Cư dân Home City bức xúc, tố chủ đầu tư Văn Phú-Trung Kính không trung thực

Đăng ngày 11/02/2017 19:04:00

(DĐDN) - Bức xúc của hàng trăm hộ dân sinh sống tại chung cư Home City Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính làm chủ đầu tư dường như lên tới đỉnh điểm.

Theo phản ánh của cư dân tại hội nghị cư dân diễn ra chiều 11/2 tại tòa nhà Home City, bức xúc nhất của họ là trong Hợp đồng mua bán căn hộ và tất cả các văn bản liên quan đến dự án Home City, chủ đầu tư đều lấy địa chỉ là 177 Trung Kính, tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội làm địa chỉ chính thức. Tuy nhiên, kể từ khi bàn giao nhà cho cư dân, chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn lối đi này, yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh.

Điều này theo phản ánh của cư dân là vi phạm hợp đồng mua bán tạo, cho người mua nhà có cảm giác bị lừa.

Lối vào dự án được chuyển sang đường Nguyễn Chánh

Mặt khác, lối vào dự án từ đường Nguyễn Chánh nhỏ và uốn cong, nhưng chủ đầu tư cho kẻ vạch kinh doanh dịch vụ trông giữ xe ô tô, làm che khuất tầm nhìn, lấn chiếm lối đi chung, gây cản trở việc lưu thông của các phương tiện ra vào tòa nhà và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cũng theo cư dân Home City Trung Kinh, mức phí gửi xe ô tô chủ đầu tư thu 1,5 triệu đồng/tháng/ô tô và mức phí gửi xe ô tô tính theo block, cao so với mặt bằng chung của các chung cư cùng phân khúc trong khu vực.

Bên cạnh đó, các tiện ích của tòa nhà như bể bơi, khu vui chơi, thể dục thể thao quá nhỏ so với hàng trăm hộ dân sinh sống tại đây.

Các tiện ích tại tòa nhà quá nhỏ và chưa đưa vào sử dụng

Theo phản ánh của chị H. – một cư dân sinh sống tại đây, khi mua nhà với mức giá 35 triệu đồng/m2, tương đương gần 4 tỷ đồng/căn hộ nhưng chị không hề được chủ đầu tư cho lên xem nhà. Đến khi làm hợp đồng xong xuôi, nhận căn hộ chị mới té ngửa khi biết view nhà mình ôm trọn nghĩa trang.

View chính căn hộ ôm trọn nghĩa trang

Chưa dừng lại ở đó, chị H. bức xúc: “Tôi mới chuyển đến ở 5 ngày mà đã nhận được công văn yêu cầu thanh toán tiền điện. Tôi không biết họ chốt số điện từ bao giờ, giá điện ra sao. Tất cả đều mập mờ thông tin”.

Hóa đơn thanh toán tiền điện được gửi đến các cư dân

“Theo quảng cáo của chủ đầu tư, trước mặt dự án là công viên, hồ điều hòa rộng lớn nhưng hiện tại vẫn là ruộng rau và chưa biết bao giờ dự án mới khởi động” – một cư dân khác cho biết.

Trao đổi với phóng viên, đa số khách hàng cho rằng, lý do lựa chọn Home City là vì dự án có vị trí tốt, nằm trong quần thể các Khu đô thị Trung Yên, Nam Trung Yên, Trung Hòa Nhân Chính… đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Gần khu vực này lại có nhiều là trường từ mầm non cho đến Đại học đều là những trường nổi tiếng.

View chính của dự án hiện tại là ruộng rau

"Bên cạnh đó, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào năng lực tài chính cũng như tiến độ triển khai thi công của chủ đầu tư qua những dự án mà Văn Phú Invest đã thực hiện. Tuy nhiên, khi chúng tôi dọn về thì cảm giác như đang bị... lừa" - một cư dân bức xúc.

Dự án Home City do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú-Trung Kính, công ty con của Văn Phú Invest làm chủ đầu tư.
Dự án được khởi công xây dựng từ quý I/2014 gồm 4 tòa nhà với 1.212 căn hộ. Hiện tại dự án đã hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào quý IV/2016.
Giai đoạn khởi công, dự án được chủ đầu tư đưa ra mức giá khá cao, từ 27,3 đến 28,7 triệu đồng/m2. Hiện tại giá dự án rơi vào khoảng 35 – 37 triệu đồng/m2.
Trước Home City, Văn Phú Invest tư dự án bất động sản đầu tiên là khu đô thị mới Văn Phú tại Hà Đông. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động dự án cũng gặp không ít tai tiếng và khiếu nại của khách hàng.
Tiếp đó là Tổ hợp chung cư thương mại Văn Phú-Victoria đã bàn giao nhà cho cư dân về ở ổn định từ năm 2009 đến nay.
Dự án khu nhà phố thương mại The Victoria tại Hà Đông đã bàn giao thô từ ngày 5/1/2017.
Gần đây nhất, Văn Phú Invest đầu tư xây dựng Trường Đại học Y tế cộng đồng mới tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với tổng mức đầu tư 643,8 tỷ đồng.

Phóng viên sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Linh Nhi

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Hotline: 0984 777 107

Email: batdongsan@dddn.com.vn

Bình luận

Bạn còn 500/500 ký tự