Vật liệu - Công nghệ

Ống nhựa Hoa Sen: Sáng tạo thân thiện môi trường

13/05/2017 07:00

Luôn tiên phong nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, cho ra sản phẩm chất lượng đảm bảo giá thành hợp lý cho người tiêu dùng, Tập đoàn Hoa Sen đang tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu trên con đường mới: Sáng tạo ra các sản phẩm với những ưu điểm vượt trội và thân thiện môi trường.

Ống nhựa Hoa Sen: Sáng tạo thân thiện môi trường

Nhà máy sản xuất ống nhựa của Tập đoàn Hoa Sen

Ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính khiến nhiệt độ toàn cầu nóng lên từng ngày... buộc chúng ta phải tính toán đến những giải pháp khắc phục và hướng đến con đường phát triển bền vững hơn.

Xu hướng của toàn cầu

Với các DN cũng vậy. Con đường phát triển bền vững được đặt ra cho DN ngày nay thông qua chính các hoạt động sản xuất kinh doanh, ứng dụng công nghệ mới tạo ra những sản phẩm chất lượng cao và thân thiện với môi trường.

Vật liệu thân thiện môi trường (Eco-friendly building materials), sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học công nghệ ngày nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Trong ngành vật liệu xây dựng, hàng loạt Tập đoàn trên toàn cầu đã và đang ưu tiên phát triển những công nghệ mới, tiên tiến hiện đại, sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, tiêu tốn ít nguyên liệu, nhiên liệu; cho ra các các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, cách âm, cách nhiệt, thân thiện với môi trường...

Với vai trò của một DN đang dẫn đầu trong ngành sản xuất và kinh doanh tôn, thép tại thị trường Việt Nam với 33,1% thị phần tôn và 20,3% thị phần ống thép trong năm 2016 (Theo số liệu thống kê của Hiệp hội Thép Việt Nam), trách nhiệm mà Tập đoàn Hoa Sen tự đặt ra cho mình trên hành trình phát triển bền vững là phát triển sản phẩm chất lượng cao, giá thành phù hợp, bên cạnh đó, phải thân thiện và thích ứng được với môi trường nhiệt đới khắc nghiệt nắng nóng, mưa ẩm, gió mùa...của Việt Nam.

Lời giải cho công trình ngoài trời

Tháng 5/2017, Tập đoàn Hoa Sen chính thức ra mắt loại sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PP-R (2 lớp) chống tia UV, chịu được nhiệt độ cao, thích hợp sử dụng cho lắp đặt ngoài trời, đặc biệt an toàn cho sức khỏe người dùng và thân thiện với môi trường. Đây là 1 trong những thành quả nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới của Tập đoàn.

Theo chia sẻ của đại diện Hoa Sen, hiện Tập đoàn đang sản xuất và kinh doanh 3 loại sản phẩm ống nhựa chính: uPVC, HDPE, PP-R và đầy đủ các loại phụ kiện đi kèm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Ống nhựa chịu nhiệt PP-R (2 lớp) chống tia UV (tia cực tím) có ưu điểm vượt trội so với những sản phẩm ống nhựa thông thường, với cấu tạo gồm hai lớp: lớp bên trong có thể chịu nhiệt cao lên tới 95oC, lớp bên ngoài có khả năng chống nắng đóng vai trò giống như lớp áo bảo vệ ống PP-R tránh khỏi tác động của tia cực tím, sẽ giúp tăng tuổi thọ của ống nhựa khi lắp đặt, sử dụng dưới ánh nắng mặt trời.

Đặc biệt, sản phẩm Ống nhựa chịu nhiệt PP-R (2 lớp) chống tia UV Hoa Sen được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phù hợp với quy chuẩn quốc gia QCVN 12-1:2011/BYT. Mặt trong và ngoài thành ống nhựa trơn láng, không đóng rong rêu, không đóng cặn, đảm bảo vệ sinh nguồn nước và không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe của người dùng.

Sản phẩm Ống nhựa Hoa Sen còn có khả năng kháng hóa chất tốt, chống lại sự ăn mòn của những hóa chất nồng độ thấp như các dung dịch axit, kiềm, muối, dung môi yếu,…Bên cạnh đó, ống nhựa Hoa Sen còn sở hữu các đặc tính nổi bật khác như trọng lượng nhẹ, khả năng cách âm cao, kiểu dáng và màu sắc đa dạng...

Sản phẩm dự kiến sẽ mang đến một bước đột phá mới về vật liệu xây dựng ngành Ống nhựa, đặc biệt với sức “công phá” của Hoa Sen trong ngành hàng ở vị trí top 3 chỉ sau vài năm phát triển mảng ống nhựa.

Vật liệu thân thiện môi trường (Eco-friendly building materials), sản phẩm của cuộc cách mạng khoa học công nghệ ngày nay đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam.

T.H 

Những tình tiết đặc biệt khi thuê đơn vị nước ngoài quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài

Những tình tiết đặc biệt khi thuê đơn vị nước ngoài quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài

Trao đổi với Diễn đàn Doanh nghiệp mới đây, ông Trần Ngọc Chính - Chủ tịch Hội quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam thừa nhận, chính ông đã bàn với Bộ Xây dựng nên chọn đơn vị tư vấn nước ngoài thi tuyển quy hoạch trục Nhật Tân - Nội Bài.

Sống xanh - hiểu sao cho đúng?

Sống xanh - hiểu sao cho đúng?

Sống xanh không hẳn là lời kêu gọi thực hiện những hành động bảo vệ môi trường mang tầm vĩ mô, mà sống xanh có thể đơn giản chỉ là những hành động “xanh” trong từng hoạt động thường ngày, hoặc đó cũng có thể là những công trình tạo ra không gian sống lành mạnh trong cộng đồng dân cư.