Bất động sản nghỉ dưỡng: Khó cưỡng lực hút… Hồ Tràm

Đăng ngày 10/12/2015 02:27:00

(DĐDN) – Hệ thống cơ sở hạ tầng được cải thiện đã đưa Hồ Tràm, Bà Rịa – Vũng Tàu, trở thành mảnh đất màu mỡ cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng ven biển phát triển.

Hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng

Chúng tôi luôn nỗ lực để phát triển Hồ Tràm Strip trở thành một điểm đến hấp dẫn và gần hơn cho du khách nội địa và quốc tế”, ông Michael Kelly, Chủ tịch cấp cao dự án Hồ Tràm Strip cho biết. Không tiết lộ cụ thể về sự hợp tác giữa đôi bên, nhưng ông Nguyễn Bá Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị của Coteccons – cho biết rằng Cotteccons trước mắt sẽ chịu trách nhiệm thiết kế và xây dựng hạng mục khu căn hộ và biệt thự. Trong tương lai, có thể Cotteccons sẽ rót vốn vào dự án khu căn hộ để chia sẻ lợi ích kinh tế với ACDL.

Từ một vùng đất hoang sơ chỉ có cát, gió và bờ biển trải dài, Hồ Tràm đang dần trở thành một địa điểm hấp dẫn khiến các quỹ đầu tư và nhà phát triển bất động sản nghỉ dưỡng phải móc hầu bao rót tiền vào. Không chỉ có ACDL đang có tham vọng xây dựng một dự án nghỉ dưỡng tầm cỡ tại đây, các nhà đầu tư khác cũng đã lên kế hoạch tiến vào Hồ Tràm.

Tanzanite International (Singapore) mới tháng 11 vừa qua đã công bố kế hoạch đầu tư 500 triệu USD vào Hồ Tràm trong vòng 10 năm tới. Trước mắt, Tanzanite International sẽ đầu tư khoảng 80 triệu USD để phát triển một dự án The Hamptons Hồ Tràm, gồn 300 căn hộ và 24 biệt thự hướng biển. Dự kiến dự án sẽ ra mắt thị trường vào quý 2 năm 2016.

Ông Nguyễn Nam Sơn, Giám đốc điều hành Quỹ đầu tư Vietnam Capital Partners, đồng thời cũng là đồng sáng lập viên của Tanzanite International khẳng định: “Hồ Tràm có tiềm năng trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng cao cấp”.

Chìa khóa mở cửa cho tiềm năng của Hồ Tràm trỗi dậy chính là nhờ sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng, cụ thể là những tuyến đường cao tốc nối liền TP HCM đến Hồ Tràm. Thay vì 3 – 4 giờ lái xe như trước đây, thời gian di chuyển từ TP HCM đến Hồ Tràm hiện tại chỉ còn 2 giờ. Đó là chưa kể đến việc di chuyển đối với khách quốc tế hay khách nội địa từ các khu vực khác đến Hồ Tràm sẽ thuận tiện hơn khi sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng xong.

Theo ông Sơn, thị trường căn hộ nghỉ dưỡng tùy thuộc nhiều vào khoảng cách với các đô thị lớn. Những khu vực càng gần khu đô thị lớn, ví dụ cách 2-3 giờ lái xe, thì càng tập trung nhiều dự án nghỉ dưỡng hơn so với những khu vực phải di chuyển bằng máy bay. “Tăng trưởng số lượng xe hơi và mở rộng đường cao tốc sẽ dẫn tới phát triển các địa điểm như Hồ Tràm, Phan Thiết, Vũng Tàu”, ông Sơn nói.

Khách du lịch tăng

Thực tế, số lượng các khu du lịch nghỉ dưỡng được xây dựng tại Hồ Tràm trong những năm gần đây đã tăng đáng kể. Số lượng phòng khách sạn tại Hồ Tràm đã tăng nhanh chóng từ hơn 500 phòng năm 2010 đến hơn 1.700 phòng năm 2014, theo khảo sát của Vietnam Capital Partners. Và dự kiến số phòng khách sạn tại đây sẽ tăng lên hơn 3.000 phòng vào năm 2018. Một loạt các dự án BĐS nghỉ dưỡng như Vietsopetro, Sanctuary, Carmelia, River Bay hay Hồ Tràm Beach cũng đã được xây dựng tại đây. Khảo sát của Vietnam Capital Partners cũng chỉ ra rằng hiện tại tổng số khách du lịch đến khu vực Hồ Tràm và Vũng Tàu hiện tại đang gấp 4 lần du khách đến với Phú Quốc, Nha Trang và Đà Lạt. Đây cũng chính là lý do khiến ACDL quyết định đầu tư xây dựng khu căn hộ và biệt thự sân golf vào thời điểm này.

“Chúng tôi cho phát triển dự án villas tại khu vực sân golf vì thấy nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. Chúng tôi cũng nhận thấy có nhiều khách đến khu phức hợp này nên chúng tôi quyết định phải đẩy nhanh tiến độ đầu tư khu căn hộ nghĩ dưỡng” – ông Michael nói.

Ngọc Linh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự