Bất động sản sôi động "mùa cuối năm"

Đăng ngày 27/11/2016 07:00:00

(DĐDN)- Đã trở thành thông lệ, quý 4 luôn là thời điểm sôi động nhất trong năm của thị trường BĐS. Cũng chính vì thế mà đây cũng là quý các DN đẩy mạnh các chiến dịch bán hàng.

Báo cáo mới đây của Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cũng chỉ rõ thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm. Trong cuộc đua nước rút của các DN, hàng loạt dự án đã được mở bán mới hoặc tiếp tục “bung hàng”.

“Điểm danh” những dự án hút khách cuối năm 2016

Trước cuộc đua bán hàng mạnh mẽ cuối năm của các DN BĐS, một số đại diện sàn giao dịch bất động sản cho biết, mặc dù thị trường cuối năm có sự cạnh tranh mạnh mẽ tuy nhiên vẫn chưa xảy ra tình trạng ” dội hàng” và tại các dự án tốt, tốc độ bán hàng đang được đẩy nhanh hơn bởi nhu cầu của người mua cũng rất cao.

Mở bán đợt cuối trong tháng 9, đầu tháng 10 /2016, Nine South Eastes do Vina Capital làm chủ đầu tư rất “đắt khách”. Theo ông DonLam, TGĐ Tập đoàn Vina Capital, với mức giá bán khởi điểm hơn 6 tỷ đồng/ căn vào năm 2015, trong vòng 1 năm qua, Vina Capital đã bán được 350 căn biệt thự tương đương hơn 90% tổng số lượng sản phẩm dự án.

Khoảng 10% còn lại là các căn biệt thự cao cấp nhất khu vì vậy vừa ra mắt, đã lập tức người mua trên thị trường hết sức quan tâm, mặc dù giá của sản phẩm dự án này không thấp: Với diện tích xây dựng mỗi căn biệt thự gần 360 m2, giá bán khởi điểm là 24 tỷ đồng đã bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Một trong những nhóm khách hàng được cho là chủ đạo của dự án này là các doanh nhân thành đạt. Và họ chọn Nine South Eastes để xuống tiền bởi đây là dự án không chỉ có vị trí đẹp, giao thông đi lại thuận tiện mà chủ đầu tư rất chăm chút về thiết kế tổng quan dự án.

Cũng nhắm đến đối tượng khách hàng doanh nhân trẻ với nhu cầu về không gian sống cao cấp, riêng biệt, có thể đi lại thuận lợi từ trung tâm đến các khu vực xung quanh, Cty Điền Phúc Thành, chủ đầu tư Centana Thủ Thiêm và nhà phát triển dự án Rio Land đã định vị cho dự án có vị trí tọa lạc tại quận 2 những “chuẩn riêng” phục vụ cho cộng đồng doanh nhân trẻ. Đây cũng là một dự án hội tụ nhiều yếu tố dự kiến sẽ hút khách khi ra mắt vào thời gian tới.

Muôn hình – muôn vẻ các dự án cao cấp

Theo báo cáo, trong tháng 10, Tại TP HCM có khoảng 1.225 giao dịch (tăng 16,7% so với tháng trước), nhiều dự án có quy mô lớn, dự án khu đô thị phức hợp được triển khai như: dự án Vinhomes Central Park (Quận Bình Thạnh), dự án Sala Thủ Thiêm (quận 2), dự án Saigon Peninsula (quận 7)…

Điểm đặc biệt chú ý là các dự án mới ” bung hàng” giai đoạn này đều được tập trung chú trọng về không gian sống, tiện nghi và có đều có điểm nhấn riêng về mặt kiến trúc hoặc giá trị sống. Như tại Centana Thủ Thiêm, chủ đầu tư Điền Phúc Thành cùng nhà phát triển dự án Rioland ngay từ đầu đã hướng đến đối tượng doanh nhân trẻ và khẳng định đây là khu căn hộ được thiết kế theo “chuẩn riêng” doanh nhân với nhiều tiện ích phục vụ cho họ như business lounge, phòng họp chuẩn 5 sao…

Theo đại diện đơn vị phát triển Rio Land, đơn vị phát triển Centana Thủ Thiêm, bà Trương Thị Ngoc Trinh cho biết: “với đối tượng khách hàng cao cấp, đặc biệt là đối tượng doanh nhân trẻ, họ biết thụ hưởng và cần những không gian sống tiện ích, riêng tư, an ninh và khép kín. Nắm bắt được nhu cầu đó, xu hướng mới của các chủ đầu tư là chú trọng các tiện ích và thiết kế không gian sống, dù mỗi một dự án sẽ có “biến tấu” khác nhau”.

Theo thống kê của CBRE, trong 3 quý đầu năm nay có hơn 14.000 căn hộ được bán. Trong đó, phân khúc cao cấp có tốc độ tăng trưởng cao, lên tới 13%. Dự báo, giá cũng sẽ tăng khoảng 6-8%.

Trung Khôi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự