30.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản

Đăng ngày 25/06/2016 16:51:00

(DĐDN) - Đây là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Hà – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Ngày hội môi giới bất động sản 2016 do Hội Môi giới bất động sản tổ chức chiều 25/6 tại Đà Nẵng.

Chủ thể quan trọng của thị trường bất động sản

Phát biểu tại ngày hội, ông Hà chia sẻ, nghề môi giới bất động sản ở Việt Nam đã được pháp luật chính thức thừa nhận và được quy định tại Luật kinh doanh bất động sản năm 2006 do Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 29/6/2006. Kể từ đó đến nay, lực lượng các Nhà môi giới bất động sản Việt Nam đã không ngừng phát triển kể cả về số lượng và chất lượng. 

“Trong giai đoạn khó khăn nhất của thị trường bất động sản, đội ngũ các nhà môi giới bất động sản đã đóng vai trò quan trọng góp phần không nhỏ tháo gỡ khó khăn để thị trường bất động sản ổn định, phát triển bền vững và ngày càng trở thành một chủ thể quan trọng của thị trường bất động sản Việt Nam”.

Tính đến thời điểm này, lĩnh vực môi giới bất động sản thu hút hàng chục vạn người tham gia hành nghề, trong đó có khoảng 30.000 người đã được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Nhiều doanh nghiệp kinh doanh Sàn giao dịch bất động sản có quy mô rất lớn, từ vài trăm nhân viên đến hàng ngàn nhân viên.

Ngày hội thu hút hàng trăm nhà môi giới bất động sản ba miền Bắc - Trung - Nam

“Chỉ sau khoảng 1 năm hình thành, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam phát triển mạnh mẽ, quy tụ hơn 2.000 hội viên với hầu hết các Sàn giao dịch bất động sản lớn trên cả nước tham gia là thành viên của Hội. Hội đã có Văn phòng chính tại Hà Nội, Văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Hải Phòng. Bên cạnh đó, Hội cũng có nhiều hoạt động phong phú để hỗ trợ hội viên như: Tổ chức hàng tháng các buổi sinh hoạt chuyên đề, tổ chức các cuộc hội thảo, hội chợ để hỗ trợ cho Hội viên, các Nhà môi giới bất động sản hoạt động, hành nghề. Hội cũng đã thành lập tổ chức hỗ trợ đào tạo nghề trong việc sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề cho các nhà môi giới bất động sản theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản 2014 đồng thời tăng cường công tác hợp tác quốc tế, xây dựng dữ liệu thống kê về thông tin thị trường, tập hợp ý kiến, kiến nghị với Nhà nước, Chính phủ, cơ quan quản lý để điều chỉnh chính sách, pháp luật phù hợp…” – ông Hà nhấn mạnh.

Tại ngày hội, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định nghề môi giới bất động sản là một nghề góp phần làm gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản và làm gia tăng lợi ích của các bên tham gia thị trường môi giới bất động sản. 

Bằng chứng là trong những năm gần đây nghề môi giới bất động sản đã thể hiện rõ hơn vai trò quan trọng của họ, góp phần làm cho thị trường bất động sản tốt hơn. Đặc biệt trong những năm thị trường khó khăn, xuất hiện nhiều hàng tồn kho thì lực lượng môi giới đã có những hoạt động cụ thể. Thông qua trí tuệ, kinh nghiệm và nghiệp vụ những nhà môi giới đã kết nối những dự án đóng băng, những dự án có nhiều hàng tồn kho, nhanh chóng giải tỏa, đưa sản phẩm bất động sản tới người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. 

Doanh nghiệp cần đội ngũ môi giới chuyên nghiệp

Đại diện doanh nghiệp, ông Trần Việt Hưng – Phó TGĐ Tập đoàn Empire cho rằng, thị trường bất động sản Việt Nam đã trải qua giai đoạn khó khăn nhất và đang quay trở lại phát triển, giờ là lúc các nhà môi giới bất động sản cần tranh thủ sự phát triển trở lại của thị trường để phát triển các dự án bất động sản mang tính bền vững.

Trong ngành bất động sản thì phân khúc bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng còn mới và phát triển tương đối mạnh trong những năm gần đây tại Việt Nam tuy nhiên so với các nước trong khu vực thì thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam rất non trẻ với quy mô phát triển hạn chế trong khi Việt Nam có tiềm năng du lịch rất lớn.

“Trong những năm vừa qua phát triển bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư tập trung sâu vào phân khúc cao cấp, trong khi Tập đoàn Empire đang triển khai Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay tập trung đa dạng hóa các phân khúc khách hàng hướng tới. Chúng tôi không bị động trong việc sử dung các khu vui chơi sẵn có mà tự chủ động đầu tư vào các hạng mục dịch vụ, du lịch để mang đến cho khách du lịch các điểm đến cho khách du lịch có thêm nhiều tiện ích và nhiều thời gian lưu trú. Mục tiêu của Empire là tạo thêm các cơ sở vật chất để khách du lịch khi đến Đà Nẵng sẽ có thêm thời gian ở lai đây góp phần tăng nguồn thu cho ngành du lịch TP Đà Nẵng” – ông Hưng khẳng định.

Ông Hưng cũng chia sẻ: “Sự ra đời nhằm tôn vinh nghề môi giới bất động sản là một việc rất cần thiết. Chúng tôi rất cần đội ngũ phân phối sản phẩm bất động sản chuyên nghiệp, uy tín để phân phối các sản phẩm của mình. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng các đại lý môi giới bất động sản”.

Trao chứng nhận cho các nhà môi giới bất động sản đã có các hoạt động xuất sắc trong hoạt động kinh doanh

Cũng trong ngày hội môi giới bất động sản, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam tổ chức trao chứng nhận cho 150 nhà môi giới bất động sản đã có các hoạt động xuất sắc trong kinh doanh như: CEN Group, Nam Long, Hải Phát, Phú Quý, Danh Khôi, Maxland, Nhà phố Nha Trang, An Phát, Asian Real, Cát Lợi, Danh Khang, Hoàng Kim, Thủ Đức, Tây Nha Trang, Đất Vàng Nha Trang…

Nhằm tôn vinh và phát triển mạnh mẽ nghề môi giới bất động sản, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam đã thống nhất chọn ngày 29/6 hàng năm làm ngày truyền thống, ngày hội của nghề môi giới bất động sản.

>>Ngày hội môi giới bất động sản: Hướng đến thị trường minh bạch!

Linh Vân

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự