CBRE: Giá bất động sản hạng sang tăng mạnh trong năm 2017

Đăng ngày 14/01/2017 09:40:00

(DĐDN) – Các chuyên gia CBRE dự báo, năm 2017 bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hiệu quả và phân khúc cao cấp hứa hẹn có tỷ suất sinh lời cao. Đặc biệt, giá một số dự án sẽ tăng mạnh nhờ thiết kế đặc biệt và vị trí đắc địa.

Báo cáo mới nhất về thị trường căn hộ TP.HCM của CBRE cho thấy, vào quý cuối năm 2016, số lượng căn hộ bán được là 11.941 căn, tăng 52% so với quý trước và 11% so với cùng kỳ năm trước.

Cả năm 2016 ghi nhận tổng cộng 35.008 căn bán ra. Số lượng các căn bán ra gần bằng số lượng các căn được chào bán, chủ yếu đến từ các dự án mới.

Bà Dương Thùy Dung - Giám đốc phòng Nghiên cứu và Tư vấn CBRE phân tích, với các yếu tố vĩ mô tích cực như tốc độ tăng GDP khả quan, tỷ giá hối đoái ổn định và nguồn FDI dồi dào vào Việt Nam, đặc biệt vào thị trường bất động sản từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, triển vọng thị trường căn hộ được dự đoán vẫn sẽ khả quan trong năm tới.

CBRE dự kiến, tổng số 43.861 căn hộ sẽ được mở bán trong năm 2017. Trong số đó có 1.627 căn hạng sang đến từ 6 dự án ở trung tâm TP.HCM, được kì vọng sẽ có những điểm nổi bật mới hơn. Phân khúc cao cấp vẫn sẽ chiếm tỷ lệ lớn với hơn 13.000 căn hộ chào bán. 

Về giá, phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng mạnh khoảng 7% so với năm trước nhờ sự ra mắt các dự án độc đáo với thiết kế đặc biệt và vị trí đắc địa.

Phân khúc hạng sang dự kiến sẽ tăng mạnh khoảng 7% so với năm trước

Bà Dung phân tích thêm, phân khúc bất động sản cao cấp hồi phục mạnh mẽ nhờ sự hậu thuẫn của nhiều yếu tố. Đầu tiên là sự phục hồi của thị trường, tiếp đến là việc Việt Nam đã gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) và Luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi mở rộng cho đối tượng người nước ngoài mua nhà, mở ra cho phân khúc này một nhóm đối tượng tiềm năng. Bất động sản tiếp tục là kênh đầu tư hiệu quả và phân khúc cao cấp hứa hẹn có tỷ suất sinh lời cao.

Đối với các dự án bất động sản cao cấp, ngoài giá cả, người mua hiện nay còn đòi hỏi khắt khe về hàng loạt các yếu tố khác như vị trí đắc địa, không gian sống, thiết kế cũng như các tiện ích đi kèm. Chính những thay đổi từ phía người mua đã tạo động lực để chủ đầu tư chuyển mình mạnh mẽ, liên tục cải thiện chất lượng sản phẩm để tạo lên đẳng cấp khác biệt trong những sản phẩm đưa ra thị trường.

“Đa số khách hàng mua bất động sản cao cấp là để đầu tư lâu dài, do đó vị trí là yếu tố cực kỳ quan trọng vì nó quyết định phần lớn đến tỷ suất sinh lời. Các dự án ở khu vực có nhu cầu thuê cao, khu vực có giá trị bất động sản gia tăng nhanh sẽ “hút” khách. Vì mua tại đây, cho thuê hoặc tích lũy đợi giá tăng để bán đều rất hấp dẫn. Thậm chí, những khách hàng có nhu cầu về bất động sản cao cấp, họ mua đôi khi đơn giản vì sự “độc - hiếm” của sản phẩm" - bà Dung cho biết.

Có thể kể đến một số dự án như: Kusto Home áp dụng tiêu chuẩn mới về phong cách sống đẳng cấp với dự án mang tên Đảo Kim Cương. Hay Công ty CP Thương Mại Thùy Dương Đức Bình lần đầu tiên ra mắt tuyệt tác bất động sản gần sân bay mang tên Republic Plaza vào cuối tháng 12/2016. Chính yếu tố độc lạ chỉ sau vài ngày công bố dự án đã có hơn 80% căn Office-tel & Suites có chủ.

Năm 2017, chuyên gia của CBRE dự báo, phân khúc hạng sang sẽ duy trì mức độ hấp thu cao ở mức trên 50%.

“Khi giá của các dự án hạng sang tại TP.HCM vẫn còn thấp so với các thành phố khác trong khu vực, phân khúc này sẽ vẫn còn hấp dẫn đối với tầng lớp thượng lưu trong nước cũng như khách nước ngoài, đặc biệt khi quyền sở hữu nhà tại Việt Nam đã được nới lỏng đáng kể trong năm 2015 cho người nước ngoài” – bà Dung cho biết.

 

Linh Vân

 

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự