Bất động sản Đà Nẵng càng ngày càng nóng

Đăng ngày 16/07/2016 15:48:33

(DĐDN) - Bất động sản Đà Nẵng đang ghi nhận nhiều điểm tích cực, cơ hội mở ra rất nhiều cho nhà đầu tư khi các sản phẩm được giới thiệu ra thị trường đa phần đều công bố kết quả hoạt động kinh doanh khả quan, thu hút được sự quan tâm của khách hàng cả trong nước lẫn nước ngoài như một kênh đầu tư ổn định và tiềm năng.

Theo một báo cáo vừa được Savills công bố trong hội thảo sáng ngày 15/7, trong thời gian đến thị trường bất động sản khu vực Đà Nẵng sẽ thực sự sôi động trên từng phân khúc với nhiều cơ hội dành cho các nhà đầu tư.

Nhận định về thị trường Đà Nẵng, Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, bất động sản Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế Đà Nẵng, ngày càng có nhiều dự án nhà ở, nghỉ dưỡng nở rộ tại thành phố đáng sống nhất cả nước này.

Hiện tại không chỉ có các quỹ đầu tư mà cả doanh nghiệp tư nhân trên cả nước quan tâm đến thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Bằng chứng là nguồn cung các dự án trên địa bàn TP Đà Nẵng luôn tăng mạnh trong thời gian qua. Trong Quý 2/2016, tổng nguồn cung biệt thự tại Đà Nẵng ổn định theo quý nhưng tăng 33% theo năm với 17 dự án cung cấp 410 căn trên thị trường sơ cấp; tổng nguồn cung căn hộ cũng tăng 7,4% theo năm với 12 dự án cung cấp 575 căn trên thị trường sơ cấp.

Điều đáng chú ý là, dù nguồn cung tăng lên mạnh nhưng nguồn cầu cũng không vì thế mà giảm. Theo Savills, giao dịch bán căn hộ giúp tỷ lệ hấp thụ trong quý tăng 7% lên mức 11% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 2 điểm % lên mức 85%. Tỷ lệ hấp thụ trong quý của biệt thự tăng 1 điểm % lên mức 4% và tỷ lệ hấp thụ lũy kế tăng 1 điểm % lên mức 67%.

Cùng với sự sôi động của thị trường, nhiều ông lớn trên thế giới cũng cũng đã nhanh chân góp mặt tại những dự án điểm nóng của Đà Nẵng như: InterContinenal, Hyatt Regency & Resort…tạo ra các quần thể du lịch, nghĩ dưỡng kết hợp căn hộ nhắm vào các phân khúc khách hàng cao cấp. Ở những phân khúc khác, các nhà đầu tư cũng không đứng ngoài cuộc chơi khi góp mặt vào các dự án hướng đến đối tượng khách du lịch kết hợp hội nghị (MICE), khách thương mại, chuyên gia nước ngoài sinh sống làm việc tại Đà Nẵng. Có thể kể đến những dự án tiêu biểu như: Coco Riverside, Khu đô thị An Thịnh, Naman Treat Đà Nẵng…

Theo giới chuyên gia bất động sản thì cho rằng, nếu xem xét một các sâu xa, thì thị trường bất động sản Đà Nẵng khởi sắc không phải là không có lý. Nguyên nhân của nhận định này, xuất phát từ 3 điểm sau đây: Thứ nhất: giá bất động sản Đà Nẵng đang dần dần phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng và không thể giảm thêm. Thứ hai: các chính sách của Chính phủ đã cơ bản đi vào nền kinh tế, dòng tiền đã được khơi thông và các ngân hàng đã bắt đầu cho vay trở lại. Thứ ba, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường đã qua bởi thị trường BĐS Việt Nam cũng như của Đà Nẵng đều có tính chu kỳ là “bùng nổ - suy thoái” và thường kéo dài trong vòng 5 năm.

Theo nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, nếu ví thị trường bất động sản Đà Nẵng như con nước thì những doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này sẽ như những con thuyền đang hoạt động trên “dòng nước” này. Với bối cảnh thị trường như hiện nay, câu chuyện “nước lên, thuyền có nên lên” vẫn là câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Trước những sôi động của thị trường Đà Nẵng, ông Lê Anh Triệu, Tổng giám đốc Phú Gia Thịnh Corp cho biết: Hiện nay bất động sản khu vực ven biển, uy tín chủ đầu tư, môi trường sống hòa hợp thiên nhiên…là ưu tiên hàng đầu. Trong khi dự án đất nền đã không còn là miếng bánh hấp dẫn, thì nhà ở cao cấp, căn hộ mẫu theo mô hình biệt thự độc lập, “chìa khóa trao tay” với đầy đủ các tiện ích cạnh biển và tổ hợp giải trí với mức giá phù hợp vẫn đang còn bỏ ngỏ, đây chính là phân khúc tiềm năng nhất cho những nhà đầu tư thực sự có tiềm lực tài chính phát triển.

“Cơ hội nào cũng tiềm ẩn rủi ro, để đón đúng hướng thị trường cần, thì doanh nghiệp phải định rõ phân khúc của mình để đầu tư đạt hiệu quả nhất”, ông Triệu nhấn mạnh.

Vũ Tâm

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự