanh của SacoLand bị tác động ít nhiều.


Với sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính, sự đồng lòng và bình tĩnh tìm giải pháp, SacoLand đã vượt qua đại dịch.

Có thể nói, khó khăn lớn nhất của giai đoạn khởi nghiệp không chỉ với SacoLand mà có lẽ với tất cả doanh nghiệp chính là sự mất bình tĩnh. Nhiều đơn vị bước vào thị trường với những niềm tin mơ hồ, không có sự chuẩn bị kỹ càng về tài chính, nhân sự và tệp khách hàng thân thiết rất dễ thất bại khi rơi vào khó khăn kéo dài như tình hình dịch bệnh vừa qua.

Tuy nhiên, tại SacoLand may mắn chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng, bên cạnh đó là các yếu tố khác như nhân lực, hệ thống, mối quan hệ và đặc biệt là niềm tin, sự tin tưởng của khách hàng. Chúng tôi đã tạo dựng được sự chia sẻ giữa cấp dưới và cấp trên; giữa nhân viên và công ty; và cả sự chia sẻ giữa nhà đầu tư với doanh nghiệp.

- Tâm niệm về niềm tin, vậy anh có thể chia sẻ quan niệm của mình về niềm tin và chữ tín trong kinh doanh?

Với tôi, làm ăn kinh tế phải rành mạch, nói được làm được và phải chịu trách nhiệm với những gì mình đã hứa với các nhà đầu tư, với đối tác. Chữ tín phải đặt lên hàng đầu.

Cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, những người đi cùng mình như nhà đầu tư, nhân viên, các đối tác, điều cần nhất chính là niềm tin, phải cùng nhau xây dựng niềm tin mới có thể tiến xa được.

Bên cạnh đó, không kém phần quan trọng là sự chia sẻ, thời điểm doanh nghiệp kinh doanh tốt, chúng tôi luôn cố gắng để chia sẻ thành quả cho nhân viên, chia sẻ cơ hội cùng các nhà đầu tư. Và khi doanh nghiệp gặp khó trong thời điểm dịch vừa rồi, họ đã cùng chúng tôi chung tay để vượt dịch.

- Trong giới doanh nhân, anh có "thần tượng" doanh nhân nào cho riêng mình?

“Thần tượng” trong giới doanh nhân của tôi là bác Phạm Nhật Vượng và câu nói "đã lỡ làm người đừng sống một đời hoài phí".

Nói về những thành công, những cống hiến của họ thì không còn phải bàn cãi. Nhưng tôi nể phục ở họ về tầm nhìn, tư duy đi trước thời đại, dám nói dám làm, khi thực hiện rất quyết liệt, máu lửa. Khi gặp khó khăn không hề than thở mà rất bình tĩnh để tìm giải pháp. Và khi đạt được thành quả, họ luôn chia sẻ những giá trị ấy với cộng đồng.

KHAI PHÁ NHỮNG VÙNG ĐẤT MỚI

- Tại sao anh lựa chọn phân phối các sản phẩm bất động sản đất nền tỉnh lẻ?

Có thể hơi khác biệt nhưng tôi vẫn thích những dòng sản phẩm đại trà, vừa túi tiền người Việt. Tôi không bán bất động sản theo kiểu hô hào đẩy sóng, bán xong là thôi. Những sản phẩm SacoLand lựa chọn phân phối có thể nhà đầu tư mất tới 3 – 6 tháng mới cảm nhận được những giá trị nó mang đến, nhưng đấy là giá trị thật và bền vững.


Dự án TNR Star Diễn Châu - một trong những dự án mà SacoLand phân phối đang tạo tiếng vang trên thị trường

Bên cạnh đó, tôi cũng thích đi cùng những chủ đầu tư mới đến những vùng đất mới, tạo dựng những mối quan hệ mang tính chất lâu dài bền vững, cùng nhau tạo dựng giá trị.

- Có những dự báo đưa ra rằng sắp tới đây nhà đầu tư chứng khoáng sẽ “chốt lời” và có làn sóng chuyển dịch sang thị trường địa ốc. SacoLand có kế hoạch gì để đón dòng tiền dịch chuyển này thưa anh?

Kế hoạch của SacoLand trong thời gian tới là sẽ tiếp tục tập trung vào các sản phẩm có giá trị tốt, tiềm năng tốt và những sản phẩm đất nền có dư địa tăng giá cao. Đó là điều đầu tiên để có thể chia sẻ cơ hội đầu tư cùng nhà đầu tư thân thiết của mình.

Mục tiêu thứ hai là tập trung vào đất nền tỉnh, những dự án có vị trí tốt để phân phối, mang chia sẻ cơ hội cùng nhân sự đã đồng hành cùng mình vượt qua đại dịch.

Ngay trong thời điểm dịch bệnh, chúng tôi đã bình tĩnh, tăng cường đào tạo nhân sự qua trực tuyến, lên kế hoạch và các giải pháp để tiếp cận, tìm kiếm khách hàng trong thời gian tới. Chính vì thế, tiếp tục các điểm mạnh và khai phá những vùng đất mới là mục tiêu SacoLand đang hướng đến.

- Anh có thể chia sẻ mục tiêu của SacoLand trong thời gian tới?

Khi bắt đầu thành lập Saco, tôi đặt mục tiêu trong 5 năm tới sẽ trở thành chủ đầu tư dự án, và đến hiện tại, mong muốn này đang được thôi thúc hơn bao giờ hết. Những chiến lược, những bước đi đầu tiên để sẵn sàng M&A, sáp nhập quỹ đất đang được triển khai. Mong muốn xa hơn có thể là đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, cũng có một định hướng mà tôi luôn trăn trở đó là xây dựng một hệ sinh thái bên cạnh bất động sản tại thị trường Bắc trung bộ, mà tập trung nhất ở thị trường Thanh Hóa – quê hương tôi.

Là một người con của Thanh Hóa, nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh. Nếu như du khách tới đây chỉ nghỉ lại 1 ngày thật sự rất đáng tiếc. Nếu họ có thể tham quan, tìm hiểu thêm về văn hóa nơi đây thì có thể là một cách để thay đổi tư duy, thay đổi nhìn nhận của mọi người về con người Thanh Hóa.

Trong năng lực hệ sinh thái nhỏ của mình, tôi mong muốn góp phần vào công cuộc đó và đóng góp cho quê hương bằng các hệ thống khách sạn ven biển, ven núi, và vận tải hành khách du lịch, tạo nên vệt sinh thái để phát triển du lịch và đóp góp cho quê hương.

- Xin cảm ơn anh!

DIỆU HOA thực hiện

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự