Vật liệu - Công nghệ

Hoa Sen giải tỏa “cơn khát” vật liệu xây dựng cho thị trường

24/04/2017 09:28

Với việc phát triển ổn định ở thị trường miền Nam, chiến lược của Tập đoàn Hoa Sen  trong giai đoạn mới là đẩy mạnh thị trường miền Bắc và miền Trung, tạo được sự tăng trưởng từ việc chiếm lĩnh và mở rộng thị trường nội địa. 

 Hoa Sen giải tỏa “cơn khát” vật liệu xây dựng cho thị trường

Các đại biểu tham quan gian hàng của Tập đoàn Hoa Sen

Trong báo cáo triển vọng ngành thép năm 2017 của CTCK VBSC, dẫn số liệu báo cáo thị trường bất động sản từ Jones LangLasalle, VBSC cho biết số lượng dự án xây mới tại khu vực 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2017. 

Miền Trung “khát” vật liệu xây dựng chất lượng

VBSC cho rằng, ngành thép nội địa vẫn còn tiềm năng để có thể giành lại thị phần trong nước. Bên cạnh đó, nhu cầu đầu tư cho hạ tầng cơ sở, đầu tư công của Chính phủ cũng quay trở lại dự báo nhu cầu tiêu thụ tôn thép và vât liệu xây dựng nói chung sẽ tiếp tục tăng lên.

Tuy nhiên, trong khi thị trường miền Nam đang được cung ứng nhiều sản phẩm vật liệu xây dựng, trong đó có tôn thép, khá ổn định, với sự hiện diện và nắm thị phần lớn của Tập đoàn Hoa Sen thì ở thị trường miền Bắc và miền Trung, nhu cầu sản phẩm phân khúc chất lượng cao, giá thành hợp lý, vẫn chưa được khai thác hết. 

Nhận diện được bối cảnh và các khoảng rộng trên thị trường đầy cạnh tranh đó, trong vài năm qua, Tập đoàn Hoa Sen đã có những hạng mục đầu tư lớn và năm 2017 là thời điểm tăng sự hiện diện của Tập đoàn tại khu vực, không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng của thương hiệu dẫn đầu để thực thi mục tiêu chiếm lĩnh và khai thác toàn diện các thị trường Bắc, Trung, Nam.

Không ngừng chiếm lĩnh thị trường

Chiến lược phát triển thị trường ống nhựa của Tập đoàn Hoa Sen là đầu tư các nhà máy sản xuất ở cả 3 miền trên cả nước nhằm đáp ứng nhanh nhất cho thị trường từng khu vực. Tại miền Nam, với Nhà máy vật liệu xây dựng Hoa Sen, khả năng cung ứng mặt hàng ống nhựa cho thị trường này tương đối ổn định. 

Tại Miền Trung, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư Nhà máy Ống nhựa Hoa Sen Bình Định (tại KCN Nhơn Hòa, tỉnh Bình Định) bao gồm 2 giai đoạn: đã hoàn thành giai đoạn 1 và cho ra những sản phẩm đầu tiên vào tháng 1/2016; giai đoạn 2 dự kiến được hoàn thành vào 12/2017. Như vậy, Nhà máy Ống nhựa Hoa Sen Bình Định sẽ là cơ sở để Hoa Sen có thể cung ứng nhanh nhất các sản phẩm ống nhựa cho khu vực miền Trung. 

Tương tự, tại khu vực miền Bắc, Tập đoàn Hoa Sen đã đầu tư Nhà máy Hoa Sen Hà Nam (tại cụm Công nghiệp Kiện Khê I, tỉnh Hà Nam), sản xuất 02 mặt hàng chính là ống nhựa và ống thép, chia làm 2 giai đoạn. Hiện tại, Nhà máy đã hoàn thành giai đoạn 1 và cho ra những sản phẩm thương mại đầu tiên vào tháng 2/2017, cung ứng nhanh nhất mặt hàng ống nhựa cho thị trường miền Bắc. Ngoài ra, nhà máy đang đầu tư hệ thống máy sản xuất ống thép, dự kiến sẽ cho ra những sản phẩm đầu tiên vào tháng 6/2017. 

Từ các nhà máy này, Hoa Sen có thể cung ứng sản phẩm nhanh nhất cho thị trường theo từng vùng miền. Bằng việc đầu tư hệ thống máy móc thiết bị đồng bộ cho tất cả các nhà máy trên toàn quốc, Tập đoàn Hoa Sen đã cho ra những sản phẩm chất lượng cao, ổn định nên có thể giảm được chi phí logistic, giảm giá bán, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng. 

Bên cạnh đó, nhằm giới thiệu và tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm chất lượng sản phẩm, Hoa Sen còn tăng cường sự hiện diện ở các triển lãm. Từ ngày 19/4/2017 đến ngày 23/4/2017,  Tập đoàn Hoa Sen tham gia triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng, giới thiệu 3 nhóm sản phẩm chủ lực, bao gồm: Tôn Hoa Sen, Ống kẽm Hoa Sen và Ống nhựa Hoa Sen với các hoạt động tương tác trực tiếp người dùng tại gian hàng.

Để giúp các đối tác, khách hàng có thêm góc nhìn thực tế và khách quan về sản phẩm ống nhựa Hoa Sen, ngay tại gian hàng ở Triển lãm, nhân viên kỹ thuật Hoa Sen sẽ triển khai những thí nghiệm trực quan sinh động độ bền, độ dẻo và khả năng chịu va đập của sản phẩm Ống nhựa Hoa Sen. Song song, tập trung giới thiệu về mặt hàng Ống kẽm Hoa Sen có độ bền gấp nhiều lần so với các loại ống thép thông thường.

Đặc biệt, Tập đoàn Hoa Sen giới thiệu tới khách hàng loại sản phẩm Tôn Thái (Tôn cán kiểu ngói Thái Lan). Đây là sản phẩm mới của Tập đoàn Hoa Sen, được sản xuất trên công nghệ hiện đại và cán bằng máy cán sóng đặc biệt tạo nên sản phẩm gần giống với ngói truyền thống, đa dạng về màu sắc, rất nhẹ và dễ thi công, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà và công trình.

Thuận Hóa
 

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

“Lỗ hổng” trong quy hoạch Hà Nội

Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn - Chủ tịch Công ty Ngô Viết cho biết, sau gần 10 năm thực hiện Quy hoạch chung Xây dựng Thủ đô Hà Nội 2030 đến nay bộ mặt kiến trúc đô thị của khu vực trung tâm Thủ đô đang dần bị phá hủy.

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Vịnh Nha Trang liên tục bị xâm hại

Trong số 6 dự án đầu tư xây dựng thuộc khu vực thành phố Nha Trang mà báo chí phản ánh có hoạt động lấn biển, ảnh hưởng đến Vịnh Nha Trang thì có 3 dự án vi phạm việc san lấp ngoài ranh giới được giao, 1 dự án thi công các hạng mục sai phép.

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Hồng Kông sắp đánh thuế nhà bỏ trống

Cuối tháng này, chính quyền Hồng Kông dự kiến sẽ công bố một loại thuế mới đối với những ngôi nhà bị bỏ trống, không có người ở.