Sở GTVT xin dừng dự án đường Lê Trọng Tấn kéo dài

Đăng ngày 28/08/2013 00:00:00

(DĐDN) Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có đề xuất UBND TP cho phép kết thúc công trình đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông sau hơn hai năm thông xe.

Theo Sở GTVT, mặc dù dự án đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 10/2011, song đến nay một số hạng mục vẫn chưa thể bàn giao như nền đường, vỉa hè, cầu La Khê…

Sở GTVT cũng cho biết, do phạm vi vỉa hè của dự án đi qua khu B khu đô thị mới Lê Trọng Tấn của công ty Geleximco bị người dân chống đối, phá huỷ công trình, máy móc, đồng thời khiếu kiện vượt cấp dù đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ, gây nên tình hình an ninh, chính trị phức tạp.

Trước tình trạng trên, dù chưa hoàn thành 100% khối lượng các hạng mục, song Sở kiến nghị TP cho phép kết thúc dự án và chính thức bàn giao công trình, đưa vào khai thác. Đối với phần diện tích còn lại chưa hoàn tất, Sở kiến nghị TP giao cho Geleximco triển khai hoàn thiện đồng bộ khi thi công khu B của dự án khu đô thị.

Được biết, dự án đường Lê Trọng Tấn kéo dài có tổng mức đầu tư 396 tỷ đồng dài 6,7 km, đến nay đã thi công được hơn 6 km. Con đường này chạy qua khu vực đền Bia Bà quận Hà Đông, giao nhau với đường Lê Văn Lương kéo dài tại khu đô thị Dương Nội và nối với đại lộ Thăng Long tại khu vực Thiên đường Bảo Sơn.

Dự án trước kia do UBND tỉnh Hà Tây làm chủ đầu tư và dự kiến hoàn thành trong năm 2008. Tuy nhiên do một số khó khăn như mở rộng địa giới hành chính, đặc biệt là vấn đề giải phóng mặt bằng nên đã bị chậm tiến độ. Từ tháng 5/2008, con đường này được chuyển về Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tiếp tục thực hiện.

Linh Vân

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự