Vật liệu - Công nghệ

Tôn Phương Nam dần chiếm lĩnh thị trường vật liệu xây dựng

09/01/2017 22:03

(DĐDN) - Sản xuất kinh doanh tôn ở Việt Nam vốn đã khắc nghiệt lại còn bị ảnh hưởng bởi hàng giả hàng nhái kém chất lượng và hàng nhập khẩu không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Việt đã có những tính toán và lựa chọn chiến lược hợp lý nhằm chiếm lĩnh thị phần và được người tiêu dùng ủng hộ.

Tôn Phương Nam dần chiếm lĩnh thị trường vật liệu xây dựng

Nhà máy Tôn Phương Nam được đầu tư trang thiết bị hiện đại

Chiếm hơn 20% thị phần tại Việt Nam

Một trong những điều kiện kiên quyết để giữ vững thương hiệu được các doanh nghiệp sản xuất tôn áp dụng đó là sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất, tăng sản lượng, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và đảm bảo chất lượng bền vững. 

Hiện nay, tôn mạ đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam từ các công trình nhà xưởng cho đến những đồ dùng trong mỗi gia đình. Chính vì thế, những sản phẩm chất lượng, bền đẹp mà giá thành cạnh tranh luôn được khách hàng đón nhận sử dụng như một điều tất yếu. 

Hiểu được nhu cầu, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất tôn mạ đã đồng loạt nâng cao giá trị sản phẩm bằng việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, sử dụng công nghệ tiên tiến của các nước phát triển như: Italia, Nhật Bản, Đức, Nhật… 

Tìm hiểu về thị trường tôn mạ cho thấy năm 2016, Tôn Phương Nam đang chiếm hơn 20% thị phần tại Việt Nam. Theo đại diện của doanh nghiệp này, sản lượng tiêu thụ của họ trong năm 2016 tăng hơn 30% so với 2015. Xuất khẩu trên 20.000 tấn trong 9 tháng đầu năm (tăng 300% so với năm 2015). Trong đó, thị trường xuất khẩu vẫn ở các nước đòi hỏi tiêu chuẩn, kỹ thuật cao như Hoa Kỳ, Canada, Úc…

Nếu so sánh tôn Phương Nam với các thương hiệu tôn khác trong nước, Tôn Phương Nam có màu sắc đẹp, chất lượng, bền màu (theo thời gian), so với những sản phẩm cùng chủng loại, dễ sử dụng cho công việc gia công.

Về giá thành, khoảng một năm trước giá Tôn Phương Nam bao giờ cũng cao hơn các hãng tôn khác từ 7.000 - 10.000 đồng/m (mét tới theo khổ rộng 1,2 m). Thời gian gần đây, giá thành Tôn Phương Nam và các tôn khác gần tương đương nhau. 

Dẫn đầu trong cuộc đua công nghệ

Tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo công nghệ lò NOF hiện đại của thế giới, có khả năng chống ăn mòn cao trong điều kiện tự nhiên, được đánh giá là thân thiện với môi trường.

Công ty cũng áp dụng các phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm đồng bộ với công nghệ như: Kiểm tra T-BEND, kiểm tra lượng kẽm bám, kiểm tra độ bền tối thiểu, kiểm tra độ dày, kiểm tra chiều dài, chiều rộng, độ phẳng, độ vuông góc và kiểm tra bề mặt.

Thông số kỹ thuật của tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật có độ dày từ 0,16- 1,6mm, bề mặt nhẵn bóng, cơ tính phù hợp cho các ứng dụng sản xuất các mặt hàng gia công - thủ công mỹ nghệ hoặc cán sóng. Trong đó phải kể đến vinh hạnh được các nhà nhập khẩu châu Âu chỉ định làm các đồ thủ công mỹ nghệ khi xuất sang châu Âu. 

Tại Nhà máy Biên Hòa, công ty đầu tư dây chuyền mạ kẽm - công suất 100.000 tấn/năm và dây chuyền mạ màu - công suất 70.000 tấn/năm. Nhà máy Nhơn Trạch đầu tư dây chuyền mạ kẽm và hợp kim nhôm kẽm - công suất 150.000 tấn/năm và dây chuyền mạ màu - công suất 100.000 tấn/năm. Đây là dây mạ màu hiện đại nhất trên thế giới hiện nay do Tập đoàn Tenova (Ý) cung cấp. 

Bên cạnh đó, công ty Tôn Phương Nam đang áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2015 và Hệ thống ISO IEC/17025: 1999 theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đặt biệt trong năm 2017 Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư thêm nhà máy thứ 3 tại KCN Nhơn Trạch 2 – Nhơn Phú, một dây chuyền sản xuất tôn mạ kẽm chất lượng cao với công suất 150.000 tấn/năm có độ dày đến 2.5mm sẽ tạo ra bước ngặt cho Tôn Phương Nam phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam và vươn ra thị trường thế giới.

Linh Nhi

 

 

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Bắc Vân Phong trước ngày thành đặc khu kinh tế (KỲ III): Mọi dự đoán chỉ mang tính tham khảo

Chia sẻ với phóng viên Diễn đàn Doanh nghiệp, ông Trần Đình Quý - Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Khánh Hòa cho rằng, sau khi có văn bản chỉ đạo thị trường tại các Đặc khu kinh tế nói chung và Bắc Vân Phong nói riêng đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Các giao dịch đã tạm lắng, nhà đầu tư không còn mạnh dạn xuống tiền như trước.

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Mòn mỏi 10 năm đòi nhà của cư dân Usilk City

Sáng 20/5, cư dân của những tòa nhà Usilk 101, 102, 103... thuộc dự án Khu đô thị Văn Khê mở rộng – Usilk City (Hà Đông, Hà Nội) đồng loạt xuống đường tiếp tục hành trình đòi nhà.

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Vốn đầu tư nước ngoài đổ mạnh vào nhà đất Việt Nam

Đầu tư bất động sản thương mại Châu Á Thái Bình Dương tiếp tục đạt kỷ lục mới trong ba tháng đầu năm 2018. Dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cũng không nằm ngoài dòng chảy sôi động đó.