Vật liệu - Công nghệ

Chủ tịch VNREA cảnh báo nguy cơ cạnh tranh vật liệu xây dựng nhập khẩu từ Trung Quốc

06/11/2017 18:13

Đây là thông tin được ông Nguyễn Trần Nam - Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đưa ra tại họp báo công bố sự kiện Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội lần 3 dự kiến được tổ chức từ ngày 10 – 14/11/2017. 

Chủ tịch VNREA cảnh báo nguy cơ cạnh tranh vật liệu xây dựng nhập khẩu từ Trung Quốc

Họp báo công bố sự kiện Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội lần 3

Tại họp báo, ông Nguyễn Trần Nam cho biết, trong năm tới hầu như các dự án công và tư nhân đều đã hoàn thiện phần thô nên dự kiến thị trường bất động sản 2018 sẽ không còn sôi động, tăng trưởng mạnh mẽ như hai năm trước mà sẽ tiến tới sự bình ổn. Nhìn chung, lượng tiêu thụ các mặt hàng vật liệu xây dựng chủ chốt như gạch lát, kính, sứ vệ sinh đều không có sự tăng trưởng so với cùng kì năm ngoái.

Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm về nguy cơ cạnh tranh cao khi sắp tới các Công ty Trung Quốc bắt đầu có chiến lược thâm nhập vào thị trường Việt Nam với con đường chính thức và chuyên nghiệp, thành lập Văn phòng xúc tiến Xuất khẩu về Vật liệu xây dựng ở nước ta. Điều này đặt ra thách thức các doanh nghiệp Việt có sự đánh giá và chuẩn bị đúng đắn để có phương án cạnh tranh với vật liệu nhập khẩu từ Trung Quốc. 

“Vì thế ngoài việc tổ chức sản xuất tốt, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành thì các doanh nghiệp cũng cần có chiến lược sản phẩm, chiến lược thị trường cần được chú trọng hơn nữa” – ông Nam cho biết.

Liên quan đến Triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội lần 3 được tổ chức tại Hà Nội dự kiến thu hút sự tham gia của gần 1.500 gian hàng đến từ 450 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực về bất động sản, trang trí nội ngoại thất, kiến trúc, xây dựng và vật liệu xây dựng.

Trong đó có 273 doanh nghiệp trong nước, 117 doanh nghiệp liên doanh, 60 doanh nghiệp, các tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Canada, Úc, Thụy Điển, Bỉ, Thổ Nhĩ Kì, Ấn Độ, Ý, Singapore, NHật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Hông Kong, Malaysia, Đài Loan, Indonesia và Việt Nam.

Năm nay, Triển lãm giới thiệu, trưng bày các sản phẩm đa dạng và phong phú của ngành Bất động sản – Trang trí nội ngoại thất – Kiến trúc – Xây dựng và Vật liệu xây dựng cùng với nhiều chương trình hoạt động phong phú, thiết thực nhằm phục vụ các doanh nghiệp trong ngành Bất động sản – Xây dựng, góp phần phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ban tổ chức cũng cho biết ngoài hoạt động trưng bày và giới thiệu sản phẩm, triển lãm sẽ thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các sở, ngành, các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương, Quảng Bình, Ninh Bình, Quảng Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc cùng với các nước và khu vực như: Mỹ, Úc, Thái Lan, Ý , Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Hàn Quốc và nhật Bản.

DIỆU HOA
 

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thay đổi cơ chế đền bù cho người dân tự mua nhà

Thông tin được ông Trần Ngọc Hùng - Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Khám phá tòa chung cư có hệ thống PCCC hiện đại bậc nhất Hà Đông

Được triển khai bởi liên doanh CapitaLand – Hoàng Thành, Tổ hợp căn hộ Seasons Avenue - Khu đô thị mới Mỗ Lao - Hà Đông là một trong những khu chung cư hiếm hoi tại Hà Nội đã có những đột phá trong công tác PCCC chung cư cao tầng.

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Kinh nghiệm cải thiện thuế bất động sản từ Indonesia (KỲ II)

Ông Desmond Sim - Người đứng đầu CBRE Singapore và Đông Nam Á nhận định, đầu tư vào thị trường bất động sản ASEAN dự kiến sẽ tăng khi nhà đầu tư tìm kiếm thị trường thay thế cho danh mục đầu tư bất động sản của họ.