Vật liệu - Công nghệ

Thiết bị chịu nhiệt “hút” khách tại Triển lãm Vietbuild 2018

30/03/2018 09:40

Nhiều sản phẩm, thiết bị nội ngoại thất có chức năng chống cháy, chịu nhiệt được người dùng quan tâm tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2018 - lần I đang diễn ra tại Hà Nội.

Thiết bị chịu nhiệt “hút” khách tại Triển lãm Vietbuild 2018

Những sản phẩm, dịch vụ có mẫu mã mới nhất trên thị trường được trưng bày tại triển lãm

Tham gia tại Triển lãm lần này, có các sản phẩm thuộc 5 nhóm lĩnh vực chính, đó là: Xây dựng - Vật liệu xây dựng; Công nghệ Smartphone, Bất động sản - Kiến trúc; Trang trí nội ngoại thất - Cửa và phụ kiện cửa; Các sản phẩm an toàn, an ninh công trình, bảo vệ tư gia, phòng cháy chữa cháy; Thiết bị năng lượng mặt trời và máy móc phụ trợ khác đã được các doanh nghiệp nghiên cứu và sản xuất với mẫu mã, tính năng và chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của người tiêu dùng.

Theo khảo sát, các sản phẩm có mặt tại triển lãm lần này thuộc nhiều thương hiệu uy tín trong và ngoài nước, hầu hết là những sản phẩm, dịch vụ có mẫu mã mới nhất trên thị trường.

Dựa trên những đòi hỏi ngày càng cao của người tiêu dùng, các sản phẩm không chỉ cải tiến về mẫu mã, thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều tính năng ưu việt khác phù hợp với đặc thù riêng của từng dạng công trình xây dựng lớn cũng như tại các hộ gia đình, đảm bảo các tiêu chí về mẫu mã, chất lượng, giá thành...

Nhiều doanh nghiệp đã không ngừng đầu tư và ứng dụng thiết bị máy móc công nghệ hiện đại để đưa ra thị trường các sản phẩm công nghệ cao giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, cách âm, cách nhiệt và chống cháy...

Cửa nhôm với 3 lớp cách nhiệt có thể giúp cách âm, chống cháy và vi khí hậu

Đặc biệt, sau khi xảy ra nhiều vụ hỏa hoạn gây hậu quả nghiêm trọng trong thời gian gần đây, nhiều thiết bị nội ngoại thất có tính năng cách nhiệt, chống cháy được bày bán tại Triển lãm đã được người dùng quan tâm.

Có nhiều sản phẩm đặc trưng tham gia tại Triển lãm lần này, ông Nguyễn Văn Hòa, Tổng Giám đốc Công ty CP EUROHA – Doanh nghiệp chuyên về cửa nhôm cho biết: “Chúng tôi đã có rất nhiều nghiên cứu về thị hiếu khách hàng cũng như không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất để cung cấp ra thị trường những sản phẩm cửa nhôm với những tính năng ưu việt nhất. Sản phẩm mới nhôm cầu cách nhiệt của công ty với 3 lớp cách nhiệt có thể giúp cách âm, cách nhiệt, chống cháy và vi khí hậu, giúp các tác động từ phía bên ngoài không thể ảnh hưởng tới bên trong”.

Theo đại diện doanh nghiệp, nếu chẳng may có hỏa hoạn xảy ra thì loại cửa này sẽ giúp ngăn chia cục bộ các khu vực bị bắt lửa trong một khỏang thời gian tối thiểu, tạo điều kiện cho công tác sơ tán người và tài sản được dễ dàng, nhằm giảm thiệt hại ở mức thấp nhất. Sản phẩm đã được các đơn vị thi công và cả các hộ gia đình đã quan tâm, đánh giá cao.

Nằm trong dòng sản phẩm cửa gỗ chống cháy còn có sản phẩm cửa gỗ chống cháy Eurowindow. Sản phẩm được cấu tạo bởi khung xương bằng gỗ tự nhiên, tấm khoáng chống cháy Calcium silicat, bông thuỷ tinh hoặc Rock wool giúp cách âm, cách nhiệt, chống ồn, không độc, không mùi, tính dẫn nhiệt thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt.

Tương tự, ông Trần Minh Hoàn – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty TNHH Nhựa Minh Hùng cho biết với 40 kinh nghiệm cung cấp tại các thị trường khó tính như, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết, sản phẩm ống nhựa CPVC cũng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng như góp phần đảm bảo an toàn về con người, tài sản và công trình.

HỒNG HƯƠNG

 

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Cuối tháng này, chính quyền Hồng Kông dự kiến sẽ công bố một loại thuế mới đối với những ngôi nhà bị bỏ trống, không có người ở.